Overall Score 8/10
Taste 5/5
Ambiance 4.5/5
Service 3/5
Value 4/5
Rossini's Italian Restaurant on BumRes.com
Rossini นี่ผมไม่แน่ใจว่าแปลว่าอะไรหรือเป็นชื่อใครรึเปล่า แต่ Rossini
ที่ผมกำลังจะรีวิวนั้นเป็นห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรม
Sheraton Grande Sukhumvit โรงแรม 5 ดาวใจกลางเมืองบริเวณแยกอโศกนั่นเอง
โรงแรมนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีห้องอาหารค่อนข้างจะน้อย
เท่าที่ผมเห็นอีกห้องคือห้อง Basil ที่ขายอาหารไทยแค่นั้นเอง
เรียกได้ว่าน้อยครับเพราะโรงแรมระดับ 5 ดาวถ้าถามผมมันควรจะมีห้องอาหารหลากหลาย ๆ
หน่อยให้แขกได้เลือกสรร
ห้องอาหาร Rossini
นี่มื้อเที่ยงจะขายเป็น
set ครับเหมาะสำหรับจะพาแขกมาคุยธุรกิจหรือเลี้ยงรับรอง
ส่วนมื้อเย็นก็จะเป็นแบบ a la carte ครับ
โดยรวมแล้วแน่นอนว่ามื้อเย็นนั้นแพงกว่าพอตัวเลยถ้าไม่มีส่วนลดใด ๆ
สำหรับรายการอาหารของที่นี่รู้สึกว่าทางเวบจะเปลี่ยนอยู่เรื่อย ๆ
ตามเชฟที่มประจำห้องอาหารนะครับ อย่างตอนที่ผมไปนี่ก็มีเชฟ Stefano Merlo เป็นคนคุมซึ่งผมจำได้ว่าเชฟคนก่อนหน้า
ไม่รู้เหมือนกันว่าชื่ออะไรได้ลงนิตยสารบ่อยมาก ๆๆๆ
ไม่รู้เพราะทางโรงแรมโปรโมทหรือว่าเป็นเชฟที่อายุน้อยมาก (23 ปี) แต่ก็ได้มาคุมห้องอาหารแล้ว
แต่ตอนนี้เชฟคนก่อนหน้านี้กลับไปล่ะครับ ตอนผมไปก็เห็นคุณ Stefano นี่มาเดิน ๆ
อยู่ในห้องอาหารบ้างนะครับ ที่ผมชอบสุดคือหมวกของแกครับ สูงได้ใจจริง ๆ
มื้อนี้ผมไปกัน
5 คนครับตอนแรกว่าจะสั่งแบบแยกกันกินแต่ไป ๆ มา ๆ
สั่งรวมดีกว่าจะได้ลองอาหารเยอะ ๆ appetizer ที่สั่งไปมี 4
อย่างครับเป็น
cod fish , foie gras , veal tongue , beef carpaccio ทั้ง 4
อย่างนี้อร่อยหมดครับ
ถ้าให้เรียงตามลำดับก็คงเป็น foie gras ครับที่อร่อยมาก ๆ
ทางร้านทอดมากำลังดีไม่เกรียมเหมือนบางห้องอาหาร
และก็ไม่เหม็นคาวเหมือนบางไลน์บุฟเฟ่ต์ แต่ที่เด่นจริง ๆ คือเจ้าซอส raspberry
ที่ราดมาด้วยกันนี่แหละครับที่ทำให้ผมแทบจะอยากยกจานขึ้นมาซดมากแต่ทำไม่ได้เพราะมันจานแชร์!!
ส่วนอีกอย่างที่รองลงมาคือ
beef carpaccio ครับ อันนี้ก็อร่อยยย แบบ อร่อยกว่าหลาย ๆ ร้านเลยครับ แถมให้เยอะด้วย
ชอบ ๆ ส่วนอีก 2 อย่างแม้จะไม่อร่อยเท่า 2 อย่างแรกแต่ก็จัดได้ว่าประมาณ 8 เต็ม 10
อะไรประมาณนั้นเลยล่ะครับ
Main ที่สั่งมี white
pasta oil and parmesan , suckling pig , veal cheek , sea bream ครับ
สั่งไปอีก 4 อย่างอีกเช่นกัน ทั้ง 4 อย่างนี้ไม่มีอันไหนเลยที่ผมชอบแบบโดดเด่น ทั้ง 4
จานรสชาติงั้น
ๆ โอเค อร่อยในระดับอาหารโรงแรม 5 ดาวแต่แบบไม่รู้ทำไม appetizer มันอร่อยนำเด่นกว่ามากเลย
แล้วรู้สึกว่า main dish นี่จะตั้งราคาแพงกว่าที่ควรจะเป็นด้วยครับ อย่าง suckling
pig หรือหมูหันนี่ให้หมูก้อนกะจึ๊งนึงมาแต่ตั้งราคา
960 บาทแล้วก็แก้มวัวเงี้ยให้มาก้อนกะปิ๊ดนึงแต่ราคา 1,100 บาท
ก็รู้นะครับว่า main มันต้องแพงกว่าจานอื่น ๆ อยู่ล่ะ แต่แพงแล้วก็ช่วยให้ portion เยอะ ๆ
หน่อยเฮอะ อ้อ ใน 4 อย่างนี้ชอบแก้มวัวที่สุดครับ หน้าตาก็สวยด้วย
เข้าโหมดของหวาน
สั่งไป 3 อย่างครับมี tiramisu , panna cotta แล้วก็ hazelnut
soufflé ของหวานนี้ช่วยทำให้ผมกลับมาประทับใจห้องอาหาร Rossini นี่ขึ้นมาหน่อยโดยเฉพาะ
tiramisu ครับอร่อยประทับใจมาก
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment