BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 8, 2011

Din Tai Fung - Chinese Restaurant, Central World, Bangkok

Din Tai Fung ติ่ง ไท้ ฝุง Central World, BangkokOverall Score  5/10
Taste  3/5
Ambiance 3.5/5
Service  3.5/5
Value  2/5


Din Tai Fung - Chinese Restaurant on BuMRes.com
ร้านติ่ม ไท่ ฟง (Din Tai Fung) เป็นร้านอาหารจีนจากประเทศไต้หวัน ที่เหมือนว่าจะไปโด่งดังที่สิงคโปร์และเมืองอื่น ๆ และมีดาวมิชลินกำกับด้วย แต่ไม่รู้ว่าที่ร้านสาขาเมืองอะไรเหมือนกันครับ แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ที่สิงคโปร์แน่นอนเพราะรู้สึกสิงคโปร์จะไม่มีหนังสือมิชลินทำออกขายนะครับ ร้านนี้ผมหมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องมากินตั้งแต่ตอนเห็นร้านสร้างอยู่ล่ะครับ ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ .. 1 พ.ค 54 งที่ผ่านมามั้งครับรู้สึก และก็ช่วงแรก ๆ ที่เปิด (รวมถึงตอนที่ผมไปด้วย) ถ้าไปช่วงเวลามื้ออาหารนี่ต้องรอคิวกันหน่อยล่ะครับ อย่างผมนี่ไปรอถึง 40 นาทีเลยล่ะครับ แต่ก็ดีที่ร้านนี้ทำระบบคิวดี มีขายหมายเลข มีหมายเลขโชว์ด้วย (ว่าแต่ทำไมถึงทำเตรียมไว้ได้ขนาดนี้เนี่ย? ร้านเปิดใหม่ ๆ ผมว่าไม่น่าจะมั่นใจในตัวเองได้ขนาดนี้นะเนี่ย)


                พนักงานของร้าน Din Tai Fung สักครึ่งนึงมั้งครับที่ import มาจากต่างชาติ คือคุณเธอหรือคุณท่านจะไม่เว่าไทยครับแต่จะ สปีคอิงลิชแทน คนที่อังกฤษไม่ค่อยกระดิกแบบผมก็เลยอิ้ง ๆ ครับตอนแรกแต่ก็ไม่เป็นไรใช้ภาษากายเอา ไม่รู้เหมือนกันว่าพอร้านอยู่ตัวแล้วเหล่าคนต่างชาติเหล่านี้จะกลับไปยังมาตุภูมิของตัวเองรึเปล่า เพราะวันที่ผมไปมีลูกค้าชาวต่างชาติเยอะเหมือนกัน อาจจะเอาบริกรต่างชาติเหล่านี้ไว้เพื่อรับรองแขกจากแดนไกลเหล่านี้ก็ได้

                อาหารร้านนี้ผมขอนิยามสั้น ๆ ว่า “แพง” ครับ และอาหารก็มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกกินเล่น ๆ เป็นหลัก ไม่มีแบบจานจัดหนัก ๆ อลังการ ๆ เลย ที่เด่น ๆ ก็เป็นพวกติ่มซำ ซึ่งมีให้เลือกเยอะเหมือนกันครับ แต่เป็นให้เลือกเยอะแบบ เสี่ยวหลงเปาไส้โน่นไส้นี่ ซาลาเปาไส้โน่นไส้นี่อะไรงี้ครับ ไม่ได้มีแบบ หลากหลาย ๆ แบบร้านติ่มซำในบ้านเรา  ส่วนที่มีให้เลือกเยอะอีกอย่างก็คือบะหมี่ครับ มีให้เลือกประมาณ 10 กว่าแบบได้ ชามละประมาณ 200 บาทโดยเฉลี่ยสำหรับเหล่าบะหมี่ทั้งหลาย
                จานแรกที่ได้เป็นข้าวผัดหมูทอดครับ หน้าตานี่ดูแบบข้าวผัดเด็กทำมากเลยครับคือผัด ๆ ข้าวมาแล้วเอาหมูวางโปะ เห็นหน้าตาแล้วแอบกลัวแต่พอได้กินแล้ว ตกใจครับมันอร่อยกว่าที่คิดไว้พอตัวเลยแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นข้าวผัดร้านจีนเทพ ๆ ในบ้านเรานะครับ แต่ก็ถือว่าดีกว่าที่คาดละกัน  อย่างที่ 2 เป็นเสี่ยวหลงเปาไส้กุ้งมั้งครับ อันนี้ ... failllll มากก คือไม่อร่อยเลยอ่ะครับไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แห้ง ๆ แป้ง ๆ โอ๊ยอะไรก็ไม่รู้  อย่างที่ 3 เป็นขนมจีบไส้กุ้ง หน้าตาดูประหลาดดีครับ ไม่เคยเห็นอะไรหน้าตาแบบนี้เลย (ดูรูปประกอบ) คล้าย ๆ กับดอกไม้อะไรสักอย่าง (แต่คงไม่ใช่ดอกส้มสีทองนะครับ ฮา) เห็นหน้าตาน่าค้นหาแล้วแต่พอได้ลองค้นลงไปแล้ว แทบจะไม่อยากกินชิ้นที่ 2 เลยล่ะครับ ไม่อร่อยยยย อย่างงง แรงงงง ไอ้ติ่มซำหน้าตาประหลาดนี่ จืด แห้ง มีแต่แป้ง โอ๊ยอะไรขายตั้งแพง
                อย่างที่ 4 เป็นบะหมี่กับไก่ตุ๋น อันนี้คือแบบไม่รู้ว่าทางร้านภูมิใจในเส้นมากรึเปล่า คือเอามาแบบแห้ง ๆ ไม่มีปรุงอะไรมาเลย ซึ่งมันกินแล้ว .. ไม่อร่อยครับ แล้วพอจะราดน้ำซุปในไก่ลงไปก็ราดยากเหลือเกินเพราะถ้วยเล็ก + ร้อนก็เลยต้องใช้วิธีแบ่ง ๆ มารวมในถ้วยเล็กอีกที สรุปแค่จะกินให้ได้รสชาติก็ลำบากแล้วเจ้าจานนี้ ส่วนเนื้อไก่ผมไม่ชอบมันแห้ง จืด ร่วน เหมือนกินแป้งมากกว่าเนื้อสัตว์  นี่มันอะไรกัน อย่างที่ 5 เป็นเสี่ยวหลงเปาแบบ traditional ครับ อันนี้จัดได้ว่าอร่อยดีครับ  อย่างที่ 6 เป็นเกี๊ยวกุ้งทอด อันนี้ก็จัดได้ว่าอร่อยดีอีกเช่นกันครับ เกี๊ยวชิ้นใหญ่ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน ๆ ของทางร้านเข้ากันเป็นอย่างดี
                อย่างที่ 7 เป็นบะหมี่เกี๊ยวกุ้งครับ เส้นเหมือนเส้นเจ้าบะหมี่ชามก่อนหน้า น้ำซุปก็เหมือนน้ำซุปที่อยู่ในถ้วยไก่ ต่างกันตรงที่คราวนี้มีเกี๊ยวกุ้งมาช่วยอัพความอร่อยขึ้นมา ไม่งั้นชามนี้ก็คงเป็นอีก 1 ชามที่ fail อีกเช่นกัน อย่างสุดท้ายเป็นเจ้าก้อนแปงที่ทางร้านจัดว่าเป็นของหวานครับ สำหรับอย่างสุดท้ายนี้ขอเขียนสั้น ๆ ว่า เฮ้อ ละกันครับ                เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 1842 บาทรวม service กับ vat แล้ว เฉลี่ยคนละ 600 บาทเลยทีเดียวกับอาหารที่ได้รับที่มีแต่แป้ง ๆ ๆ ๆ ๆ แทบไม่มีเนื้อสัตว์แบบนี้ -_-‘ สำหรับร้านนี้ผมว่าพวกคนต่างชาติอาจจะถูกปากกันเพราะว่ามันรสชาติค่อนข้างจืด หรือไม่มีรสชาตินั่นเองครับ แต่สำหรับผม(และเพื่อน 2 คนที่ไป) ลงความเห็นว่าอย่างน้อยก็ไม่ถูกปากล่ะ ไม่รู้ว่าตอนนี้ลูกค้าที่ร้านยังเยอะอยู่รึเปล่า ไว้ว่าง ๆ ต้องลองไปสังเกตการณ์ดูหน่อยแล้ว แต่ผมคงไม่เข้าไปนะครับเพราะว่าหน้าบ้านผมมีร้านจีนดี ๆ ขายอาหารใกล้เคียงกันแต่ราคาถูกกว่า 3 เท่าอยู่แล้ว นั่นก็คือร้าน ติ่ง ไท่ ฝู นั่นเอง (ชื่อยังคล้ายกันเลย) 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...