BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 15, 2011

Sumi Sumi ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ เนื้อย่าง เอ็มโพเรียม Japanese Yakiniku Restaurant (ปิดกิจการ)

Sumi Sumi ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ เนื้อย่าง เอ็มโพเรียม Japanese Yakiniku Restaurant (ปิดกิจการ)



Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   4.5/5







                ผมไปฉลองวันเกิดที่ร้าน Sumi Sumi มาครับ นั่งหาร้านอยู่นานว่าจะไปร้านไหนดีโดยมี criteria คือต้องเป็นบุฟเฟ่ต์ (เพราะผมต้องเลี้ยงพวกเพื่อน ๆ จะได้จำกัดงบ) และก็ถ้ามีเบียร์จะดีมาก พอดีเจอรีวิวของคุณ Do is on the way เข้าพอดีก็เลยโป๊ะเชะไปร้าน Sumi นี่แหละ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่อาคาร Terminal ชั้น 2 ติดกับ Emporium สามารถจอดรถที่เอมโพเรียมแล้วเดินออกมาทางฝั่ง counter เครื่องสำอางค์ได้เลย (ตอนแรกแอบหลงครับคิดว่าแบบอาคาร Terminal คืออาคารแบบสูง ๆ ใหญ่ ๆ แต่ที่ไหนได้มันคือห้องแถวนี่) ร้าน Sumi เป็นร้านเล็ก ๆ ครับพื้นที่ในร้านนั้นเบียดเสียดเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ให้อารมณ์แบบร้านอาหารญี่ปุ่นขึ้นมาได้เพราะความเบียดเสียด มีโต๊ะอยู่ไม่กี่โต๊ะน่าจะประมาณ 6-7 โต๊ะรับแขกได้เต็มที่น่าจะ 30 คน ร้านเพดานเตี้ยด้วยครับตอนแรกแอบกลัวว่าจะกลิ่นติดเสื้อรึเปล่าแต่พอทานเสร็จก็ดูไม่มีปัญหาเรื่องนี้ซักเท่าไร





                ร้านนี้จะมีบุฟเฟต์ 2 ราคา 399 จะไม่มีเนื้อวัว + เนื้อแกะ ส่วน 699 ก็จะเพิ่มเนื้อวัว + เนื้อแกะเข้าไป รายละเอียดก็ดูในรูปเมนูได้เลยนะครับ ราคานี้มีชาบริการฟรีด้วยครับ วันนี้ผมไปกัน 6 คนสั่งบุฟเฟ่ต์ 399 3 คนและ 699 3 คน และก็เบียร์บุฟเฟ่ต์อีก 2 คนคนละ 199 บาทเป็นเบียร์อาซาฮีสด เบียร์อร่อยครับ สดและเย็นดี เตาของร้านนี้ค่อนข้างเล็ก แต่ไปทานมา 3 ร้านหลังเตามันก็ขนาดนี้หมดเลยหรือว่าเดี๋ยวนี้เตาขนาดนี้มันเป็นเตามาตรฐานไปแล้วเนี่ย ถ้า 4 คนรุมทานเตาเดียวคงไม่พอทานกันครับ 2 คนกำลังดี 3 คนอาจต้องแย่งกันหน่อย แต่ถ้า 1 คนก็ชิลสุด ๆ ครับ (แต่ใครจะไปทานเนื้อย่างคนเดียวล่ะไอ้บ้าเรื่องคุณภาพและรสชาติอาหารในวันนี้พวกเนื้อ ๆ ไม่ว่าจะหมูหรือวัวผมว่าผ่านหมดเลยครับโดยเฉพาะเนื้อวากิวผมชอบมากกกก อร่อยและนุ่มสุด ๆ และก็เนื้อแกะก็อร่อยและไม่เหม็นเลยสักนิดอีกเช่นกันครับ 2 อย่างนี้สั่งไป 10 กว่าจานได้ทานกันเมามันส์สุด ๆ แล้วที่ร้านจะมี Sea Bass ห่อฟอยล์และเอาลงไปปิ้งทั้งฟอยล์พอเปิดฟอยล์มาจะได้ปลาที่ปิ้งสุกแต่ไม่ไหม้ อร่อยดีครับ ไอเดียบรรเจิดดีครับกับเมนูนี้ ส่วนน้ำจิ้มของทางร้านก็จะคล้าย ๆ น้ำจิ้มแจ่วครับ จะข้น ๆ หน่อยไม่ใช่น้ำแบบเป็นน้ำเหมือนร้านอื่น เพื่อน ๆ ผมชอบกันส่วนผมแรก ๆ ไม่ชอบแต่พอทาน ๆ ไปเริ่มชอบขึ้นมา ส่วนเรื่องที่ต้องติคือ ข้าวสวยกับสลัดครับ ข้าวสวยนี่ใช้ข้าวไทยครับไม่ใช่ข้าวเหนียว ๆ แบบญี่ปุ่นและก็ข้าวไม่ร้อนอีกต่างหาก มันจะไปอร่อยได้ยังไงกันล่ะครับ ส่วนสลัดก็มาเป็นถ้วยเล็ก ๆ และก็ราดน้ำจิ้มรสชาติไม่ได้เรื่องมา อย่างงี้เค้าไม่เรียกว่าสลัดหรอกครับ (ข้าวกับสลัดไม่ได้ถ่ายรูปมาครับอารมณ์เสีย) คือผมเป็นคนที่ต้องทานข้าว + ผัก + เนื้อ มันถึงจะอร่อยถึงขีดสุดน่ะครับ







                วันนี้นอกจากเรื่องข้าวกับสลัดที่ต้องติแล้วก็มีเรื่องพนักงานอีกเรื่องครับ สั่งอะไรไปทุกครั้งก็ตอบรับดีแต่อาหารที่ยกมาให้นั้นจะแค่ประมาณ 60% ของที่ตอบรับไป ลูกค้าก็ไม่ได้เยอะขนาดที่จะสับสนกับออเดอร์หรืออะไรก็ตามเลยนะครับ ยังไงเรื่องนี้ขอให้ปรับปรุงหน่อย ส่วนเรื่องคุณภาพของเนื้อ + รสชาติก็ตามที่กล่าวไปน่ะครับ เข้าขั้นสุดยอดเลย เผลอ ๆ ดีกว่าโตไก เอสพลานาด ร้านในดวงใจผมอีกด้วยนะเนี่ยถ้านับเฉพาะเรื่องเนื้อ ๆ แต่พอมีเรื่องอื่นเข้ามาประกอบด้วยตอนนี้โตไกก็ยังชนะอยู่ครับ  รู้สึกว่าตอนที่ผมไปทางร้านมีการปรับปรุงเมนูเพิ่มเมนูหลายอย่างลงไปเช่น ปลาไข่, คุโรบูตะ วันนั้นผมได้ปลาไข่ด้วยแต่สั่งเพิ่มไปหลายครั้งพนักงานไม่ยกมาเสิร์ฟและก็ไม่บอกด้วยว่าเป็นเมนูพิเศษจนกระทั่งตอนเช็คบิลถึงได้รู้ (นี่ครับอีกเรื่องนึงที่ขอติพนักงาน) และก็ทางร้านจะเปิดสาขา 2 ที่อยู่ใกล้ ๆ กันชื่อ Grand Sumi ไม่รู้ว่าเป็นยังไงแต่ไว้เดี๋ยวผมไปลองอีกทีดีกว่า เพราะบางครั้งแค่เนื้อวากิว, เนื้อแกะอร่อย ๆ และเบียร์สดบุฟเฟ่ต์เย็น ๆ มันก็ทำให้ลืมเรื่องไม่ดีบางอย่างและทำให้อยากไปร้าน Sumi Sumi นี้อีกครั้งได้เหมือนกันนะครับ






--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...