BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, December 11, 2011

บ้านอิสระ ร้านอาหารไทย อาหารทะเล หัวหิน ริมทะเล

บ้านอิสระ ร้านอาหารไทย อาหารทะเล หัวหิน ริมทะเลOverall Score  7.5/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  2/5
Value   2/5


บ้านอิสระ ร้านอาหารไทย - ทะเล หัวหิน on BumRes.comร้านบ้านอิสระ นี่ตอนแรกที่ได้ยินผมนึกว่าจะเป็นร้านอาหารในรีสอร์ทอะไรประมาณนั้น เพราะชื่อส่อแววว่าเป็นรีสอร์ทเหลือเกิน แต่พอไปถึงที่ร้าน ก็กลายเป็นร้านอาหารธรรมดา ๆ ครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ดัดแปลงบ้านมาเป็นร้านอาหาร อยู่ติดทะเล แต่ลงไปเล่นทะเลไม่ได้เพราะว่าติดทะเลแบบเว้าลึกลงไป ตอนผมไปเป็นเวลาบ่าย 2 คนยังคงแน่นเต็มร้านอยู่ แต่พอตอนผมกลับประมาณบ่าย 3 คนก็เริ่มเบาบางลงไปพอสมควรเหลือแค่ไม่กี่โต๊ะเท่านั้น แต่ร้านนี้เปิดกันถึงดึกเลยทีเดียว ดังนั้นปัญหาเรื่องเวลาจึงไม่น่าจะเป็นปัญหากับคนที่ตื่นสาย(มาก)แล้วมากินมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นในเวลาที่มันไม่ใช่ เหมือนพวกผม
                เพื่อนผมที่ไปกินด้วยกันบอกว่า ร้านนี้อาหารอร่อย แต่ให้น้อย และพวกอาหารประเภทปลาราคาจะกระโดดไปมาก ๆ คืออาหารส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 100-150 บาทแต่ถ้ามีปลาเป็นส่วนประกอบเมื่อไรนั้นจะพุ่งไป 300+ หมดเลยครับ แม้ว่าจะเป็นปลากระพงก็ตาม ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมราคาถึงเป็นแบบนี้  อาหารร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายในระดับนึงนะครับ ส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารทะเล ๆ ตามพิกัดของร้านที่อยู่ติดทะเล
                หลังจากรออาหารอยู่ไม่นาน (แม้ว่าคนจะเต็มร้าน) ไข่เจียวจานแรกก็มาครับ อร่อยได้มาตรฐานไข่เจียว ทอดมาได้ฟูดี แล้ว หลังจากนั้นขบวนอาหารก็เดินทางมาอย่างไม่ขาดช่วงครับ อาหารของร้านนี้ค่อนข้างรวดเร็วเลยทีเดียว จานที่ 2 เป็นทอดมันกุ้ง size mini 6 ชิ้น 140 บาท ราคาขนาดนี้มันควรจะได้ชิ้นใหญ่ ๆ เป้ง ๆ นะ ร้านในกรุงเทพบางร้านยังถูกและให้เยอะกว่านี้เลย รสชาติก็เหมือนทอดมันกุ้งร้านทั่ว ๆ ไปครับ จานที่ 3 เป็นอาหารจานเด่นของทางร้าน สัตว์ทะเลทั้งหลายผัดซอสโหระพา ครับ ของผมสั่งเป็นหอยเชลล์ จานนี้ก็แปลกดีครับไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน รสชาติก็ดี ยิ่งกินกับข้าวยิ่งอร่อยครับ จานที่ 4 เป็นหมึกผัดไข่เค็ม หน้าตาดูดี รสชาติอร่อย และมาเป็นแบบน้ำเยิ้ม ๆ แบบที่ผมโปรดปราน แต่ปริมาณนั้น ให้มาน้อยมาก ๆ ถึงมากที่สุด ไม่งั้นคงให้คะแนนเต็มไปล่ะครับสำหรับจานนี้ จานที่ 5 เป็นหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง หน้าตาธรรมดา ๆ กุ้งตัวเล็ก ๆ รสชาติก็ธรรมดา ๆ จานที่ 6 เป็นต้มยำปลาเก๋าครับ รสชาติจัดจ้านสะใจ อร่อยครับสำหรับน้ำซุป เนื้อปลาก็สดดี แต่เช่นเคย ให้มาน้อยมาก จานที่ 7 เป็นออส่วนครับ อันนี้ผมชอบมาก ๆ ร้านนี้ทำมาได้อร่อยมาก ๆ เลย ผัดมาแบบเละ ๆ แบบที่ผมชอบและรสชาติดี ไข่เยอะ, หอยเยอะ ให้คะแนนเต็มเลยครับ จานที่ 8 เป็นเนื้อปูผัดผงกะหรี่ รสชาติหน้าตาทุกอย่างเหมือนกับร้านอื่น ๆ ครับ
                ค่าเสียหายวันนี้อยู่ที่ 1,710 บาท กับคน 7 คน อาจจะไม่แพงมาก แต่ก็ไม่คุ้มค่าครับ เพราะส่วนใหญ่อาหารที่ให้มามีแต่ให้เนื้อมาน้อย ๆ ทั้งนั้นเลย แต่โดยรวมแล้วรสชาติอาหารร้านนี้ดีนะครับ ดีกว่าร้านหลาย ๆ ร้านเลย แต่มีจุดที่ตกม้าตายอีกอย่างคือ คิดเงินช้ามากครับ ขนาดไม่ค่อยมีลูกค้าแล้วแต่ดันคิดเงินเกือบ 20 นาที อะไรมันจะนานขนาดนั้น ใครไปเที่ยวหัวหินก็ไปร้านบ้านอิสระ @ หัวหิน แห่งนี้กันได้นะครับ อาหารอร่อย เร็ว แต่ให้น้อยไปนิด เหมาะสำหรับผู้หญิง ๆ ไปกินกัน--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...