BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 8, 2011

ตั้งใจอยู่ ภัตตาคารอาหารจีน สุรวงศ์

ตั้งใจอยู่ ภัตตาคารอาหารจีน สุรวงศ์ (Tung Jai Yuu Chinese Restaurant Surawong)Overall Score  8/10
Taste  4.5/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value  2.5/5


ตั้งใจอยู่ ภัตตาคารอาหารจีน สุรวงศ์ on BuMRes.com
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อร้าน ตั้ง ใจ อยู่ ร้านอาหารจีนชื่อดังประจำถนนเยาวราช ที่น่าจะเปิดมาหลายสิบปีแล้ว ส่วนตัวผมแล้ว  เคยไปกินร้านที่เยาวราชอยู่ครั้งสองครั้งครับตอนเด็ก ๆ หลัง ๆ ไม่ได้ไปเลย เหตุผลหลักก็เพราะว่าไปยาก, หาที่จอดรถยากล่ะมั้งครับ แต่เมื่อเดือนก่อนไปอ่านเจอในกะทู้รีวิว ก็เพิ่งจะรู้ว่าร้านตั้งใจอยู่นี่มีสาขาอยู่ตรงถนนสุรวงศ์ด้วย ก็เลยชวนที่บ้านไปกินกันเลยโดยไม่รีรอครับ


                สำหรับชื่อร้านหลายคนอาจจะงง ๆ มันภาษาไทยหรือจีนกันแน่ เห็นเมนูร้านแล้ว พ่อผมบอกว่ามันอ่านได้ว่า ตั่ง ใจ อยู๋ จริง ๆ เพราะเหตุนี้ก็เลยเอามาตั้งชื่อร้านล่ะมั้ง อาหารของร้านนี้เป็นอาหารจีนแบบเหลา ๆ ครับ มีติ่มซำให้สั่งด้วยอีกต่างหากแม้จะเป็นมื้อเย็นก็ต่าง (แต่ติ่มซำหลายอย่างสั่งไม่ได้)  อาหารจีนแบบเหลา ๆ อย่างอื่นก็มีครบครันครับ เป็ดปักกิ่ง, หมูหัน, ปลาดิบแบบจีน, ปลิงทะเล ฯลฯ มีหมดทุกอย่างล่ะครับ พวกอาหารทะเลก็มีตู้เลี้ยงสด ๆ อยู่ด้านหน้าร้าน สั่งอะไรไปก็ไม่น่าจะผิดหวังในความสดครับ แต่พอดีโต๊ะผมไม่ได้สั่งอาหารทะเลเลย ไม่ทราบเท่าไร                การบริการของร้านนี้ค่อนข้างจะผิดหวังครับ ไม่ดีอย่างที่คาด การบริการค่อนข้างจะบ้าน ๆ ตามมีตามเกิดไม่ได้เทรนอะไรกันมา พนักงานร้าน Franchise ต่าง ๆ บริการดีกว่าเยอะครับ อาหารจานแรกที่ได้เป็นไก่แช่เหล้ากับแมงกะพรุนครับ อาหารคู่บุญที่ผมจะต้องสั่งทุกครั้งเพราะชอบเหลือเกิน แถมร้านนี้เด็ดตรงที่เอา 2 อย่างที่ผมชอบมารวมกันเป็นจานเดียวไม่ต้องสั่งแยกอีกต่างหาก แต่รสชาตินั้นอร่อยยังไม่ถึงขั้นครับ หลายร้านทำได้ดีกว่าร้านตั้งใจอยู่แห่งนี้  อย่างที่ 2 เป็นขนมจีบกับซาลาเปาครับ 2 อย่างนี้ก็อร่อยได้มาตรฐานติ่มซำครับ แต่ขนาดค่อนข้างเล็กไปหน่อย  ตามติดมาด้วยหื่อแซ หรือปลาดิบแบบจีนครับ ร้านนี้ให้ผักเครื่องเคียงมาจานใหญ่ ๆ เลย ร้านอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะให้มาจานเล็ก ๆ แถมร้านนี้มีสับปะรดมาให้ด้วย ไม่น่าเชื่อว่าสับปะรดจะเข้ากับเจ้าปลาดิบจีนนี่เป็นอย่างมาก น้ำจิ้มที่ให้มาก็รสแซ่บครับ เผ็ดเล็กน้อย ไม่เหมือนน้ำจิ้มร้านทั่วไป ซึ่งผมชอบครับอร่อยดี จานนี้ชอบครับ

