BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 8, 2011

หมูหันสองพี่น้อง ร้านอาหารไทย-จีน พระราม 3

หมูหันสองพี่น้อง พระราม 3 (Two Brothers Suckling Pig - Rama III) ร้านอาหารไทย - จีน


Overall Score 8/10
Taste  4/5
Ambiance  2/5
Service  2/5
Value 4/5


หมูหันสองพี่น้อง ร้านอาหารไทย-จีน on BumRes.com


ถ้านึกถึงเมนูหมูหัน หลายคนคงนึกถึงร้านอาหารจีนหรู ๆ ระดับเหลา ๆ หรือห้องอาหารจีนตามโรงแรม แต่ร้านที่ผมจะรีวิวในวันนี้เป็นร้านหมูหันที่อยู่ติดถนนครับ ติดถนนที่ว่านี่ไม่ใช่แบบภัตตาคารติดถนนนะครับ แต่เป็นร้านที่เรานั่งกินบนฟุตบาทริมถนนเลยล่ะ ร้านที่ว่าก็คือร้านหมูหันสองพี่น้อง ที่อยู่บริเวณถนนพระราม 3 บริเวณเลียบทางด่วน (คือเส้นทางนี่ผมไม่ค่อยชัวร์เพราะไม่เคยขับเอง แต่ผมเซฟพิกัด GPS มาตรงเป๊ะ ๆ เลยครับ) ร้านนี้เปิดมานานนนนมากแล้ว ผมเคยมากินตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น (ประมาณ 10 ปีที่แล้ว) ถึงตอนนี้ผ่านมานาน 10 ปีแต่ร้านก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง (เลย) ก็ว่าได้
                ร้านหมูหันสองพี่น้อง เป็นร้านขายอาหารไทย + จีน ครับ จุดเด่นของร้านนี้ก็คือมีหมูหันนี่แหละครับและก็มีอาหารแปลก ๆ ที่ไม่คิดจะมีด้วยเช่นปลิงทะเลอะไรแบบนี้ ราคาอาหารไม่ค่อยแพงครับ จัดว่าอยู่ในขั้นถูกกว่าร้านทั่ว ๆ ไปด้วยซ้ำ ส่วนหนึ่งก็เพราะสภาพร้านที่นั่งกิตบนฟุตบาทบวกกับการบริการและอะไรต่าง ๆ นา ๆ ที่บ้าน ๆ เหลือเกิน ราคาก็สมเหตุสมผลกับสิ่งที่ได้รับละครับ
                อาหารอย่างแรกเป็นต้มยำหัวปลาครับ คือจริง ๆ กะกินต้มเผือกแต่แบบพนักงานจดมาเป็นต้มยำซะงั้น แต่ก็ไม่เป็นไรครับ รสชาติดีทีเดียวแต่เหมือนกินต้มยำกุ้งที่เปลี่ยนกุ้งเป็นหัวปลามากกว่า  อย่างที่ 2 เป็นออส่วนครับ จานนี้ก็อร่อยอีกเช่นกัน หอยตัวโตตตตต กว่าหลาย ๆ ร้านครับและมาอย่างร้อนฉ่า ๆๆๆๆ กินแล้วลวกปาก ๆๆๆ แบบนี้มันอร่อยนักแล  จานที่ 3 เป็นผักกระเฉดทอด อันนี้ก็ไม่ได้กินนานแล้วครับ รสชาติก็อร่อยได้มาตรฐานผักกระเฉดผัดกับน้ำมันหอยครับ
                จานที่ 4 เป็นข้าวผัดกุ้ง กุ้งที่ให้ตัวค่อนข้างใหญ่และให้มาเยอะทีเดียวครับ แต่ฝีมือการผัด บวกรสชาติข้าวผัดนั้นยังไม่ค่อยผ่านนัก ผมก็บอกแม่แล้วว่ามาร้านอาหารไทยอย่าสั่งข้าวผัดแม่ก็ไม่เชื่อ เฮ้อ และจานที่ 5 พระเอกของเราก็มาครับ นั่นก็คือน้องหมูหันนั่นเอง หมูหันขนาดค่อนข้างจะเล็กกว่ามาตรฐานเล็กน้อยแต่ก็ถ้าไม่สังเกตก็คงมองไม่สะกิดใจอะไรครับ เรื่องรสชาตินั้นจัดได้ว่าเยี่ยมครับ อร่อยพอ ๆ กับพวกร้านภัตตาคารหรู ๆ เลยล่ะ แต่เจ้าตัวนี้แค่ 800 กว่าบาทเท่านั้น ตามร้านหรู ๆ ส่วนใหญ่จะ 1300 , 1500 ใช่มั้ยครับ ถูกกว่ากันหลายอยู่
                จานรองสุดท้ายเป็นจานที่รอนานมากซึ่งจริง ๆ ไม่น่าจะทำลำบากอะไรกับหมูป่าผัดเผ็ด ผมจำได้ว่าหมูป่าผัดเผ็ดร้านนี้เป็นร้านแรก ๆ ที่ผมได้กินหมูป่าตามร้านอาหารเลย และเป็นร้านที่ทำให้ผมชอบหมูป่าผัดเผ็ดขึ้นมาและรสชาติในวันนี้ก็ไม่ผิดหวังครับ อร่อยคงเส้นคงวากับเมื่อ 10 ปีที่แล้ว  และจานสุดท้ายเป็นเนื้อหมูทอดกระเทียมครับ หนังหมูอร่อยยังไง เนื้อหมูก็อร่อยพอ ๆ กันครับ ถ้าไม่ติดว่ากินกันจนอิ่มแปล้แล้ว เจ้าเนื้อหมูจานนี้ก็คงเกลี้ยงอีกเช่นกัน
                เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 1,760 บาทเท่านั้นครับกับอาหาร 7 อย่าง + มีหมูหัน + เบียร์ 2 ขวดด้วย โอ้โหถ้าไปกินตามร้านเหลาเหรอครับ? ได้หมูตัวนึงกับเบียร์ขวดเดียวแค่นั้นแหละครับผมว่า สำหรับใครที่อยากกินหมูหันอร่อย ๆ แต่ไม่อยากเสียตังค์เยอะมากแนะนำให้ไปลองร้านหมูหันสองพี่น้องนี่กันครับ 10 ปีผ่านไปคุณภาพร้านนี้ไม่ตกลงเลยสักนิดเดียว (สำหรับผม)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...