BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

อากาเว่ (ฟุมุ่ยกี่ สาขา 2) ร้านอาหารไทย - จีน กุ๊กช้อป พระราม 9 สี่แยก อสมท

อากาเว่ (ฟุมุ่ยกี่ สาขา 2) ร้านอาหารไทย - จีน กุ๊กช้อป พระราม 9 สี่แยก อสมท


Overall Score  6/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   3/5


อากาเว่ ร้านอาหารไทย - จีน on BumRes.com


                ร้านอากาเว่ เป็นร้านสาขา 2 ของร้านฟุมุ่ยกี่ ร้านสไตล์กุ๊กช็อบหรืออาหารสไตล์ตะวันตกที่ปรุงโดยพ่อครัวจีนและมีกลิ่นอายแบบจีน ๆ ก่อนหน้าที่ผมจะไปร้านนี้ผมก็ลุ้น ๆ อยู่ว่าร้านจะเปิดอยู่รึเปล่า เพราะว่าด้วยทำเลของทางร้านที่อยู่ในซอยอสมท.นี่จริง ๆ แล้วผมก็ขับผ่านบ่อยและก็เห็นป้ายร้านนี้อยู่แต่ทำไมร้านมันดูเหมือนไม่มีคนยังไงก็ไม่ทราบ แต่พอไปถึงก็โล่งใจครับเพราะว่าร้านเปิดอยู่และมีลูกค้านั่งอยู่โต๊ะนึง


                อาหารของทางร้านนี้เมนูแนะนำก็เหมือนกับร้านกุ๊กช็อบร้านอื่น ๆ ครับ (สีลมภัตตาคาร, ไชยโรจน์) คือซี่โครงหมูอบ, สลัดเนื้อสัน, สตูลิ้นวัว ฯลฯ อยากรู้จริง ๆ ครับว่าทำไมรายการอาหารเหล่านี้ถึงต้องเป็นรายการแนะนำในร้านกุ๊กช็อบทุกร้าน(ที่ผมเคยไปทาน) อยู่ร่ำไปสิน่า ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่ารายการอาหารพวกนี้มันอร่อยจริง ๆ เลยเอามาแนะนำก็เป็นได้เพราะว่าผมเองก็ชอบรายการอาหารพวกนี้ก็เลยสั่งไปเลย 3 อย่างที่กล่าวไปตอนต้นบวกกับไก่อบเหล้าแดงอีกอย่างนึงที่ไม่เคยทานที่อื่นมาก่อน รสชาติอาหารและหน้าตาเป็นยังไงบ้างนั้น ดูได้ที่รูปเลยครับ

                เทียบกับร้านกุ๊กช็อปด้วยกันที่ผมทานบ่อยซึ่งก็คือร้านไชยโรจน์ตรงสี่แยกพญาไทแล้ว ร้านอากาเว่นี้จะมีรายการอาหารให้เลือกเยอะกว่าและก็ราคาแพงกว่าหน่อยจานละประมาณ 80-120 บาทในขณะที่ไชยโรจน์นั้นจะอยู่ที่ 70-80 บาททั้งหมด แต่ด้วยภูมิทัศน์ของร้านอากาเว่นี้ที่ดูดีกว่าและเป็นห้องอาหารติดแอร์ในขณะที่ไชยโรจน์นั้นเป็นห้องแถวเก่า ๆ และเป็นพัดลม ส่วนต่างราคานี้ก็ถือว่าเป็นค่าสถานที่เอาละกันนะครับ และก็อาหารของร้านอากาเว่นี้จะมีกลิ่นอายเป็นจริง ๆ มากกว่าในขณะที่ของไชยโรจน์จะมีกลิ่นอายความเป็นไทยเยอะกว่า(พอสมควร) ถ้าให้เลือกระหว่างร้านนี้ผมขอเลือกไชยโรจน์ละกันครับ เพราะรู้สึกว่าผมทานไชยโรจน์ทีไร ส่วนใหญ่ผมจะมีความสุขหลังทานเสร็จแต่ทำไมพอทานร้านอากาเว่นี่กลับัไม่สุขเหมือนกับหลังทานไชยโรจน์ อาจจะเป็นเพราะว่ารสชาติของที่นี่ผมว่าอร่อยน้อยกว่าไชยโรจน์นิดนึงก็เป็นได้ครับ
                ค่าเสียหายวันนี้ประมาณ 500 บาทครับ อาหาร 4 อย่าง + ข้าว + น้ำ สำหรับร้านอากาเว่นี่ก็ถือว่าเป็นร้านนึงที่สามารถมาฝากท้องอยู่เรื่อย ๆ ได้นะผมว่า อาหารทำรวดเร็วดีและมีให้เลือกมากมายและก็ราคาไม่ค่อยแพงเท่าไรด้วย ใครที่ยังไม่เคยทานร้านสไตล์กุ๊กช็อบมาลองร้านนี้ได้ครับ ท่านอาจจะชอบอาหารสไตล์นี้ขึ้นมาก็ได้


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...