BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 19, 2011

แมนดาริน เป็ดย่าง ร้านอาหารจีน ทองหล่อ

แมนดาริน เป็ดย่าง ร้านอาหารจีน ทองหล่อ Mandarin Roast Duck Chinese Restaurant ThonglorOverall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3.5/5
Value   3.5/5


แมนดาริน เป็ดย่าง ร้านอาหารจีน ทองหล่อ on BumRes.com
แมนดารินเป็ดย่าง ร้านอาหารจีนเจ้าเก่า(จริง ๆ ผมกินมาตั้งกะตอนผมเด็ก ๆ) ที่มีอยู่ 2 สาขาริมถนนทองหล่อ สาขาแรกเป็นห้องแถวไม่หรูมากผมเดาว่าน่าจะเน้นขายเป็ดย่างเท่านั้น (ไม่เคยเข้าไปทานครับ) และอีกสาขานึงจะอยู่ท้ายซอยทองหล่อ ซึ่งจะดูดีกว่า ใหญ่กว่าและเป็นห้องแอร์ และขายอาหารจีนแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งวันนี้ผมมาสาขาที่ 2 ทีว่านี้ครับ ร้านแมนดารินนี้เป็นร้านในห้องแถวขนาด 2 คูหาน่าจะมี 2 ชั้น (ถ้าจำไม่ผิดตอนเด็ก ๆ เคยไปกินชั้น 2) ชั้นหนึ่งมีโต๊ะอยู่ไม่มากนักประมาณ 6-7 โต๊ะได้ น่าจะรับแขกได้ประมาณ 20-30 คนเท่านั้นเองส่วนชั้น 2 ไม่ทราบจริง ๆ ครับ ร้านก็ตกแต่งธรรมดา ๆ เรียบ ๆ สไตล์จีน ๆ หน่อย วันที่ผมไปมีลูกค้าอยู่อีกแค่โต๊ะเดียว ร้านจึงเงียบ ๆ ไม่เอะอะมะเทิ่งเหมือนร้านจีนอื่น ๆ วันนี้ขอออกตัวก่อนเลยว่าจริง ๆ แล้วผมถ่ายเมนูมาทุกหน้า ๆๆๆ แต่ว่าใช้กล้องมือถือถ่ายแล้วตอนจะโอนลงเครื่องมันเป็นอะไรก็ไม่รู้เครื่องมองไม่เห็นรูป ก็ลองแก้โน่นแก้นี่แล้วไป ๆ มา ๆ รูปหายหมดเลย -*- สรุปน่าจะได้ไปอีกครั้งเพราะรูปเมนูซึ่งมีประมาณ 10 รูป (10 หน้าหน้าละประมาณ 8 อย่าง) กับรูปใบเสร็จนั้นมันหายไป เสียดายครับ ต่อไปนี้ผมจะไม่ขี้เกียจและถ่ายรูปเมนูด้วยกล้องมือถืออีกต่อไปแล้ว


                เครื่องดื่มก็มีทั่ว ๆ ไปน่ะครับ วันนี้ผมสั่งชาจีนกับน้ำเปล่า ส่วนอาหารของร้านนี้ก็อาหาร Cantonese แท้ ๆ เลยครับมีให้เลือกมากมายประมาณ 100 อย่างได้ (อ๊ากกก เสียดายรูปเมนูที่ถ่ายมา) วันนี้ผมมากับแม่สองคนจึงสั่งไปแค่ 4 อย่างเท่านั้นและทุกอย่างเป็นขนาดเล็กหมดครับ
                เป็ดย่างจานเล็ก (180 บาท) มาร้านนี้ไม่สั่งเป็ดย่างก็คงพูดไม่ได้ว่ามา เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านและน้ำจิ้มซอสดำใส่พริก (น้ำจิ้มแบบนี้เค้าเรียกว่าน้ำอะไรอ่ะครับสงสัยมานานล่ะ ฮ่า ๆ ๆ)  ผมไม่ได้ทานเป็ดย่างร้านนี้มานานมากแล้วอย่างต่ำ ๆ ก็น่าจะสักปีนึงได้ และพอได้ทานแล้วรสชาติก็ยังสุดยอดเหมือนเคยครับ เป็ดย่างเนื้อนุ่ม ๆ หนังกรอบ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรลับของทางร้าน มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริง ๆ ถ้าไม่ติดว่าจะต้องรีวิวอาหารอย่างอื่นซะบ้างนี่คงสั่งเป็ดย่างจานใหญ่มาทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ให้พุงกางแทนไปล่ะครับ

                กระเพาะปลาน้ำแดง (280 บาท) สั่งไปขนาดเล็กแต่ไฉนมาซะหม้อใหญ่แบบนี้ละครับ แต่เรื่องนี้ให้อภัยได้เพราะ รสชาติผ่านฉลุยเลยครับ และให้กระเพาะปลากับเนื้อปูมาอย่างไม่ขี้เหนียวเลย
                ข้าวผัดกวางเจา (150 บาท) ไม่รู้ทำไมถึงเป็นกวางเจานะครับ แต่ที่รู้คือมันคือข้าวผัดแบบจีน ๆ ใส่หมูแดง, กุ้งตัวเล็ก ๆ มาครับ อร่อยอีกเช่นกันจานนี้
                ปูนิ่มทอดกระเทียม (300 บาท) จานนี้แม่ผมสั่ง มาช้ามากมาตอนกินอย่างอื่นเกือบหมดแล้ว รสชาติก็ธรรมดา ๆ ครับหากินได้ตามร้านทั่ว ๆ ไป

                ค่าเสียหายวันนี้ อาหาร 4 + 1 อย่าง = 1315 บาท (มี service charge 10% ด้วยครับ นาน ๆ ทีเจอ service charge ในร้านอาหารจีน  -_-‘ ) พอดีผมแอบสั่งเป็ดย่าง+หมูแดง (220 บาท) ใส่กล่องไปกินที่บ้านด้วย ค่าน้ำไม่รู้เท่าไรน่าจะประมาณ 60-70 บาท เบ้ดเสร็จวันนี้ก็อิ่มอร่อยคุ้มค่าพอประมาณไปอีกมื้อนึงครับ ท่านที่บ้านอยู่ทองหล่อก็คงได้มาทานร้านนี้กันอยู่แล้วแต่ท่านใดที่อยากหาเป็ดย่างอร่อย ๆ กินเคล้ากับอาหารจีนรสดี ก็ลองแวะเวียนมาที่ร้านนี้ได้นะครับ จอดรถได้ที่ริมถนนหรือจอดที่ตึกตรงข้ามก็ได้ครับ - แมนดาริน เป็ดย่าง ร้านอาหารจีน ทองหล่อ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...