BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, December 10, 2011

Yura An (Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น) - Central World

Yura An (Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น) - Central WorldOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4/5


Yura An - Japanese Restaurant at Central World on BumRes.com

ร้าน Yura An เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ fusionmodern ๆ สักหน่อย รู้สึกว่าร้านนี้จะมีอยู่ 2 สาขา คือที่ J-Avenue ทองหล่อกับ Central World ส่วนสาขาที่ผมจะรีวิวนั้นคือสาขา Central World นะครับ ตอนผมไปถึงร้านคือเวลาประมาณทุ่มนึง น่าแปลกที่ไม่มีลูกค้าอยู่ที่ร้านเลยสักโต๊ะเดียว แถมผมยังไปกับเพื่อนชาย 2 ต่อ 2 อีก บรรยากาศมันเลยยิ่งสยึมกึ๋ยขึ้นมาในบันดล ร้านตกแต่งดีครับ งดงาม โอ่โถ่ง โล่งสบาย และจำนวนโต๊ะก็มีเยอะพอสมควรน่าจะจุลูกค้าได้สัก 100 คนได้  ส่วนเรื่องการบริการ พนักงานก็บริการอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานร้านอาหารทั่ว ๆ ไปครับ

                วันที่ผมไปเนื่องจากไม่ค่อยมีลูกค้ารึเปล่าก็ไม่ทราบเลยทำให้ได้อาหารค่อนข้างเร็วครับ สั่งไป 4-5 อย่าง เนื่องจากไปกันเป็นคู่เกย์ 2 คน T_T  จานแรกเป็นทูน่าชุบแป้งทอดกับสลัดวาซาบิครับ (จำชื่อเป๊ะ ๆ ไม่ได้) จานนี้ เรียกได้ว่าไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนครับ ทูน่าเนื้อข้างในยังดิบ ๆ อยู่แต่รอบนอกชุบแป้งทอดมากรอบ ๆ อืมก็อร่อยดีนะครับ กินกับสลัดกับน้ำจิ้มวาซาบิแล้วก็เข้ากันเป็นอย่างดี  อย่างที่ 2 เป็นแซลมอนโรล (ชื่อจริง ๆ จำไม่ได้อ่ะครับ หน้าตาก็ดูดีเลยครับตอนยกมา เนื้อปลาแซลมอนสีส้มแบบส้มจริง ๆ และก็ปั้นมาขนาดกำลังดี ส่วนเรื่องรสชาติก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานล่ะครับจานนี้
                อย่างที่ 3 เป็นซูชิแบบสั่งแยก ๆ แล้วรวมมาเป็นจานนึงครับ หน้าตาถือว่าดูดีมากนะครับตอนยกมา (รูปเบลอ ๆ หน่อยพอดีเปิดรูรับแสงกว้างไปอ่ะครับ T_T) แต่รสชาตินั้นไม่ได้ตามหน้าตาไปครับ ปลาไม่สดแบบเด้งได้และก็ปั้นข้าวมายังไม่ค่อยดีครับ ปลากับข้าวไม่ผสานเป็นเนื้อเดียวกัน เฮ้อ การปั้นซูชินี่คงเป็นทักษะขั้นสูงจริง ๆ เพราะว่าไปกินตามร้านที่ไม่ได้ specialize แล้วน้อยครั้งที่จะเจอร้านที่ปั้นมาดี (ใครอยากดื่มด่ำกับซูชิมาก ๆ ลองอ่านเรื่องเจ้าหนูซูชิดูครับ แล้วจะรู้ถึงความลำบากของคนปั้นซูชิ) อย่างสุดท้ายเป็นทาทาร์ทูน่าครับ อันนี้ก็มาแปลกอีกแล้ว ไม่เคยกิน ทางร้านมีสาหร่ายแผ่นกับมะนาวมาให้ด้วย ผมก็เลยลองกินหลาย ๆ แบบดูไม่ว่าจะเอาไปห่อสาหร่ายกินแล้วบีบมะนาว , ห่อสาหร่ายเฉย ๆ , บีบมะนาวเฉย ๆ ไป ๆ มา ๆ กินแบบธรรมดา ๆ อร่อยกว่าครับ หุหุ จานนี้รสชาติเมื่อกินแบบธรรมดาแล้วก็ดีนะครับเหมือนกินอาหารฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นยังไงยังงั้นเลย
                สรุปค่าเสียหายวันนี้ 1,129 บาทครับ แอบแพงกว่าที่คิดไปเล็กน้อยเพราว่ามี vat + service charge เพิ่มเข้าไปด้วย แต่ก็ไม่ถือว่าแพงมากครับ ราคาอยู่ในช่วงกำลังดี กับร้านระดับนี้ กับวัตถุดิบที่พอใช้ได้และอยู่ในโซนร้านหรู ๆ ของห้าง central world เค้า สำหรับร้าน Yura An นี่ก็มีเมนูแปลก ๆ ที่ทางร้านคิดขึ้นเอง(ผมติ๊ต่างเอาเองครับ เพราะไม่เคยเห็นที่ไหน) อีกหลายอย่างอยู่เหมือนกัน คราวหน้าอาจจะไปลองที่สาขา ทองหล่อดูสักหน่อยดีกว่า


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...