BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

4 Dinner ร้านอาหารไทย ร้านเหล้า ดนตรีสด เลียบทางด่วนรามอินทรา

4 Dinner ร้านอาหารไทย ร้านเหล้า ดนตรีสด เลียบทางด่วนรามอินทรา


Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  3/5
Value   3/5


4 Dinner Bar & Restaurant on BumRes.com

ร้าน 4 Dinner ตั้งอยู่ที่เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา ถ้ามาจากเกษตรก็เลี้ยวขวาเข้าเส้นประดิษฐมนูญธรรมนิดเดียวก็ถึงแล้ว สารภาพว่าผมขับรถผ่านร้านนี้บ่อยมากแต่ไม่เคยสังเกตเห็นร้านนี้เลย ซึ่งจริง ๆ แล้วร้านนี้เป็นร้านที่ใหญ่มาก แค่ป้ายร้านก็ใหญ่มโหฬารแล้ว แปลกจริง ๆ ที่ผมไม่เคยสังเกตเห็นเลย ต้องให้เพื่อนแนะนำถึงจะรู้จัก ร้านนี้ออกแนวคล้ายๆ  เป็นสวนอาหาร มีทั้งบริเวณ open air และห้องแอร์ ร้านใหญ่โตตกแต่งร้านสไตล์ไว้นั่งชิล ๆ นั่งคุยดื่มเบียร์, เหล้ากับเพื่อน ๆ และก็มีวงดนตรีสดเล่นเพลงชิล ๆ คลอไปตลอดคืน ห้องน้ำของทางร้านก็ติดแอร์และสะอาดสะอ้านดี เอาเป็นว่าเรื่องคะแนนบรรยากาศนี่เอาไปเต็ม ๆ เลยครับสำหรับร้านนี้ ส่วนเรื่องการบริการ พนักงานก็มารยาทดีสุภาพนอบน้อม คอยดูแลโต๊ะ เติมเบียร์เติมน้ำเก็บจานอยู่บ้างแต่ก็แค่อยู่บ้างเท่านั้นไม่ได้ดูแลตลอดเวลาเท่าที่ควรจะเป็น เรื่องการบริการก็สัก 4 เต็ม 5 ละกันครับ

                อาหารของร้านนี้มีให้เลือกมากมายบานตะไทจริง ๆ ครับลำดับสุดท้ายของอาหารในเมนูคือลำดับที่ 269 !! อาหารของร้านนี้ก็เป็นอาหารไทยซะส่วนใหญ่มีจีน ๆ บ้างเล็กน้อย สนนราคาก็ปานกลาง ๆ คือประมาณ 100-300 บาท วันนี้ผมไปนั่งชิลกินเบียร์กับเพื่อนหลายคนครับเลยสั่งอาหารไปทั้งหมด 10 อย่างได้แต่ว่าเนื่องจากร้านมืดมาก มีแสงไฟจะแสงเทียนบนโต๊ะและจากไฟรอบนอกเท่านั้นรูปอาหารจึงแบบดูไม่จืดกันเลยทีเดียวครับ แหะแหะ อาหารมีอะไรและรสชาติแต่ละอย่างเป็นไงบ้างนั้นดูได้ที่รูปพร้อมคำบรรยายใต้ภาพได้เลยนะครับ โดยรวมแล้วอาหารของทางร้านนี้รสชาติดีทีเดียวครับบางอย่างก็อร่อยมากด้วยซ้ำ 10 อย่างที่ผมสั่งไปมีไม่อร่อยอยู่อย่างเดียว ธรรมดา ๆ สัก 1-2 อย่างเรื่องปริมาณอาหารก็ถือว่าให้มาปริมาณธรรมดาตามร้านอาหารทั่วไปครับ สรุปเรื่องอาหารสำหรับร้านนี้ผ่านครับผม

                ค่าเสียหายของมื้อนี้ประมาณ 3,900 บาทครับไม่แน่ใจมี vat + service charge รึเปล่าแต่ไม่น่าจะมีแต่ก็ไม่แน่ใจเพราะว่าตอนจ่ายเงินค่อนข้างกรึ่มครับเนื่องจากไอ้ที่แพงเนี่ยไม่ได้แพงค่าอาหารสักเท่าไรหรอกครับไปแพงค่าเบียร์ Paulaner ซะมากกว่าดื่มไปทั้งหมด 5 ลิตร 3 ลิตรเป็น Tower 1,000 บาทและอีก 2 ลิตรเป็นแก้วครึ่งลิตร 4 แก้วแก้วละ 180 บาทครับแล้วก็มี Heineiken ขวดใหญ่อีกขวด 120 บาทมั้งเบ็ดเสร็จค่าเบียร์ 1,840 บาท!!! เฮ้อแพงได้อีกเน้อ คือไปกัน 5 คนแต่ดื่มเบียร์กันอยู่แค่ 2 คนคือผมกับเพื่อนอีกคนนึงผมเลยโดนหนักหน่อยค่าอาหารมื้อนี้ แต่มื้อนี้ถือว่าประทับใจครับจากรสชาติอาหาร, บรรยากาศ, การบริการและเบียร์อร่อย ๆ ทำให้มื้อนี้สร้างค่ำคืนที่งดงามให้กับผมอีกค่ำคืนนึงเลยครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...