BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, December 11, 2011

คุ้นลิ้น ร้านอาหารไทย-ทะเล สมุทรสงคราม ดอนหอยหลอด

คุ้นลิ้น ร้านอาหารไทย-ทะเล สมุทรสงคราม ดอนหอยหลอดOverall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   3.5/5


คุ้นลิ้น ร้านอาหารไทย-ทะเล ดอนหอยหลอด on BumRes.comร้านคุ้นลุ้น ณ ดอนหอยหลอด เป็นร้านอาหารไทย-ทะเล ที่น่าจะเปิดมานานแล้ว อย่างน้อยก็น่าจะเกินกว่า 10 ปีเพราะตอนผมยังวัยขบเผาะอยู่นั้น คุณย่าผมเคยพาผมมาที่ร้านนี้อยู่ครั้ง – 2 ครั้ง ตอนนั้นมาจำได้ว่าลิงเต็มร้านไปหมด แต่ล่าสุดที่ไป ผมไม่เจอลิงซักตัวเลย งงว่าน้องลิงหายไปไหนหมด แต่เห็นป้ายทางเข้าร้านก็ยังมีลิงอยู่นี่น่า ร้านคุ้นลิ้นนี่ตั้งอยู่ตรงต้น ๆ ของดอนหอยหลอดเลยครับ เพราะดอนหอยหลอดนี่สำหรับคนที่เคยมาแล้วคงรู้ว่าเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเยอะแยะมาก ๆ จริง ๆ โดยเฉพาะ ตอนปลาย ๆ ที่ร้านอาหารเรียงรายกันเป็นตับ
                ร้านคุ้นลิ้นนี่เป็นร้านที่ขนาดค่อนข้างใหญ่มากน่าจะจุลูกค้าได้ 200-300 คนและทุกส่วน เป็น open air หมด อาหารร้านนี้ก็เป็นอาหารไทย ๆ ทะเลตามที่บอกไว้ตอนแรกครับ สนนราคาก็อยู่ในช่วง 100-300 บาทเป็นหลัก และอาหารก็มีให้เลือกเยอะดีครับ แบ่งเป็นหมวดหมู่ตามประเภทของ spicy ของสัตว์ ทำให้สะดวกต่อการเลือกอาหารดี
                จานแรกที่ผมสั่งคือ หอยหลอดผัดฉ่า แม้ว่าจะเพิ่งกินที่ร้านป้าฮี้ดมาเมื่อคืน แต่มาดอนหอยหลอดจะไม่สั่งหอยหลอดได้อย่างไร ร้านนี้ราคา 150 บาทครับ ให้มาปริมาณเท่า ๆ กับร้าป้าฮี้ดที่ราคา 200 บาท รสชาติก็อร่อยได้มาตรฐานดีครับ จานต่อมาเป็นกุ้งห้ารส อาหารแนะนำของทางร้าน เป็นกุ้งแม่น้ำตัวเล็ก ๆ เอาไปปรุงรสอะไรมาไม่ทราบ รู้แค่ว่า รสชาติของกุ้งนั้นครบถ้วน 5 รสตามที่ทางร้านตั้งชื่อจริง ๆ เมนูนี้อร่อยครับ แต่ถ้าให้กุ้งตัวใหญ่กว่านี้อีกสักหน่อย (ขายแพงกว่านี้อีกก็ได้) ก็จะกลายเป็นเมนูเทพไปเลย

                จานที่สามเป็นทอดมันกุ้ง อร่อยเกินมาตรฐานครับ ส่วนใหญ่หลัง ๆ นี่สั่งทอดมันกุ้งแล้วจะผิดหวังแต่กับร้านคุ้นลิ้นนี่แล้วไม่ใช่ครับ อร่อยดีทีเดียวเลย และอย่างที่สี่เป็นต้มส้มปลากระบอกครับ อันนี้ผมไม่ค่อยชอบเท่าไร น้ำแกงไม่ค่อยแซบและปลากระบอกก็กินค่อนข้างยาก ก้างเยอะ จานสุดท้ายเป็นปลาตาเดียวทอดกระเทียมครับ ปลาตาเดียวที่ได้ตัวใหญ่มาก ๆ ใหญ่แบบที่ไม่เคยเห็นปลาตาเดียวใหญ่ขนาดนี้ตามร้านไหนหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ไหนก็ว่าได้เลย รสชาติก็ใช้ได้ครับ แต่ยังไม่ถึงกับทำให้ประทับใจ
                เบ็ดเสร็จค่าเสียหายวันนี้ 1,014 บาท กับอาหาร 5 อย่างและเป็นอาหารทะเลซะหมดเลยก็ถือว่าราคากำลังดีครับ สำหรับร้านคุ้นลิ้นนี่ก็เป็นร้านอาหารไทย-ทะเล ที่โอเคร้านนึงนะผมว่า ใครสนใจก็มาแวะชิมกันได้ครับ จะกินก่อนไปภาคใต้ หรือจะกินหลังกลับจากภาคใต้(เหมือนผม) ก็ได้ ยังไง ๆ ก็ต้องผ่านเส้นพระราม 2 หมดอยู่แล้ว 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...