BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 8, 2011

Sunday Jazzy Brunch - Sheraton Grande Sukhumvit Hotel

Sunday Jazzy Brunch - Sheraton Grande Sukhumvit HotelOverall Score  9.5/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4.5/5
Service  4.5/5
Value  4.5/5 


Sunday Jazzy Brunch - Sheraton Grande Sukhumvit Hotel on BumRes.com
Sunday Brunch นั้นถือว่าเป็นมื้อสำคัญของชาวตะวันตก เนื่องจากเป็นมื้อที่จะกินด้วยกันพร้อมหน้าหลังจากไปโบสถ์และจะเป็นมื้อที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากกินควบ 2 มื้อเช้ากับเที่ยง แน่นอนว่าคนไทยไม่ได้ให้ความสำคัญกับมื้อนี้มากนัก เนื่องจากคนไทยไม่มีประเพณีการเข้าโบสถ์แต่แน่นอนครับว่าโรงแรมสัญชาติตะวันตกทั้งหลาย (รวมถึงสัญชาติไทยด้วยตอนนี้) มักจะให้ความสำคัญกับมื้อนี้และจัดเป็น event พิเศษ ๆ ขึ้นมาดังเช่น Sunday Jazzy Brunch ของ Sheraton Grande Sukhumvit ที่ผมกำลังจะรีวิวแห่งนี้ ที่โรงแรมนี้ปกติจะมีห้องอาหารหลักอยู่ 3 ห้องแต่วันอาทิตย์จะปิดทุกห้องอาหารมารวมกันเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์เดียวและแน่นอนว่าชื่อออกจะ Jazzy ขนาดนั้นแล้ว ทางโรงแรมมีวง Jazzy มาบรรเลงขับกล่อมเพลงให้ทุกท่านฟังเป็นเวลา 3 ชั่วโมงอีกด้วยเรียกได้ว่าดื่มดำกับอาหารและเพลิดเพลินกับเสียงเพลงกันไปอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

                แม้ว่าที่โรงแรม Sheraton Grande นี้จะไม่มีห้องอาหารญี่ปุ่น, จีน แต่ในไลน์อาหารนั้นมีการ Outsource อาหารจีนกับญี่ปุ่นและอื่น ๆ มาด้วยจึงทำให้อาหารนั้นครบครันจริง ๆ  รูปถ่ายไลน์อาหารผมถ่ายมาไม่ค่อยครบครับ เอาเป็นว่ามีทุกอย่างให้คุณเลือกสรรจริง ๆ และทีเด็ดของมื้อพิเศษ ๆ นี้ก็คงเป็น Foie Gras หรือตับห่านกับค็อคเทลแบบ Unlimit ที่ผมว่าเจ้า 2 อย่างนี้นั้นก็ทำให้มื้อนี้เป็นมื้อที่คุ้มค่าได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย เพราะเฉพาะ Foie Gras ไปสั่งจานนึงถ้ากินตามห้องอาหารหรือร้านอาหารต่าง ๆ ก็จานละ 600-700 แล้วครับและตับห่านของที่นี่ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่เหมือนบางไลน์นะครับ อร่อยเลยล่ะ อร่อยระดับไปขายในร้านได้เลยล่ะ นอกจากตับห่านแล้วก็จะมีพวกอาหารทะเลเย็น ก้ามปูอลาสก้า, หอยนางรม, กั้งที่ผมว่าผมกินมาหลายโรงแรมไม่มีที่ไหนที่ผมชอบเลย แต่พอได้กินของที่นี่แล้วนั้น อร่อยมาก ๆ เนื้อสด, เนื้อเย็น และน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยดี ทำให้ผมประหลาดใจว่าห้องนี้ทำได้ยังไงหรือว่ามันก็ควรทำได้อยู่แล้วแต่ที่อื่นเอาแต่ของห่วย ๆ มา?


                และแน่นอนว่าห้องอาหาร Rossini ของที่ Sheraton Grande นี้เป็นห้องอาหารอิตาเลียนที่จัดได้ว่ามีชื่อเสียงระดับนึง คนมากินอาหารที่ Sheraton Grande ก็ต้องกินที่ Rossini ดังนั้นไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์อิตาเลียนของที่นี่จึงเด็ดไม่เสียชื่อห้องอาหารเค้าล่ะครับ คือมีหมดพวก Appetizer ที่ทางห้องอาหารทำขายอยู่แล้ว โอเคการจัดเรียงเมื่อตักใส่จานเราอาจจะทำได้ไม่สวยเหมือนเชฟทำมาแต่เรื่องรสชาติไม่หนีกับที่ผมเคยกินในห้องอาหารเลยล่ะครับ มีทีเด็ดอีกอย่างคือส่วนพาสต้าแบบปรุงสด ๆ ผมเห็นเชฟใหญ่ประจำห้อง Rossini ลงมาทำเองเลยแต่พอดีผมไม่ได้ไปสั่งเพราะว่าคิวยาวบวกไม่อยากให้เส้นมาเบียดพื้นที่ในกระเพาะซึ่งดูจากแถวแล้วก็น่าจะอร่อยล่ะครับ
                และที่เด็ดอีกอย่างก็คงเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แหล่ะครับ เกิดมาก็เพิ่งจะเคยได้กิน Cocktail แบบสั่งเท่าไรก็ได้นี่ล่ะครับผมเลยจัดเต็มไปหลายแก้วมาก ๆ รวมถึง Red Wine, Sparkling Wine, White Wine , Beer มีหมดครับใครกะมาเมานี่เมาได้ปลิ้นกันเลยล่ะครับ เบ็ดเสร็จมื้อนี้คุ้มค่าครับเนื่องจากมีบัตรลด 50% จากราคาเต็มประมาณ 2500 เลยเหลือ 1500 ครับ (ถ้าราคาเต็ม 2500 นี่ผมคงแอบคิดหนักหน่อย) ใครสนใจมื้อพิเศษ ๆ สำหรับจะพาครอบครัวไปกิน Sunday Brunch ก็ลองมาที่โรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit แห่งนี้ได้ครับ อ้อ จองล่วงหน้านะครับเพราะวันที่ผมไป ขนาดโต๊ะเยอะแยะมากมายยังเต็มล้นเลยครับ
                ปล. พวกของหวาน, อาหารจีน, อาหารไทยแทบไม่ได้ลองเลยครับ ใครที่เคยไปลองก็มาแชร์ ๆ กันหน่อยนะครับ--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...