BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, November 24, 2013

ส้มตำปากหมา รีวิว

ส้มตำปากหมา - อีสานพัฒนา ร้านอาหารอีสาน รามคำแหง 60/2 ลำสาลี บางกะปิ รีวิวOverall Score  7/10
Taste   3/5
Ambiance  2/5
Service  2/5
Value   4/5

ส้มตำปากหมา - ร้านอาหารอีสาน on BumRes.com (For more pictures, menu and info)วันก่อนผมใช้ app เพื่อนบ้านหาร้านอีสานที่ยังไม่เคยไปในย่านรามคำแหง หาไปหามาก็มาจ๊ะเอ๋เข้ากับร้าน อีสานพัฒนา หรือ ร้านอีสานปากหมา แห่งนี้ ร้านนี้แน่นอนว่าโดดเด่นด้วยชื่อร้าน ที่ตอนแรกผมก็นึกว่าลูกค้าเป็นคนตั้งให้ (อารมณ์ประมาณเครปป้าเฉื่อย, เย็นตาโฟอร่อยกราบตีนอะไรพวกนั้น) แต่พอเห็นเมนูแล้ว อืม ทางร้านเป็นคนตั้งเองเลย และยังมีการเขียนไว้ด้านล่างอีกด้วยว่า ถ้าพนักงานบริการไม่ดี ไม่สุภาพ เชิญร้านใหม่ได้เลย อารมณ์ว่าไม่ง้อลูกค้ากันเลย จึงน่าจะเป็นที่มาของชื่อร้านส้มตำปากหมาแบบนี้เข้า แต่คือเอาจริง ๆ แล้วตอนที่ผมไปพนักงานก็บริการดีนะ พูดจาสุภาพเรียบร้อย ไม่มีมาด่า ๆ ลูกค้าแต่อย่างใด สั่งอะไรก็เอาให้จัดให้อย่างไม่มีปัญหา ก็เลยแอบงงว่ามันปากหมาตรงไหน หรืออาจจะเป็นรุ่นพ่อของร้านนี้ที่เมื่อก่อนปากหมาแต่พอรุ่นลูกมาทำก็เปลี่ยนระบอบกันใหม่ให้ดีขึ้นแต่ก็ยังคงคำว่าปากหมาอยู่เหมือนเดิมเพราะเป็นแบรนด์ของร้านไปแล้ว? ก็ได้แต่เดาไปเรื่อยล่ะครับ

ร้านอีสานพัฒนา หรือ ส้มตำปากหมาแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 60/2 ใกล้ ๆ กับสี่แยกลำสาลีจากปากซอยก็ขับเข้ามาสัก 150 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือเป็นเพิง ๆ เป็นร้านบ้าน ๆ ที่ถ้าใครเป็นห่วงเรื่องสุขอนามัยก็คงไม่คิดจะแวะเวียนเข้าไปกินกันได้ง่าย ๆ เลย ซึ่งตอนแรกผมก็คิดแบบนั้นนี่แหละครับแต่พอเห็นลูกค้าที่นั่งกันเกือบ ๆ จะเต็มร้านแล้วก็อืม เค้าคงมีทีเด็ดอะไรอยู่บ้างล่ะก็เลยชวนคุณแฟนผมจอดรถหน้าร้านแล้วก็เข้าไปกินกัน


อาหารของร้านนี้มีให้เลือกน้อยจนน่าตกใจครับ น้อยจนแบบน่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารอีสานที่มีเมนูให้เลือกน้อยที่สุดแล้วก็ว่าได้ เอาเป็นว่ามีแต่อาหารอีสานมาตรฐานที่ร้านอาหารอีสานร้านนึง "ต้องมี" แค่นั้นไม่มีพวกเมนูพิเศษ ๆ แปลก ๆ แต่อย่างใดเลยอืม ราคาอาหารก็ค่อนข้างมาตรฐานนะครับส้มตำ 40 - 50 บาทส่วนพวกเนื้อ ๆ ก็ 60 บาทโดยประมาณ อ้อ ร้านนี้แอบแปลกหน่อยตรงที่มีเมนูกุ้งเผาด้วย (450 บาท) ผมเห็นหลาย ๆ โต๊ะสั่งกันหมดแต่พอดีตอนผมไปนี่ผมเพิ่งจะกินกุ้งเผากันมารัว ๆ เลยไม่ได้สั่งมาลองกัน (เห็นกุ้งของโต๊ะอื่นตัวใหญ่ดีด้วยครับ) มื้อนี้ผมไปกับแฟน 2 คนอาหารก็เลยไม่ค่อยเยอะเท่าไรนะครับ (คือถ้ามากันเยอะ ๆ นี่ผมว่าสั่งกันหมดเมนูได้ไม่ยากเลย)

ส้มตำปูปลาร้า (40 บาท): จานนี้สุดยอดมาก ส้มตำมาเป็นจานเปลกันเลยทีเดียว (เพิ่งจะเคยเห็นนี่แหละ) และแบบแอบงงว่าจานเปลขนาดนี้แต่ขายแค่ 40 บาท ไอ้พวกร้านที่จานเล็ก ๆ แล้วขายกันแพงกว่านี้เป็นเท่า ๆ นี่ผมว่ากำไรคงไม่ต้องพูดถึงเลย มะละกอในจานนี้ค่อนข้างโดเด่นครับมันจะแบบแข็ง ๆ กรุบ ๆ ไม่เหมือนที่ไหนที่เคยกินมา กินคำแรก ๆ ก็ชอบนะครับอร่อยดี แปลกดี แต่พอกินไปกินมาแล้ว กลับชอบแบบนุ่ม ๆ แบบมาตรฐานมากกว่า ตัวรสชาติส้มตำโดยรวมก็โอเคนะครับ แซ่บจัดจ้านดี


แกงอ่อมเนื้อ (60 บาท): เป็นอ่อมแบบอีส๊าน อีสานครับ เลือดมาเต็ม ผักลาว ๆ มาเต็ม เนื้อที่ให้มาก็มีทั้งผ้าขี้ริ้วและเนื้อธรรมดา ๆ รสชาติจะไม่ค่อยเผ็ดเท่าไร เหมือนกะจะให้กินเอาความกลมกล่อมระหว่างเนื้อวัว, ผัก และน้ำแกง(เลือด)เอาซะมากกว่า ก็รวม ๆ แล้วก็เป็นแกงอ่อมที่อร่อยพอใช้ได้ โดดเด่นตรงให้มาเยอะชามโต ๆ นี่แหละครับ

ลาบหมู (60 บาท): อร่อยได้มาตรฐาน ไม่มีอะไรโดดเด่นสักเท่าไร ให้เนื้อหมูเยอะดี รวม ๆ ก็โอเคล่ะครับจานนี้


หมูย่าง (60 บาท): เป็นเนื้อหมูที่นำเนื้อหมูหลาย ๆ ส่วนมาผสมกันมีทั้งคอหมูและเนื้อหมูส่วนสัน ก็ย่างมาสุกกำลังดี เนื้อหมูก็หมักมาดี รสชาติแบบเค็ม ๆ กำลังดี แต่เสียดายอย่างตรงที่เหมือนทางร้านจะไปคลุกกับข้าวคั่วมาเยอะไป กิน ๆ เข้าไปเยอะ ๆ แล้วมันแปลก ๆ ยังไงไม่รู้

สรุป ร้านอีสานพัฒนา หรือ ส้มตำปากหมา แห่งนี้ ก็เป็นร้านอาหารอีสานที่โดดเด่นตรงความคุ้มค่าของส้มตำล่ะมั้งครับ อาหารอย่างอื่น ผมว่าก็ราคาเท่า ๆ กับร้านอีสานบ้าน ๆ ร้านอื่น มีแค่ส้มตำนี่แหละที่มาเป็นจานเปลโดดเด่นไม่เหมือนใครจริง ๆ ก็ใครที่บ้านอยู่แถวรามคำแหงก็แวะไปกินกันได้นะครับ แต่ถ้าใครอยู่ไกลกว่านั้น ไม่ต้องถ่อมาหรอกครับ ไม่ได้คุ้มค่า ไม่ได้อร่อยอะไรขนาดนั้นเลย

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...