BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

Kumo Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น พัฒนาการ

Kumo Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น พัฒนาการOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  2.5/5
Value   3.5/5


Kumo Japanese Restaurant on BumRes.comร้าน Kumo เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ fusion แบบอ่อน ๆ อยู่ที่โครงการ The Pattio พัฒนาการซอย 60 โครงการนี้ผมเพิ่งได้มาครั้งแรกก็ตอนมาร้าน Kumo นี่แหละครับ โครงการนี้มีสนามบอลหญ้าเทียม 2-3 สนามและอยู่ร่วมกันกับร้านอาหารและร้านอื่น ๆ อีกหลายร้านเป็นโครงการเล็ก ๆ น่ารักดีครับ ร้าน Kumo เป็นร้านเล็ก ๆ ตั้งตัวเองอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการ The Pattio ตอนผมไปเป็นเวลา 5.45 โดยประมาณเลยยังไม่มีลูกค้าท่านอื่น ๆ อยู่ในร้าน แต่พอนั่งไปได้ไม่นานประมาณสักหกโมงครึ่งลูกค้าก็เต็มทุกโต๊ะแล้วล่ะครับ

                จากที่ลูกค้าเต็มทุกโต๊ะเลยทำให้ทางร้านซึ่งผมคิดว่าส่วนใหญ่จะไม่มีลูกค้าเยอะขนาดนี้ทำงานไม่ทันครับ อาหารค่อนข้างช้าและมีพนักงานเสิร์ฟแค่คนเดียว จนเจ้าของร้าน 2 คน(คู่สามีภรรยา) ต้องลงมาช่วยเสิร์ฟช่วยรับออเดอร์ แต่ก็ยังดูไม่ค่อยทันอยู่ดีครับ เจ้าของร้านบอกว่ามีพ่อครัว 5 คน ซึ่งผมก็ประหลาดใจนะเพราะว่าจำนวนแขกแม้ว่าจะเต็มร้านแต่ก็อย่างที่บอกว่าร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ แขกเต็มร้านก็คือมีลูกค้าประมาณ 20 คนเท่านั้นแต่พ่อครัวกลับทำอาหารได้ช้าและไม่ทันใจอย่างมาก ของโต๊ะผมมีออเดอร์นึงตกไปด้วยเลยอดกิน spider roll ที่ทางเจ้าของร้านแนะนำมาเลย
               อาหารของร้านนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ค่อนข้างครบเลยทีเดียวมีทั้งของทานเล่น, ซูชิ, ปลาดิบ, ข้าวหน้าต่าง ๆ, ข้าวปั้น และสปาเกตตี้แบบฟิวชั่น ๆ ผมไปกับแม่กับเพื่อนแม่ 3 คนแต่เพื่อนแม่กินไม่ค่อยเยอะโต๊ะของผมก็เลยสั่งไม่ค่อยเยอะเช่นกันครับ เป็นอะไรบ้างนั้นดูได้ที่รูปพร้อมคำบรรยายได้เลยนะครับ อาหารของร้านนี้ราคาก็พอ ๆ กับร้านญี่ปุ่นทั่วไปครับ แต่ไม่มี service charge กับ vat เลยทำให้ถูกกว่า 10-17% ไปโดยปริยาย (เพิ่งเคยเจอร้านญี่ปุ่นที่คนไทยบริหารที่ไม่คิดก็ร้านนี้นี่แหละครับ)
                ค่าเสียหายมื้อนี้ 1,689 บาทครับเจ้าของร้านลดให้ 10% เพราะลืมอาหารและอาหารช้า ร้านนี้ชาเขียวขายเป็นแก้วแก้วละ 30 บาทไม่มีรีฟิลแต่ให้แก้วค่อนข้างใหญ่ครับ อาหารของร้านนี้ผมประทับใจทุกอย่างที่ไม่ใช่ซูชิครับ ทำมาได้อร่อยถูกปากดีแท้ แต่สำหรับซูชิยังปั้นได้ไม่ดี ข้าวกับปลาไม่ผสานกัน และปลาส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยสดเท่าไรนัก มีโอกาสก็คงจะไปอีกครับสำหรับร้านนี้เพราะว่า ยังมีอีกหลายอย่างที่อยากลอง และลองพร้อมกับเบียร์นำเข้าหลายยี่ห้อของทางร้านก็น่าจะกำซาบไม่น้อย--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...