Overall Score 10/10
Taste 5/5
Ambiance 4.5/5
Service 4.5/5
Value 5/5
Casa Antonion Ristorante Italiano - เชียงใหม่ on BuMRes.com
ร้าน Casa Antonio นี้ผมจับพลัดจับผลูได้ไปเพราะว่าตอนแรกมีรุ่นพี่คนนึงแนะนำร้าน
Giorgio’s ไว้แต่พอดีร้าน Giorgio’s นั้นปิดและทางคนรับสายบอกว่าให้ไปร้านนี้แทนก็เลยต้องไปกัน
ร้าน Casa Antonio นี่อยู่ใกล้ ๆ กับร้าน Giorgio’s ครับ
เลยโรงแรมแชงกรีลา เชียงใหม่มาหน่อยนึงก็ถึงล่ะ
อยู่บนถนนช้างคลานมั้งครับถ้าจำไม่ผิด
ตัวร้านเหมือนเป็นบ้านมาดัดแปลงทำเป็นร้านอาหาร ก็ให้บรรยากาศที่ดีครับ
ไม่ว่าจะเป็นด้านนอกร้านหรือด้านในร้าน
ทีเด็ดของร้านนี้คงเป็นที่อาหารครับ
อาหารมีให้เลือกเยอะมาก และราคาก็ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับร้านอิตาเลียนระดับเดียวกันที่กรุงเทพ
คืออยู่ในช่วง 200-300 บาทเป็นหลัก ยกเว้นพวก Main Dish ที่กระโดดขึ้นไปหน่อยแต่ก็ไม่ได้สูงโอเวอร์อะไรมากนัก
ดู tab menu ประกอบได้เลยนะครับ
เริ่มกันที่ขนมปังกินเล่นก่อนอาหารมากันดีกว่าครับ
ขนมปังร้านนี้อร่อยมาก ทำมาได้ดีมาก แถมมี 2 อย่างและอบมาร้อน
ๆ เลย เอาล่ะสิ เริ่มต้นมาก็ประทับใจแล้ว และแล้วอาหารจานแรกก็ตามมาครับ นั่นก็คือ
Beef Carpaccio (280+ บาท) ครับ จานนี้ ผมไม่แน่ใจว่าผมเคยกินรึเปล่า
แต่เท่าที่ความทรงจำระยะสั้นผมฉายขึ้นมา ผมว่าผมไม่เคยกินนะ
ซึ่งพอได้กินแล้วมันแบบว่า... อร่อยมว๊ากกกส์ คือแบบ เนื้อดิบ ๆ กับผักร็อกเก็ต
กับชีส ทำไมมันถึงเข้ากันได้ขนาดนี้ ๆๆๆๆๆๆ ต่อไปนี้ไอ้เจ้าจานนี้จะเป็น Appetizer
ขาประจำของผมล่ะ จานต่อมาเป็น Anotonio Sald (230+) จานนี้
ก็โอเคนะครับ แต่ก็ไม่ได้อร่อยมากมายอะไร เพียงแต่ว่าให้เยอะดี ตามติดมาด้วย Mussels
Lemon (270+) จานนี้ก็ให้เยอะครับ และก็อร่อยดีด้วย หอยไม่เหม็นคาวเลยยยยย
เยี่ยมครับ อีก 2 อย่างก่อนเข้าโหมดพาสต้าคือ Ossobuco (350+) หรือขาลูกวัวตุ๋นนั่นเอง
จานนี้อร่อยเทพพพพพพพพพพพ ขิง ๆ อีกแล้วครับ เพื่อน ๆ ผมรุมจ้วงกันกินแทบจะไม่ทัน
เนื้อตุ๋นมาจนเปื่อย เอาช้อนเลาะ ๆ กินสบาย ๆ บวกกับมันบดสุดอร่อย
ที่เพื่อนผมดันทะลึ่งสั่งเป็นจานเดี่ยวมาอีกจาน
ก็เลยกลายเป็นมันบดล้นทะลักโต๊ะกันไปเลย แต่ก็ไม่เป็นไรครับ อร่อยดี แล้วรอสักพักนึงพิซซ่าก็มาครับ เป็นพิซซ่า 4 หน้าอะไรสักอย่างจำไม่ด้
250+ ครับ อร่อยดี บางกรอบ เนื้อแน่น ดีกว่าพวกร้าน Pizza Franchise
ทั่ว
ๆ ไปมากมายครับ
พอหมดพวกอาหาร Main
กับ
Appetizer ก็เข้าสู่โหมดพาสต้าครับ สั่งกันไปคนละจาน ไม่ซ้ำกันเลย มี Penne
4 Cheese , Spaghetti carbonara , Tagliatelle salsicia , Tagliatelle scallops ,
Linguine Prawns , Penne Squid Tomato bacon และ ลาซานญ่า ครับ ทั้งหมดนี้ราคาอยู่ที่ 200
ปลาย
ๆ ครับและทั้งหมดนี้ให้มาเยอะมาก บวกกับให้มาตอนที่
ไม่ต้องกินพาสต้าก็อิ่มแล้วววววว คือไม่น่าสั่งพาสต้าไปเลยนั่นเอง พาสต้าทุกจาน
จัดได้ว่าอร่อยเข้าขั้นเลยทีเดียวครับ ไม่มีจานไหนผิดหวังเลย
เบบ็ดเสร็จมื้อนี้ค่าเสียหาย
3685 บาท ทางร้านมี service 10% แต่ไม่มี Vat สำหรับมื้อนี้
ผมชอบมากกก ร้าน Casa Antonio นี่อร่อยกว่าหลาย ๆ ร้านอิตาเลียนที่กรุงเทพ
แถมราคาก็ค่อนข้างประหยัดกว่าอีกด้วย สมกับที่เป็นร้านสาขาของร้าน Giorgio ร้านดังของเชียงใหม่
สรุป ไม่ว่าจะเรื่องบรรยากาศ, การบริการ
(คือมีผู้หญิงคนนึงเหมือนจะเป็นเจ้าของร้านจะชอบมาชวนคุยแนะนำอาหารครับ
ผมชอบพี่แกมาก ส่วนพนักงานก็บริการดี) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอาหาร
จัดว่าอยู่ในเกรด A หมดครับสำหรับร้านนี้ ขอจัดให้เป็นร้าน Highly Recommended เลยละกันครับ
สำหรับใครที่ต้องการกินอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ ที่เชียงใหม่
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment