BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 8, 2011

SAMBAL - Royal Orchid Sheraton Hotel, Bangkok

 SAMBAL - Royal Orchid Sheraton Hotel, BangkokOverall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  5/5
Service   4/5
Value  4.5/5


Sambal Asian Dining - Royal Orchid Sheraton, Bangkok


 ร้าน Sambal เป็นร้านอาหารบาหลี? หรืออาหาร South East Asian ประจำโรงแรม Royal Orchid Sheraton @ เจริญกรุง 30 ครับ ร้านนี้ตอนก่อนผมจะมาก็พยายามหาข้อมูลแต่ก็ไม่ค่อยเจออะไรครับ แต่ก็นะมีบัตรลด 50% อยู่จะเลวจะร้านยังไงก็คงไม่เจ็บตัวมากหรอกก็เลยชวนแม่ผมมาลองกัน  ร้าน Sambal ตอนผมไปถึงค่อนข้างจะร้างครับ ด้านในมีโต๊ะอยู่ร่วม 20 โต๊ะแต่ไม่มีลูกค้าเลยสักโต๊ะเดียว แต่ด้านนอกที่เป็น Open Air ติดแม่น้ำบรรยกาศดี (สำหรับฝรั่ง) นั้นมีลูกค้านั่งอยู่อีกสัก 3-4 โต๊ะได้ครับ เมื่อร้านร้างพนักงานก็เลยร้างไปด้วย พนักงานมีอยู่แค่ 2-3 คนเท่านั้นครับคอยเดินบริการทั้งด้านนอกด้านใน การบริการอาจมีขาดช่วงบ้างแต่พนักงานบริการดีครับ สุภาพเรียบร้อย  
อาหารของทางร้าน Sambal นี้เว็บของทางร้านเขียนไว้ว่าเป็นอาหารสไตล์ South East Asian Cooking ก็สไตล์มาเลย์, อินโด, ไทยตอนล่างอะไรประมาณนี้แหละครับ รายละเอียดเมนูดูได้ที่ tab menu เช่นเคยครับผมพิมพ์ไว้เพียบพร้อมแล้ว หลังจากนั่งดูเมนูสักพักก็นึกไม่ค่อยออกครับว่าหน้าตาอาหารมันจะเป็นยังไงเพราะว่ามัน..แปลกเหลือเกิน ก็เลยสั่งไอ้พวกที่มี signature icon ห้อยอยู่ซะส่วนใหญ่ล่ะครับ วันนี้ทั้งหมดที่กินมี 6 อย่างครับ

 จานแรกที่ได้เป็น ผักสลัดกับกุ้งลายเสือกับหอย Scallops ครับ หน้าตาตอนยกมาตอนแรกนี่แบบโอ้โห ทำไมมันสวยงามเกินกว่าที่คิดแบบนี้รสชาติก็ดีครับ กุ้งกับหอยสดมากเข้ากับ Avocado สุด ๆ จะมีก็ตัวสลัดนี่แหละครับที่ผมว่ามันเปรี้ยวเกินไป อย่างที่ 2 เป็น คล้าย ๆ สลัดผักจัดเป็นก้อนเล็ก ๆ 3 ก้อนครับ อันนี้ก็อร่อยดีโดยเฉพาะตัวข้าวโพดที่อร่อยเป็นพิเศษ เบ็ดเสร็จผ่านไป 2 จานกับอาหารสไตล์บาหลี เริ่มประทับใจแล้วล่ะครับ

 รอไปอีกสักพักพนักงานiร้าน Sambal ก็นำ Bali Bouillabaisse มาเสิร์ฟครับ หรือซุปสไตล์บาหลีนั่นเอง เป็นซุปน้ำข้นรสชาติจัดจ้านใส่พวกอาหารทะเลลงไป ซุปมาชามใหญ่มากครับ รสชาติดีเลยล่ะครับ อร่อยพอ ๆ กับซุปร้านอิตาเลียนเลยล่ะ แล้วอีก 3 0นที่เหลือก็เข้าสู่ Main Dish แล้วล่ะครับ อย่างแรกเป็น อกเป็ดย่างสไตล์บาหลีครับ ถ้าไม่บอกนี่ผมไม่มีทางรู้ได้เลยนะครับว่านี่คืออาหารบาหลี โอ้โหหน้าตายังกะอาหารฝรั่งเศส จานนี้อร่อยมาก เนื้อเป็ดนุ่ม ผักเผิก ซอสเซิ้ดก็เข้ากันเป็นอย่างดี อย่างต่อมาเป็น ปลา Travally Fish รมควันครับ ปลารมควันมากลิ่นหอมควันดีมากเลย (มิน่ารอนาน) แล้วพวกผักเครื่องเคียงก็อร่อยและแปลกดี เป็นอีกหนึ่งจานที่ประทับใจครับ และอย่างสุดท้ายเป็น ผัดอินโดนีเซียครับ เป็นผัดคล้าย ๆ ผัดไทยแต่ใช้เส้นสไตล์อินโด (นำเข้ามาเองเลย) ซึ่งจะคล้ายเส้นมาม่าแต่จะหนึบ ๆ อร่อยกว่าหน่อย จานนี้ก็อร่อยดีครับ ความรู้สึกอาจจะประมาณฝรั่งได้กินผัดไทยแล้วชอบก็ได้

 
เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 2000 ต้น ๆ บาทครับแอบมีสิ่งที่ไม่ควรจะมีซึ่งก็คือน้ำแร่ขวดใหญ่ครับ (จริง ๆ อยากจะบอกว่าผมกินน้ำก๊อกก็ได้นะครับ แต่ไม่กล้าครับ ฮา)  เบ็ดเสร็จมื้อนี้ก็เป็นมื้อที่ดีครับ อาหารอร่อยและไม่ค่อยแพงนัก พนักงานบริการดี และก็ร้านบรยากาศดีครับ และที่สำคัญได้เปิดประสบการณ์ด้านประสาทรับรสใหม่ให้แก่ผมด้วยกับอาหารสไตล์บาหลีแบบนี้ แต่ประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นนั้นไม่ค่อยครับ เพราะของสวย ๆ งาม ๆ แบบนี้เห็นได้บ่อยในอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลียนอยู่แล้ว ใครสนใจอยากเปิดประสบการณ์แบบ Exotic ๆ หน่อยก็ไปลองร้าน Sambal & Royal Orchid Sheraton ได้นะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...