Overall Score 9/10
Taste 4.5/5
Ambiance 4.5/5
Service 5/5
Value 3.5/5
Brasserie Europa - European Restaurant on BumRes.com
ร้าน Brasserie Europa ที่น่าจะเป็น Europa Brasserie มากกว่าถึงจะถูกหลักไวยากรณ์นี้ เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม Siam Kampinsky โรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ประจำเมืองกรุงเทพครับ อีกห้องอาหารนึงเป็นห้องอาหาร Sra-Bua ที่ผมได้ไปและรีวิวมาก่อนแล้วเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ร้านนี้ในมื้อเช้าจะทำหน้าที่เป็นห้องอาหารเช้าประจำโรงแรม (บุฟเฟ่ต์หัวละ 750++ ) ส่วนมื้อเที่ยงกับมื้อเย็นก็ประพฤติตัวเองเป็นห้องอาหารยุโรปแบบ a la carte รอต้อนรับแขกผู้มีอันจะกิน
อาหารของร้านนี้มีให้เลือกน้อย(มากถึงมากที่สุด)
ทางพนักงานบอกว่าอาหารของทางร้านเปลี่ยนเรื่อย ๆ ก็เลยมีน้อย ประมาณว่า
เชฟเบื่อไม่อยากทำอะไรซ้ำ ๆ ไม่อยากมีให้เลือกเยอะ ๆ เดี๋ยวปวดหัวสต็อคของลำบาก
(ประโยคเหตุผลนี่ผมพูดเองฮ่า ๆ ) สนนราคานั้น แพงในระดับโรงแรม 5 ดาวทั่วไปครับ
คือถ้ากินแบบให้อิ่มจริง ๆ นั้นคนนึงก็น่าจะประมาณ 2,500 – 3,000 ได้ครับ
ยิ่งถ้ามีไวน์อีก และไปเป็นคู่มีสั่งอะไรพิเศษ ๆ อีก
ราคาอาหารจะเหยียบหมื่นก็ไม่แปลกอะไรครับ
ผมไปกับเพื่อน 4
คน
ตอนแรกไม่คิดว่าราคาจะแพงขนาดนี้ เลยโดนเพื่อนด่าไปเล็กน้อย
แต่มาแล้วก็ต้องกินก็เลยสั่งกันไป 5 อย่างครับ อะไรเป็นอะไรบ้าง มาค่อย ๆ
ไล่เรียงกันไปเลยนะครับ
อย่างแรกเป็น Tagliatelle
Grilled Scallops, Green Asparagus and Macadamia Nuts 550 บาท
จานนี้ตอนสั่งผมอ่านชื่อเส้นพาสต้าไม่ถูก
เจอน้องพนักงานสวนกลับมาด้วยสำนวนอย่างสวยหรู แล้วผมอยากจะกรี๊ดในสำเนียงอันแสนเท่ของพนักงานและชื่อที่มันจะเรียกยากไปไหนของเจ้าเส้นพาสต้าประเภทนี้หน้าตาดูดี
รสชาติเยี่ยมมาก ๆ ครับจานนี้ จานแรกประทับใจกันทุกคน
จานทีสองเป็น Pepper
crusted Chicken Breast wrapped in Parma Ham Sautéed wild Rice panache and
Garden Vegetable 700 บาท จานนี้
หน้าตางดงามอีกเช่นกัน ส่วนเรื่องรสชาติ อร่อยเทพ ๆ ครับ
ไม่รู้ว่าทำไมถึงอร่อยได้ขนาดนี้
จานที่ 3
เป็น
Australian Graind Fed Beef Tenderloin 200g 1,400 บาท
หรือเนื้อสันในออสเตรเลียนั่นเอง จานนี้ เนื้อมาเป็นชิ้นหนาปึ๊กมาก
ไม่เคยกินเสต็กชิ้นหนาเท่านี้มาก่อน แต่อยากจะบอกว่าเนื้อนุ่มและอร่อยมาก ๆ ครับ
ไม่น่าเชื่อว่าเนื้อที่ชิ้นหน้าขนาดนี้ จะนุ่มได้ขนาดนี้ เยี่ยมกู๊ดอีกจาน
จานที่ 4
เป็น
Crispy pork and Canadian Lobster with Shallot Potato Puree, Barolo
reduction and glazed Peas 1,100 บาท จานนี้เป็น Signature Dish ของทางร้าน
หน้าตาอาหาร หล่อหายห่วงอีกจาน ส่วนเรื่องรสชาติ อร่อยไม่ผิดหวังที่เป็น Signature
Dish แต่ผิดหวังตรงที่พนักงานเอาเนื้อหมูชิ้นใหญ่มาโชว์ต่อหน้าผม
แต่ที่ไหนได้ เค้าไปแล่มันออกมาเป็นชิ้นขนาดกำลังดี
ที่พวกผมกินกันได้แค่คนละคำก็หมดแล้วววววว ทำไมมม ไม่ให้มาทั้งก้อนนนน อยากกินนนนน
จานที่ 5
และสุดท้ายเป็น
Truite “Meunniere” Parsley Potato and Lemon Butter 1,300 บาทหรือเสต็กปลาเทราท์นั่นเองครับ
จานนี้ผมว่าหน้าตาธรรมดา และรสชาติดันตามหน้าตาไปด้วยคือ ธรรมดา สแตนดาร์ด
ก็เป็นจาน finale ที่จบอย่างไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไรนัก ฮือ ๆ
พอหมดของคาวเลยบอกน้องพนักงาน
ขอเมนูของหวานด้วย (ตอนนั้นคิดว่าถ้าไม่แพงมากก็จะสั่งอีกสักหน่อย)
ของหวานร้านนี้ค่อนข้างราคาสมเหตุสมผลครับคืออย่างละ 250 บาทโดยประมาณก็เลยสั่งไป
2 อย่างเป็น Mousse au Chocolate Dried Calamate Olives and
Watermelon Gel กับ Tiramisu Tasting Classic, Blueberry and Blood Orange อย่างแรก
หน้าตาดีมาเชียว ส่วนรสชาติก็อร่อยดีนะครับ แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ผมกรี๊ดแต่อย่างใด
ส่วนอย่างที่ 2 ก็แปลกดี เป็นทีรามิสุสามสหาย ก็อร่อยแบบสัก 8 เต็ม 10
ล่ะครับ
สรุปมื้อนี้
ก็ประมาณ 8000 กว่าบาทครับ จุกกันไปตาม ๆ กันเรื่องราคา แต่เรื่องรสชาติ,
หน้าตาอาหาร, การบริการของพนักงาน(มีน้องพนักงานคนนึงเคยประกวดพนักงานโรงแรมได้ที่
3 ของโลกหรือเอเชียนี่แหละ) บรรยากาศของร้าน เรียกได้ว่า
เกือบสมบูรณ์แบบหรือสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้ครับ ของดีก็มักจะมาพร้อมกับราคาที่แพงเป็นสัจธรรมที่ผมไม่ค่อยอยากให้มันเป็นสักเท่าไร
(ใครมีร้านที่ขัดกับสัจธรรมข้อนี้โปรดชี้แนะผมด้วย)
ใครกำลังมองหาร้านสำหรับมื้ออาหารพิเศษ ๆ สักมื้อก็ลองเอา Brasserie Europa
แห่งนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกก็ดีนะครับ
ร้านนี้อาจจะช่วยทำให้มื้อพิเศษของคุณนั้น เป็นมื้อพิเศษตามที่คุณหวังไว้ก็เป็นได้
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment