Komasa Ramen - Japanese Restaurant Prom Pong , Bangkok โคโมซะ ราเมน ร้านอาหารญี่ปุ่น พร้อมพงษ์
Overall Score 7/10
Taste 3.5/5
Ambiance 3.5/5
Service 4/5
Value 4.5/5
Komosa Ramen - Japanese Restaurant on BuMRes.com
ร้าน Komosa Ramen นี่ผมไม่แน่ใจว่าเป็นร้านเปิดใหม่รึเปล่า แต่ผมว่าน่าจะใช่นะครับ เพราะอยู่ติดกันกับร้าน Yokoi Udon ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน (ร้านอุด้งที่กลายเป็นร้านอุด้งโปรดผมไปล่ะ) โดยร้าน โคโมซะ ราเมน นี่ก็เป็นประมาณร้านราเมนทั่ว ๆ ร้านนึงที่ตั้งตัวเองอยู่บริเวณพร้อมพงษ์ครับ รายละเอียดการเดินทางดูแผนที่ประกอบจะดีกว่าครับ ส่วนที่จอดรถ ขับเข้ามาจอดได้เลยครับ โดยร้านจะอยู่ในคล้าย ๆ serviced apartment แห่งนึงซึ่งที่จอดรถเหลือเฟืออยู่แล้ว
อาหารของทางร้าน Komosa Ramen แบบแท้ ๆ นั้นก็มีพวกราเมนเป็นหลัก มีของกินเล่นบ้างเล็กน้อย แล้วก็มีข้าวหน้าชามเล็ก ๆ อีกเล็กน้อยครับ แต่นอกจากจะสั่งอาหารของร้านได้เองแล้ว เรายังสามารถสั่งอาหารของร้าน Uomasa ที่อยู่ติดกัน (ร้านซูชิดังจากทองหล่อ 13 Nihonmura) มากินได้ด้วยครับ ซึ่งผมก็เพิ่งรู้ตอนที่เข้าไปนั่งในร้านนี่แหละครับ โดยเมนูร้าน Uomasa ก็เป็นประมาณร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปน่ะครับ แต่จะเน้นพวกซูชิ ๆ หน่อย รายละเอียดเมนูอาหารของทั้ง 2 ร้านผมได้พยายามพิมพ์ไว้ใน tab menu แล้วครับ รู้สึกจะตกหล่นไปบ้าง แต่หลัก ๆ ก็ประมาณที่โชว์อยู่แหล่ะครับ
แน่นอนครับมาร้านราเมนจะไม่สั่งราเมนได้อย่างไร ราเมนของผมในมื้อนี้คือ Spicy Tonkotsu Ramen หรือราเมนน้ำซุปกระดูกหมูรสเผ็ดนั่นเอง (190 บาท) ซึ่งหลังจากกลับมาดูเมนู ผมค่อนข้างงงกับการคิดราคา ถ้าเป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมูธรรมดาไม่ใช่รสเผ็ดจะแค่ 150 บาทเท่านั้น แสดงว่าไอ้ก้อนพริกที่ใส่มา (รูปบนใน blog) มีมูลค่า 40 บาทเลยเหรอนั่น! ราเมนของทางร้าน Komosa Ramen House ก็อร่อยดีได้มาตรฐานราเมนครับ น้ำซุปเข้มข้น ๆ เส้นเรียว ๆ หนึบ ๆ แต่หมูชาชูกลับขาดเอกลักษณ์ไปหน่อย (ชิ้นเล็ก ไม่ค่อยมีรสชาติ) โดยรวม ๆ ก็ผ่านครับ
ส่วนราเมนอีกชามของแม่ผมเป็น Black Tonkotsu Ramen หรือ ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูราดซอสดำเข้มข้น (190 บาท) ซึ่งหลังจากที่แอบดอยแม่ผม (จริง ๆ ก็ไม่ได้แอบหรอกครับ) ไป 4-5 ครับ ผมกลับชอบน้ำซุปของแม่ผมมากกว่า มัน เข้มข้นได้ใจมาก ๆ ! แต่อย่างอื่นก็เหมือนกันหมดครับกับของผม ไม่ว่าจะเส้น ชาชู หรือหอมสับ นอกจากราเมนแล้ว ผมเห็นซูชิของร้าน Uomasa น่ากินเหลือเกินก็เลยสั่งเจ้า ข้าวปั้นแคลิฟอร์เนียร์ปลาไหล มากินสักหน่อยครับ (575 บาท) ซึ่ง จากราคาแล้วผมว่าแพงไปหน่อย และรสชาติก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรครับ จัดว่าเกือบจะไม่อร่อยด้วยซ้ำ เพราะข้าวที่ปั้นมา เหมือนปั้นมาไม่ดีครับ ข้าวมัน.. แห้ง ๆ จืด ๆ ยังไงก็ไม่รู้ แต่ยังดีที่ปลาไหลนั้นอร่อยครับ
สรุปสำหรับราเมนแล้วร้าน Komosa Ramen ผมว่าผ่านครับ อร่อยแบบมากินได้เรื่อย ๆ เลย และราคาก็ถูกกว่าหลาย ๆ ร้านที่เพิ่งเปิดตัวกันมาก (เดี๋ยวนี้ขายกัน 250 บาทเป็นเรื่องปกติไปแล้วฮ่วย) และที่สำคัญคือ เจ้าของร้านหรือ Mr. Komosa (มั้ง ผมมั่ว คือเขามีรูปแปะอยู่เต็มผนังเลยอ่ะครับ) เป็นคนทำราเมนให้ลูกค้ากินทุกชามและมีออกมาคุยกับลูกค้าญี่ปุ่นบ้างอีกด้วยครับ การบริการของทางร้านก็ดี พนักงานแข็งขัน ดูแลผมดูมาก อาจจะเพราะเจ้าของร้านยืนคุมอยู่ในครัวแบบนั้น จะอู้ จะไม่ยิ้มก็คงจะใช่ที่ (ฮา) ส่วนซูชิจากร้าน Uomasa ผมคงยังตัดสินอะไรไม่ได้มากเนื่องจากสั่งมาแค่อย่างเดียว ไว้ถ้ามีโอกาสจะมาลองรีวิวให้ละกันนะครับ
ปล. ชาเขียวฟรีครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment