BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, December 10, 2011

Salt อารีย์ (Japanese Restaurant Aree, Bangkok)

Salt อารีย์ (Japanese Restaurant Aree, Bangkok)Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  3/5
Value   3/5


Salt Fusion Restaurant Aree, Bangkok on BumRes.com


ร้าน Salt เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ (น่าจะเปิดช่วงต้นปี 2011 หรือปลายปี 2010 ที่ผ่านมา) บริเวณซอยอารีย์ ทำให้ตอนนี้ซอยอารีย์ คาคลั่งไปด้วยร้านอาหารสไตล์ ชิค ๆ แนว ๆ หรือคลาสสิค ๆ หลายร้านมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นซอยแห่งร้านอาหารก็คงจะไม่ผิดนัก เป็นคู่แข่งของถนนศรีวราแถวเลียบทางด่วนได้เลยครับ

                ร้าน Salt เปิดหกโมงเย็น ผมไปถึงห้าโมงครึ่ง ทางร้านกำลังล้างพื้น, เตรียมโต๊ะ กันอยู่เลย ก็เลยต้องไปนั่งรอในรถอยู่ครึ่งชั่วโมงครับ ก่อนที่จะเข้าไปในร้านอีกรอบ ร้านนี้ ก่อนมาหาข้อมูลมาเล็กน้อยว่าเป็นร้านสไตล์ร้าน Pladib ร้านเก่าแก่(กว่า) ที่อยู่ในซอยอารีย์เช่นกัน คือขาย อาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่นกับอิตาเลียน แล้วก็มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายพอตัว  อาหารของร้านนี้มีค่อนข้างเยอะ ผิดกับร้านเปิดใหม่หลาย ๆ ร้านที่มักจะมีเมนูน้อย ๆ ก่อนเพราะยังไม่ชำนิชำนาญ ส่วนเรื่องสนนราคา ผมว่าอยู่ในช่วงกลาง ๆ ค่อนมาทางถูก เมื่อเทียบจากตัวอาหารและสภาพร้าน

                วันนั้นผมสั่งไป 4 อย่างครับ อย่างแรกเป็นสลัดกับเนื้อ (จำชื่อเป๊ะ ๆ ไม่ได้) จานนี้ หน้าตามาอย่างธรรมดา ๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจทำสักเท่าไร คือเป็นเนื้อแปะมาบนผัก ไม่มีสีสัน ไม่มีการตกแต่งใด ๆ ทั้งนั้น แต่ดีที่รสชาตินั้นอร่อยบดบังหน้าตาไปได้ ผักสด น้ำสลัดมัน ๆ เค็ม ๆ เล็กน้อย กินกับเนื้อที่ย่างมาแบบ medium rare เนื้ออร่อยมากครับ นุ่มละมุน กลมกล่อม อย่างที่ 2 เป็น พาสต้ากับเนื้อแกะสับครับ จานนี้รสชาติอร่อยพอใช้ได้ แต่เหมือนขาดอะไรไปบางอย่างซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร


                จานที่ 3 เป็นขาเป็ดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวอบแบบฝรั่งเศส จานนี้เยี่ยมครับ เป็ดทอดมากรอบนอกนุ่มใน กินกับข้าวอบแบบฝรั่งเศสที่หวาน หอม และก็น้ำสลัดรสเปรี้ยวเล็ก ๆ ทั้ง 3 อย่างส่งเสริมกันและกันทำให้จานนี้อร่อยเยี่ยมเลย  3 จานแรกมีแต่อาหารอิตาเลียน จานที่ 4ก็เลยเป็นข้าวปั้นแบบญี่ปุ่นบ้างครับ จานนี้ นอกจากหน้าตาจะไม่สวยแล้ว รสชาติยังไม่ค่อยดีอีกต่างหากครับ เหมือนกับเป็นข้าวปั้นราคาถูกตามซุปเปอร์เลยอ่ะครับจานนี้ เซ็ง  ผมคาใจกับข้าวปั้นก็เลยสั่งซูชิมากินเล่นอีก 6 ชิ้น เป็นแซลมอน, ซาบะดอง, โฮตาเตะ อย่างละคู่ ตัวเนื้อปลารสชาติกับความสดใช้ได้ครับ แต่ตัวข้าวที่ปั้นมา มันแหม่ง ๆ อ่ะครับ ไม่เหมือนกับข้าวตามที่กินที่ร้านอื่น มันแข็ง ๆ แห้ง ๆ ยังไงก็ไม่รู้ นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ข้าวปั้นจานก่อนหน้าไม่อร่อยก็เป็นได้ครับ

                สำหรับค่าเสียหายนั้น รู้สึกจะ 1,000 นิด ๆ มั้งครับ ทางร้านไม่มี vat + service charge เลยทำให้ประหยัดไป 17% สำหรับมื้อนี้ อาหารอิตาเลียน อร่อยประทับใจครับ แต่ไอ้เจ้าข้าวปั้นกับซูชิ ค่อนข้างผิดหวังครับ ใครไปลองมาแล้วก็มาช่วย ๆ กันรีวิวหน่อยนะครับ ผมหวังว่าผมจะไม่ได้คิดไปเองในเรื่องข้าวที่ปั้นไม่ได้คุณภาพของร้าน Salt @ อารีย์ แห่งนี้--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...