BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, December 11, 2011

กระติ๊บข้าว ร้านอาหารไทย - ทะเล ปูถอดเสื้อ เกษตร-นวมินทร์

กระติ๊บข้าว ร้านอาหารไทย - ทะเล ปูถอดเสื้อ เกษตร-นวมินทร์


Overall Score  8.5/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  3.5/5
Value   4.5/5


กระตึ๊บข้าว ปูม้าถอดเสื้อ on BumRes.comร้านกระติ๊บข้าวเป็นร้านอาหารที่เน้นขายอาหารทะเลแต่ตั้งชื่อร้านซะคนไม่รู้คงคิดว่าเป็นร้านขายอาหารอีสาน ร้านดั้งเดิมอยู่ที่หาดใหญ่ พอกิจการดีก็เลยขยายตัวมาอยู่ที่กรุงเทพด้วยซะเลย ร้านนี้เด่นดังตรงเมนูปูม้าถอดเสื้อครับ ผมเคยอ่านเจอรีวิวในห้องก้นครัวมาหลายรีวิวมากแต่ไม่ได้มาซะทีเพราะว่ามันไกลบ้านผมพอสมควร จนในที่สุดวันนี้ก็ได้มาครับ และแน่นอน ปูม้าถอดเสื้อโดนผมโซ้ยแน่
                ร้านนี้มีทั้งส่วน outdoor และ indoor โดย indoor จะใหญ่กว่าพอสมควรจุคนน่าจะได้สัก 50 คนส่วน outdoor ก็ได้สัก 20 คนครับ ถือว่าเป็นร้านขนาดกลาง ๆ เลยทีเดียว พอไปถึง นั่งลงที่โต๊ะ น้องพนักงานหน้ายักษ์ก็เดินมารับออเดอร์ครับ น้องคนนี้ไม่รู้ไปกินรังแตนอะไรที่ไหนมารึเปล่า ไม่พูดไม่จา สั่งอาหารอย่างนึง พยักหน้าหงึกนึง แล้วก็หน้าบึ้งซะจนไม่กล้าถามอะไรเกี่ยวกับอาหาร ไม่รู้ว่าทำไมทางร้านต้องเอาคนแบบนี้มาต้อนรับลูกค้าเน้อ ส่วนพนักงานอีก 2 คนในร้านอัธยาศัยดีตามวิสัยของคนบริการครับ
                อาหารของร้านนี้เป็นอาหารแบบจับฉ่ายคือมีทั้ง อาหารทะเล, อาหารอีสาน,อาหารไทยและอาหาร exotic (สำหรับบางคน) เช่นพวก กบ, หอยแปลก ๆ ไรงี้ อาหารมีให้เลือกเยอะพอประมาณครับน่าจะสัก 100 กว่าอย่างได้ สนนราคาก็ไม่แพงเท่าไรอยู่ที่ 80-150 บาทเป็นหลัก ผมไปกับพ่อกับแม่ 3 คนก็เลยสั่งเยอะหน่อยจัดไปทั้งหมด 7 อย่างครับ (เห็นราคาแต่ละอย่างแล้วถูก ผมสั่งอะไรพ่อกับแม่ก็เลยไม่ค่อยห้าม ฮ่า ๆ)
                โดยรวมแล้วอาหารของร้านนี้ ก็อร่อยได้มาตรฐานและเกินมาตรฐานในบางอันครับ ไฮไลท์สำหรับผมคือ ยอดฟักแม้วทอดกรอบ คือทำมาได้เด็ดดวงมากครับ เหมือน เทมปุระ ผักทอด แบบญี่ปุ่นอะไรประมาณนั้นเลย และที่สำคัญ จานใหญ่เบิ้มมาก แต่ราคาแค่ 90 บาท อื้อหือ อยากให้พวกร้านอาหารญี่ปุ่นมาศึกษาการตั้งราคาแบบนี้บ้างจังเลย (พวกเขาคงตอบว่า อะไรยะของฉันมันผักญี่ปุ่น ทอดแบบญี่ปุ่น เอามาเทียบกันได้ยังไง) ส่วนปูม้าถอดเสื้อที่น่าจะเป็นไฮไลท์ของมื้อ ผมกลับเฉย ๆ ครับ โอเค ปูสดจริง แต่ตัวเล็กและสั่งไป 1 กิโลแต่ทางร้านให้มา 3 ตัวซึ่งไม่ใช่ 3 ตัวที่ใหญ่อะไรเลย ตัวธรรมดา ๆ อย่างมากก็ 250 กรัม – 300 กรัม ซึ่งรวม ๆ แล้วมันน่าจะแค่ 7-8 ขีดครับผมกับพ่อลงความเห็นต้องกัน และก็ส่วนกรรเชียงกับลำตัว ไม่ได้กินง่ายตามที่คิดไว้เลยครับ ต้องมานั่งแงะ ๆ อยู่เหมือนเคย ที่ง่ายก็มีส่วนก้ามกับขานี่แหละครับ แกะมาซะจนกินง่ายเหมือนเกินลูกชิ้นเลย


                ค่าเสียหายวันนี้ 970 บาท ไม่มี vat + service ตามประเพณีร้านอาหารไทย ก็ถือได้ว่าเป็นมื้อที่อร่อย คุ้มค่า แน่นท้อง อีกมื้อนึงสำหรับผมครับ ใครสนใจมาลองกันได้ครับ กับร้านอาหารชื่ออีสานแต่ขายอาหารทะเลร้านนี้ กระติ๊บข้าว ณ เกษตร-นวมินทร์
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...