BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, December 16, 2011

จันทน์หอม ร้านอาหารไทย ปักษ์ใต้ รามคำแหง ซอย 2

จันทน์หอม ร้านอาหารไทย ปักษ์ใต้ รามคำแหง ซอย 21 เลียบทางด่วนรามอินทรา
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  3.5/5
Value   4/5


จันทน์หอม ร้านอาหารไทย ปักษ์ใต้ on BumRes.com

                วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารปักษ์ใต้ร้านแรกของผมกันบ้าง ร้านนั้นคือร้านจันทน์หอม แห่งซ.รามคำแหง 21 (ซอย นวศรี) ร้านนี้เปิดมานานมากแล้ว ผมเคยไปทานครั้งสุดท้ายก็เกือบ 10 ปีที่แล้ว และช่วงนี้ผมขับรถผ่านแทบจะทุกวันแต่ไม่เคยได้แวะเข้าไปเลย อาจเป็นเพราะตัวร้านด้านหน้าแต่งไม่ค่อยดียังไงไม่รู้ ทำไมมันให้ความรู้สึกว่าขับผ่านทีไรเหมือนร้านปิดทุกทีเลย วันนี้ตั้งเป้าว่าจะไปทานก็เลยไปซะหน่อย พอเข้าไปในร้านไม่น่าเชื่อว่าทำไมพอเข้าไปแล้วร้านถึงดูใหญ่โตโอ่โถ่งไม่สมกับด้านหน้าร้านยังไงไม่รู้ ร้านตกแต่งดี และมีจำนวนโต๊ะเยอะกว่าที่คิด มีทั้งด้านนอกร้านและในร้าน


                เมนูอาหารของร้านนี้ก็เป็นอาหารไทยแบบใต้ ๆ ครับ จำนวนรายการอาหารมีให้เลือกอย่างมากมาย สนนราคาก็อยู่ที่ 80-120 เป็นส่วนใหญ่ ราคาย่อมเยาว์ดีครับ พวกอาหารจานเดียวราคา 40-60 บาทก็มีครับ ใครต้องการฝากท้องอย่างเร่งด่วนก็สามารถมาทานที่นี่ได้ เริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า
                จานแรก แกงป่าเนื้อ (120 บาท) หน้าตาของแกงนี่แบบความเผ็ดออกตัวนำมาก่อนเลยครับ แกงน้ำสีเหลือง ๆ แบบนี้ผมมีประสบการณ์มาแล้วว่าเจอทีไรเผ็ดทุกที และพอได้ชิมแล้วก็เผ็ดดีครับแต่ก็ไม่มากและเป็นแกงที่ปรุงมาได้อย่างลงตัวดีแถมให้มาเยอะมาก                สะตอหมูผัดพริก (120 บาท) เมนูแบบนี้ต้องหาทานที่ร้านอาหารปักษ์ใต้เท่านั้นล่ะครับ แถมทานได้อย่างไม่ต้องกลัวปากเหม็นเลยเพราะว่าเป็นมื้อเย็น จานนี้อร่อยมากครับ หมูที่ใช้เป็นหมูติดมัน เลยเนื้อนุ่มและทานคู่กับสะตออร่อยดีครับ
                ข้าวผัดปู (60 บาท) พอดีสั่งไปแต่กับไม่มีข้าวเลยสั่งข้าวมาซะหน่อย ข้าวผัดร้านนี้รสชาติธรรมดา ๆ ครับ จริง ๆ แล้วข้าวผัดนี่ก็เป็นอาหารที่ใช้วัดได้ฝีมือของเชฟได้นะครับว่ามั้ย ไม่ค่อยได้เจอร้านที่ทำข้าวผัดอร่อยซักเท่าไรเลย (เคยมีตอนนึงในจอมโหดกะทะเหล็กที่แข่งกันทำข้าวผัดแล้วพูดว่าข้าวผัดนี่ล่ะอาหารวัดฝีมือ)
                ปลาทอดขมิ้น (175 บาท) อาหารแบบใต้ ๆ มาอีกจานแล้วครับ รสชาติก็ธรรมดา ๆ อาจจะโดดเด่นหน่อยตรงที่หาทานที่ร้านอื่นไม่ค่อยได้ ปลาหอมขมิ้นดีครับ                กุ้งนางราดซอสมะขาม  (400 บาท) ตอนแรกที่ยกมาเสิร์ฟตกใจในขนาดกุ้งและปริมาณมากเลยครับว่าทำไมถึงให้มาเยอะขนาดนี้ แต่พอได้รู้ราคาตอนเช็คบิลก็ไม่ได้ประหลาดใจเท่าไร เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมไม่เคยทานที่ไหนเลยก็ว่าได้ กุ้งเค้าจะทอดจนกรอบมาแล้วและก็ราดด้วยซอสมะขามต่อ ผมไม่รู้ว่ามันต้องทานยังไงแต่ผมกินทั้งเปลือกทั้งหางเลยครับ กรุบกรอบและหวานซอสมะขามมากเลยครับ

                ร้านนี้ให้อาหารต่อราคาแล้วผมว่าคุ้มค่ามากเลยนะครับ เรื่องรสชาติก็อร่อยพอใช้ได้ ส่วนค่าเสียหายของผมในวันนี้คือ 875 บาทกับอาหาร 5 อย่าง (ไปแพงตรงกุ้งนี่แหละครับ) ใครอยากหาร้านอาหารปักษ์ใต้รสชาติใช้ได้ราคาคุ้มค่าเดินทางสะดวกก็ลองมาลิ้มลองกันที่ร้านจันทน์หอมนี่ได้เลยครับ - จันทน์หอม ร้านอาหารไทย - ปักษ์ใต้ รามคำแหง เลียบทางด่วนรามอินทรา


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...