BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 8, 2011

Bamboo Chic - Le Meridian Hotel, Bangkok

Bamboo Chic - Le Meridian Hotel, BangkokOverall Score  8/10
Taste  4/5
Ambiance 5/5
Service 4.5/5
Value  4/5


Bamboo Chic - Le Meridian, Bangkok on BumRes.com
ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจ Concept ห้องอาหารของโรงแรมเหมือนกันนะครับว่าทำไมโรงแรมแห่งหนึ่งถึงทำห้องอาหารประจำโรงแรมแค่ห้อง – 2 ห้องบ้าง ทำครบทุกสัญชาติบ้าง มีสัญชาติเดียวแต่หลายบาร์บ้าง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงไม่ทำให้เป็นมาตรฐานกันเช่นโรงแรม 5 ดาวควรจะมีห้องอาหารครบทุกสัญชาติหรืออย่างต่ำ 4 สัญชาติอะไรก็ว่าไป อย่างห้องอาหาร Bamboo Chic @ Le Meridian ที่ผมกำลังจะรีวิวนี้ก็เป็นหนึ่งใน 4 ห้องอาหารประจำโรงแรม Le Meridian สุรวงศ์ โดยอีก 3 ห้องนั้นเป็นห้อง Buffet Inter ห้องนึงแล้วก็บาร์อีก 2 ห้อง ซึ่งตัว Bamboo Chic เองก็เป็นอาหารประเภท Asian Fusion ครับ เห็นมั้ยครับว่าไม่รู้ว่าทางโรงแรมคิด Concept ห้องอาหารกันยังไงมันดูมั่ว ๆ เหลือเกิน

                ห้องอาหาร Bamboo Chic @ Le Meridian นี่ตอนผมไปผมนึกว่าจะมีแต่แบบ a la carte ครับแต่พอไปถึงร้านพนักงานแจ้งไว้ว่ามีแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย ผมก็เลยไปเดินดูไลน์บุฟเฟ่ต์ซักหน่อย ดู ๆ ไปดูมาแล้วก็ไม่ค่อยน่ากินสักเท่าไรครับก็เลยบอกว่าขอแบบ a la carte ดีกว่า (ลืมถามราคาแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยครับว่าหัวละเท่าไร) อาหารแบบ a la carte ของทางร้านจะเป็นญี่ปุ่นกับไทยและก็อินโด(มั้ง) ผสมปนเปคละเคล้ากันไปครับ อาหารมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไรแต่เครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกเยอะมาก ๆ เผลอ ๆ เยอะกว่าอาหารซะอีกพอสั่งอาหารเสร็จรอแป๊บนึงพนักงานก็เอา complimentary มาให้ครับซึ่งก็คือ โรตีแกงเขียวหวานไก่ อร่อยดีครับ แล้วนั่งไปอีกสักพักอาหารก็เริ่มมา

                อย่างแรกเป็น Salmon ราดซอสคาราเมลครับ (จริง ๆ เป็น Main Course) จานนี้อร่อยดีครับ ปลาแซลมอนเนื้อเด้งดึ๋ง ซอสคาราเมลก็หวานนิด ๆ เข้ากับเนื้อปลาเป็นอย่างดี เสียอย่างเดียวตรงที่ปริมาณที่ให้มามันน้อยไป(ไม่ค่อย)หน่อย อย่างที่ 2 เป็นแกงเขียวหวานไก่ครับ อันนี้ชอบมากครับจานสวยงาม (ดูรูปประกอบ) แล้วก็มีข้าวสวยมาให้ด้วยคนละถ้วย กินเข้าคู่กันแล้วอร่อยดีทีเดียวเลยล่ะครับ (เกิดมาก็เพิ่งเคยกินแกงเขียวหวานฝีมือโรงแรมนี่แหละครับ) อย่างที่ 3 เป็นปอเปี๊ยะครับ จำชื่อเป๊ะ ๆ ไม่ได้แล้วว่าอะไร อันนี้ก็อร่อยดีรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มที่อยู่ตรงก้นถ้วยครับ อย่างที่ 4 เป็นซุปกาครับ อันนี้ก็อร่อยอีกเช่นกัน แต่เสียดายเทออกมาไม่กี่ถ้วยก็หมดแล้ว (ฮ่วย) อย่างที่ 5 และอย่างสุดท้ายเป็น Dragon Roll ครับ จานนี้ทำซะนานเชียว พอยกมาแล้วค่อนข้างผิดหวังครับ ชิ้นค่อนข้างเล็กแล้วก็ไม่ค่อยมีปลาไหลสักเท่าไร รสชาติก็เหมือน ๆ กับ Dragon Roll ร้านอื่น ๆ ครับไม่มีอะไรให้ประทับใจมากมายนัก

                เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 1,800 บาทโดยประมาณครับมีลด 50% จากบัตร Starwood พอลดแล้วก็ถือว่าอร่อยคุ้มค่าดีครับ ร้าน Bamboo Chic นี่บรรยากาศการตกแต่งร้านนั้น Chic  ๆ สมกับชื่อร้านครับ บรรยากาศผมให้เต็มเลยล่ะ ส่วนเรื่องการบริการก็อย่างว่าครับโรงแรม 5 ดาวก็เอาไปเต็มอีกเช่นกัน ส่วนเรื่องรสชาติ ผมแอบคาดหวังเอาไว้ว่าจะอร่อยกว่านี้(เล็กน้อย) แต่สำหรับที่กินไป 5 อย่างก็จัดได้ว่าอร่อยในระดับนึงแล้วล่ะครับ มื้อเย็นในค่ำคืนนี้ก็ถือเป็นมื้อที่ดีมื้อนึงครับ ใครกำลังมองหาร้าน Chic Romantic ๆ ร้าน Bamboo Chic @ Le Meridian Hotel นี่ก็เป็นร้านที่น่าสนใจเหมือนกันนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...