BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, December 10, 2011

Tensho Yakitori - Siam Square (Japanese Restaurant)

Tensho Yakitori - Siam Square (Japanese Restaurant)


Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   3.5/5


Tensho Yakitori Japanese Restaurant on BuMRes.om


ร้าน Tensho Yakitori เป็นร้านขายอาหารญี่ปุ่นที่เน้นพวกยากิโทริ หรือพวกไม้เสียบปิ้งย่างนั่นเอง ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ตึกดิจิตอล เกทเวย์ สยามสแควร์ หลายครั้งที่ผมเดินผ่านร้านนี้ และเห็นในความโล่งโจ้งของร้าน แล้วก็ประหลาดใจว่าทำไมร้านนี้ถึงยังไม่เจ๊ง วันที่ได้รีวิวนี้ถึงได้รู้ครับว่าทำไม เพราะว่าจริง ๆ แล้วตอนเวลามื้ออาหารจริง ๆ (ช่วงเที่ยงกับช่วงเย็น) ร้านนี้ลูกค้าเขาก็มีเยอะพอตัวเลยครับ แต่เผอิญ ผมเดินผ่านร้านนี้ตอนบ่าย ๆ ซะตลอดเลยเห็นร้านโล่งโจ้งตลอด
                อาหารของร้านนี้ ตามที่กล่าวไปก่อนแล้วว่าพระเอกคือพวกไม้เสียบปิ้งย่าง ส่วนพวกอาหารทั่วไปเช่น อูด้ง, ข้าวหน้าแกงกะหรี่ อาหารชุดต่าง ๆ ก็พอมีอยู่ ดูรายละเอียดได้ใน tab menu เช่นเคยเลยนะครับผม การสั่งอาหารของร้านนี้จะสั่งเป็นแบบติ๊ก ๆ เอาเหมือนร้านอาหารอีสานหลายร้าน  อาหารของร้านนี้แอบรอนานนิดนึงครับ เมื่อเทียบกับความยากง่ายในการทำ และปริมาณแขกในตอนที่ผมกินอยู่มันควรจะได้เร็วกว่าที่ผมได้พอสมควรเลยล่ะ
                ในมื้อนี้ ผมสั่งพวกปิ้งย่างมาค่อนข้างเยอะ เนื่องจากมาร้านปิ้งย่างจะไม่กินปิ้งย่างก็คงเรียกได้ว่ามาไม่ถึง โดยรวมแล้ว รสชาติของปิ้งย่างของเขาอร่อยดีทีเดียวเลยล่ะครับ โดยเฉพาะพวกที่มีดาวติดเป็นอาหารแนะนำนี่ อร่อยชุ่มชื่นใจดีแท้ ส่วนพวกอาหารที่เหลือที่ผมสั่งก็มี ข้าวหน้าแกงกะหรี่, หม้อไฟ, ข้าวปั้น, สลัด ทั้ง 4 อย่างนี้ก็อร่อยได้มาตรฐานเลยทีเดียว ระดับเดียวกับร้านฟูจิ หรือร้านญี่ปุ่นระดับแนวหน้าทั่วไปเลย
                พอกินร้านนี้แล้ว ผมก็นึกขึ้นได้ว่าแค่อาหารเอาไม้มาเสียบ ที่ญี่ปุ่นก็สามารถเปิดเป็นภัตตาคารได้แล้ว แล้วพอลองย้อนกลับมาที่อาหารไทย พวกอาหารไม้เสียบปิ้งย่าง เป็นได้อย่างมากก็แค่อาหาร side dish หรือขายเป็นรถเข็นแค่นั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, หมูสะเต๊ะ , ลูกชิ้นปิ้งของบ้านเรา ถ้ามีการพัฒนาต่ออีกสักหน่อย มันคงไปได้ไกลกว่านี้นะครับผมว่า
                จบรีวิวสั้น ๆ แค่นี้ละกันครับ ร้าน Tensho Yakitori นี่ก็เหมาะเป็นร้านไว้มานั่งกินกับเพื่อน ๆ หลังเลิกเรียนหรือเลิกงานครับ อาหารประเภทปิ้ง ๆ ย่าง ๆ กินพร้อมเบียร์นี่มันช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดดีแท้ ๆ ใครมีโอกาสแวะเวียนไปแถวสยามก็ไปลองกันได้เลยครับ--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...