                จานที่ 4 เป็นปลิงทะเลน้ำแดง หม้อเล็ก (500 บาท) ถึงจะได้ชื่อว่าหม้อเล็ก แต่ปริมาณที่ให้มานี่ไม่เล็กเลยครับ ตักแบ่งถ้วยเล็ก ๆ เป็น 10 ถ้วยได้เลย แถมให้เครื่องมาอย่างไม่กลัวว่าร้านจะขาดทุนไม่ว่าจะปลิงชิ้นใหญ่, เม็ดแปะก๊วย, เต้าหู้และอื่น ๆ อีกมากมาย จานนี้ อร่อยยกนิ้วให้เลยครับ  จานต่อมาเป็นปลากระบอกจีน (600 บาท) ผมไม่แน่ว่าเคยกินเจ้าปลากระบอกปรุงรสแบบจีนนี่รึเปล่า แต่กรรมวิธีของร้านนี้คือจะเอาปลาไปนึ่งจนสุขแล้วเอาไปแช่เย็นใหม่ครับ พวกซอสจะกลายเป็นเยลลี่ ส่วนเนื้อปลาก็จะเย็น ๆ ก็เป็นอะไรที่อร่อยไปอีกแบบครับ แต่ผมชอบแบบสุก ๆ ร้อน ๆ มากกว่า จานต่อมาเป็นผัดโป๊ยเซียนครับ อีกหนึ่งจานโปรดของผม ร้านนี้ให้มาไม่รู้เกินแปดอย่างรึเปล่า ดูรูปประกอบครับ เครื่องเยอะจริง ๆ และก็อร่อยอีกต่างหาก  จานสุดท้ายเป็นโกยซีหมี่ครับ อันนี้มาแปลก ไม่มีเนื้อไก่สับมาเลยมีแต่เห็ด, กุยช่าย, แฮมและเส้นหมี่ อันนี้อาหารช้ามากกก แต่ก็โอเคครับ รสชาติไม่ทำให้ผิดหวังกับการรอ

                เบ็ดเสร็จมื้อนี้อื่มอ้วกครับ ร้านตั้งใจอยู่นี่ถ้าไปกันไม่เยอะผมแนะนำว่าสั่งจานเล็กพอนะครับ เพราะว่าทุกอย่างที่ผมสั่งวันนี้นั้นเป็นจานเล็กหมดแต่แบบว่าจานเล็กของร้านนี้นี่ปริมาณประมาณจานกลางร้านอื่นได้เลย ค่าเสียหายมื้อนี้อยู่ที่ 3,000 บาทครับ ทางร้านให้บิลมาเป็นตัวเลขเขียน 3,000 ถ้วน ๆ ซึ่งผมมาลองคำนวณ ๆ แล้วราคาจะถึงได้คือต้องกินน้ำชาเยอะมาก ๆ ๆ แต่ก็ไม่เป็นไรครับหยวน ๆ กันไป แต่จริง ๆ น่าจะขอใบเสร็จแบบแจกแจงแต่ละรายการมานะครับ ก็ไว้คราวหน้าละกัน มีเมนูอีกหลายอย่างมาก ๆ ที่ผมอยากกินแต่กระเพาะผมมัน Say No แล้วสำหรับร้านตั้งใจอยู่ สาขา สุรวงศ์แห่งนี้

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...