BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, December 17, 2011

วาซาบิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เอสพลานาด รัชดาภิเษก

Wasabi Japanese Restaurant Esplande Ratchadapisek, Bangkok วาซาบิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เอสพลานาด รัชดาภิเษกOverall Score  7/10
Taste   3/5
Ambiance  4/5
Service  4.5/5
Value   3/5


Wasabi Japanese Restaurant on BumRes.com                ร้านวาซาบิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่อย่างเป็นชั้น 3 ของห้าง Esplanade รัชดา  ผมไม่แน่ใจว่ามีสาขาอื่นรึเปล่าแต่คิดว่าไม่น่าจะมี ร้านนี้เป็นร้านที่วิวสวยมาก มีหลายโต๊ะมากที่สามารถมองเห็นวิวถนนรัชดาได้แบบพาโนรามาเลย  เคยอ่านเจอว่าที่ร้านนี้ตั้งชื่อร้านว่าวาซาบิเพราะว่าเน้นวาซาบิที่ขูดเอาจากต้นสด ๆ เลยและรู้สึกว่าจะเคยมีขายต้นวาซาบิสด ๆ ด้วย


                เครื่องดื่มของร้านนี้จะมีสาเกขายด้วยและก็มีพวกน้ำผลไม้, น้ำอัดลม, เบียร์เหมือนร้านทั่ว ๆ ไปส่วนอาหารนั้นก็มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบคลาสสิคและแบบฟิวชั่น ร้านนี้ทำเมนูสวยมากครับดูรูปอาหารเพลินเลย ล่าสุดที่ผมไปดูรูปเพลินไปหน่อยจนน้องพนักงานมาถาม “จะรับอะไรดีคะ” ถึงตื่นจากภวังค์ ฮ่า ๆ ๆ ก็เลยบอกน้องไปว่าขอดูอีกแปบนึง เมนูมีหลากหลายมากครับมีตั้งแต่อาหารชุด, ซาชิมิ, ซูชิ, ข้าวหน้าต่าง ๆ , ข้าวปั้นแบบฟิวชั่น, สุกี้-ชาบู เอาเป็นว่ามาร้านนี้ร้านเดียวคุณสามารถสั่งอาหารญี่ปุ่นได้ทุกรูปแบบเลย ผมไปมาแล้วสามครั้งครับครั้งแรกกับ             ครั้งที่สองไปเมื่อนานมาแล้วเลยไม่ได้ถ่ายรูปราคามา
                ชุดชาบูหมู (ประมาณ 300-400 บาทมั้งครับ) พอสั่งชุดนี้ปุ๊บน้องเค้าก็ยกเตาพร้อมหม้ออันใหญ่มาวางไว้บนโต๊ะรอเลย เป็นชาบูแบบจริงจังเลย มีผักรวมมิตร, หมูสไลด์มาให้พร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ แถมน้อพนักงานมีบริการจัดผักลงหม้อให้ด้วยผมก็ไม่เกี่ยงศรัทธาให้น้องเค้าจัดให้ก็ดีจัดลงหม้อเป็นระเบียบดี รสชาติก็ตามมาตรฐานชาบู ๆ ทั่วไปครับ


                ข้าวปั้นแซลมอนโรล (ประมาณ 200 กว่าบาท) จำชื่อเมนูจริง ๆ ไม่ได้แต่ตามรูปเลยครับเป็นข้าวปั้นแซลมอนสอดไส้อโวคาโดกับไข่กุ้ง พร้อมแหมไข่ปลาแซลมอนมาให้ฟองนึง รูปลักษณ์งามหยดครับ ส่วนรสชาติก็อร่อยเกือบเหาะเช่นกัน
                ชุดปลาซาบะ (ประมาณ 200 บาท) อันนี้ของแฟนผม พอดีคุณเธอเป็นสาวกปลาซาบะ ไปร้านญี่ปุ่นที่ไรสั่งปลาซาบะซะ 80% -_-‘ คุณเธอบอกว่าก็อร่อยดี
                ข้าวหน้ากุ้ง (ประมาณ 100 บาท) พอดีผมทาน ชาบู, ข้าวปั้นแซลมอนแล้วไม่อิ่มเลยสั่งข้าวนี่มาตบท้ายซะหน่อย รสชาติก็อร่อยได้มาตรฐานอีกเช่นกันครับ

                ครั้งที่ 2 ที่ไป ชุดซูชิ สักอย่าง (ประมาณ 200 บาท) รสชาติก็อร่อยธรรมดา ๆ ไม่ต่างจากร้านทั่ว ๆ ไปครับ
                ข้าวหน้าปลาดิบ (ประมาณ 200 บาท) อันนี้ก็อีกเช่นกัน อร่อยธรรมดา ๆ เหมือนร้านอื่น ๆ
                ของหวาน 2 อย่างจำชื่อไม่ได้ว่าคืออะไรและเดาไม่ออกว่ามันคืออะไรด้วย พอดีวันนั้นแฟนผมคุณเธอเบื่อของคาวเลยสั่งของหวานกินประทังชีวิตซะงั้น  คุณเธอบอกว่ารสชาติก็งั้น ๆ อ่ะ
                ครั้งที่ 3 และครั้งล่าสุดที่ผมไป ชุดข้าวปั้น B (520 บาท) พอดีวันนี้อยากทานซูชิขึ้นมาและจำไม่ได้ว่าคราวที่แล้วที่มา ผมก็สั่งซูชิไปแล้วและตอนนั้นก็ไม่ได้ประทับใจกับรสชาติอะไร สงสัยคราวนี้ละลานตาไปกับเมนูมากไปหน่อยไม่รู้จะสั่งอะไรดีจิตใต้สำนึกที่มันชอบซูชิก็เลยสั่งให้เอามื้อจิ้มเมนูนี้สั่งน้องพนักงานไป -_-‘  รสชาติก็เหมือนคราวที่แล้วครับ อร่อยธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ 
                โซบะเย็น + ไก่ทอด (120 บาท) พอดีเพิ่งอ่านการ์ตูน ดาวตลกฟ้าประทานมาแล้ว พ่อพระเอกทำโซบะให้เพื่อนพระเอกกินแล้วแบบเพื่อนพระเอกทำหน้า โอ้วว้าว อร่อย! ผมพอเห็นรูปโปรโมชั่นก็เลยสั่งมาซะหน่อยเผื่อจะได้ทำหน้าและพูดแบบเพื่อนพระเอกบ้าง แต่ไม่เลยครับรสชาติธรรมดา ๆ อีกเช่นกัน ไก่ทอดที่มาด้วยกันกลับอร่อยซะกว่าด้วยซ้ำ  ผมไปค้นมาเจอว่าเส้นโซบะนั้นทำจากถั่วและมีกรดอะมิโนจำเป็นครบ 8 อย่าง (Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalinine, Threonine, Thryptophan, Valine) เขียนซะหน่อยเผื่อน้อง ๆ กำลังจะสอบเอนท์จะได้เอาไปใช้ ฮ่า ๆ ๆ เส้นโซบะจึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารอย่างมากครับ คนญี่ปุ่นนี่ดีจริง ๆ รู้สึกอาหารของเขาทุกอย่างนี่ดีต่อสุขภาพไปหมด
                อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นครับว่าครั้งแรกกับครั้งที่ 2 จำราคาไม่ได้ แต่อาหารของเขาก็อยู่ที่จานละ 150-300 บาทเป็นหลัก ส่วนครั้งที่ 3 ที่ไปก็ตามรูปใบเสร็จเลยครับ 655 + service charge แต่พอดีบัตรเครดิต SCB ของผมลดได้ 10% ก็เลยเหมือนตัด service charge ออกไป (มีบัตร HSBC, KTC ด้วยมั้งที่ลด 10% ผมไม่แน่ใจ)  วาซาบิของร้านนี้เป็นของดีจริง ๆ ครับ สมกับที่ทางร้านถึงกับเอามาตั้งเป็นชื่อร้าน ป้ายนิดหน่อยเผ็ดและฉุนขึ้นจมูกได้ใจมากครับ เป็นวาซาบิที่เด็ดจริง ๆ ใครที่อยากมาลองอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยได้มาตรฐานและเมนูหลากหลายมากมายแถมได้ทานวาซาบิสด ๆ ด้วยก็เชิญมาลองกันได้นะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...