BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

แซ่บ ร้านอาหารอีสาน ปากซอยรามคำแหง 14 (ปิดกิจการ)

แซ่บ ร้านอาหารอีสาน ปากซอยรามคำแหง 14 (ปิดกิจการ)Overall Score  6.5/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   4/5


                ร้าน “แซ่บ” รับประกันความแซ่บ เป็นร้านอาหารอีสานที่มาเปิดใหม่แถวบ้านผม เปิดอยู่ที่ปากซอยรามคำแหง 14 ติดกับร้านติ่งไท้ฝูอันลือลั่นนั่นเอง ร้านนี้เห็นพี่ผมบอกว่าเป็นสาขาที่ 7 แล้ว (ไม่รู้เหมือนกันว่าพี่ผมไปรู้มาได้ยังไง) ร้านเป็นร้านขนาด 2 คูหาห้องแถว ร้านทำได้ดูสะอาดสะอ้านน่าทานดีครับ  สามารถจอดรถได้ที่ปั๊มหรือไม่ก็ที่ปากซอยรามคำแหง 14 แล้วเดินมานะครับ ที่จอดรถค่อนข้างเหลือเฟือ


                ร้านนี้แปะรายการอาการเต็มฝาผนังชนิดว่าไม่มีที่ว่างให้เห็นผนังของร้านเลย ตอนแรกผมก็คิดว่ากลยุทธ์นี้มันไร้สาระแต่ที่ไหนได้ครับผมสั่งอาหารเพิ่มอีก 2 อย่างก็เพราะนั่งมองดูเจ้ารายการอาหารข้างผนังนี่แหละ -_-‘ ร้านนี้รายการอาหารค่อนข้างหลากหลายและก็แปลกพิสดาร(สำหรับผม) ทีเดียว ส้มตำ/ตำของร้านนี้มีให้เลือกเยอะมาก ๆ เยอะสุดในชีวิตผมที่เคยเห็นมาแล้วมั้ง ตัวอย่างเช่น ตำลาวมะกอก, ส้มตำป่าชายเลน, ตำปลี, ตำลาวปูแสม และอื่น ๆ อีกมากมายบานตะไทชนิดที่เรียกได้ว่ามันมีตำแบบนี้อยู่ในโลกนี้ด้วยเหรอเนี่ย !! ตำอะไรเป็นอะไรบ้างนั้นดูได้ในแท็บเมนูเลยนะครับ ส่วนอาหารที่ไม่ใช่ตำก็มีให้เลือกอยู่พอสมควร ตามมาตรฐานของร้านอาหารอีสานครับ สนนราคาอาหารแต่ละอย่างจะอยู่ในช่วง 40-60 บาทถือว่าราคากำลังสวยเลยใช่มั้ยครับ ตอนผมไปร้านกำลังมีโปรโมชั่นเปิดร้านใหม่ลดค่าอาหารให้ 50% ก็เลยยิ่งสบายเข้าไปใหญ่ครับ

                อาหารจานแรกที่ได้คือปลานิลเผาเกลือครับ ทางร้านเผาเอาไว้แล้วแล้วก็เอามาอุ่นส่งมอบให้ลูกค้าซึ่งอุ่นมาไม่ค่อยดีครับบางส่วนยังเย็นอยู่เลย จานนี้ไม่ค่อยผ่าน จานที่ 2 เป็นต้มแซบกระดูกอ่อน ให้มาในขนาดชามต้มยำที่เรียกได้ว่าใหญ่สำหรับบางร้านเลย รสชาติดีครับ ให้กระดูกอ่อนมาเยอะพอตัว จานที่ 3 เป็นลาบหมู รสชาติบ้าน ๆ ครับไม่ถึงขั้นอร่อยสักเท่าไร จานที่ 4 เป็นยำปลาดุกฟู ก็ใช้ได้ครับ แต่ถ้าปลาดุกกรอบกว่านี้อีกสักนิดจะดีมากเลยครับ กว่าส้มตำจะมารออยู่นานเลยครับผมสั่งตำหนองคายไป ตอนสั่งก็ไม่รู้หรอกว่ามันอะไรเป็นอะไรครับเห็นมีน้ำปลาร้าอยู่ก็เลยสั่งไป ตำหนองคายนี่อร่อยใช้ได้เลยนะครับผมว่า ทางร้านใส่กุ้งฝอยมาให้ได้ทานเข้ากับปลาร้าและส้มตำเป็นอย่างดี จานที่ 6 เป็นพล่ากุ้งสดครับ เห็นในรูปเห็นกุ้งดิบ ๆ แต่ตอนเอามาเสิร์ฟทางร้านทำให้สุกนิดหน่อยก่อน ไม่ค่อยดีเลยครับจานนี้ กุ้งตัวเล็กและให้มาน้อยและก็รสชาติธรรมดา ๆ  หลังจากที่ยังไม่สะใจกับตำหนองคายและผมอยากกินหอยแครงก็เลยสั่งตำซั่วหอยแครงไป ตอนแรกนึกว่าจะเป็นเส้นขนมจีนครับแต่กลับกลายเป็นมะละกอไปได้อย่างไรก็ไม่รู้ แต่ก็อร่อยครับจานนี้อร่อยกว่าตำหนองคายอีก ให้หอยแครงมาประมาณ 10 ตัวได้ครับกินพอ ๆ ดีมะละกอหมดพอดี

ค่าเสียหายและปิดท้าย
                อิ่มอร่อยและเผ็ดจี๊ดจ๊าดมากครับ ผมนั่งซดปลาร้าต่ออีกหลายช้อนเลย เผ็ดอร่อยสะใจ สนนราคาค่าเสียหายวันนี้ 300 บาทถ้วนครับมีเบียร์สิงห์ด้วยขวดนึง ลดค่าอาหาร 50% ในช่วงฉลองเปิดร้านใหม่ ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ ครับ สำหรับร้าน แซ่บ นี้ระบบการจัดการดีครับอาหารมาเร็ว, ร้านค่อนข้างสะอาด พนักงานก็มีมารยาทเหมือนได้รับการอบรมมา อาหารก็มีให้เลือกมากมายจริง ๆ โดยเฉพาะพวกตำ ๆ ทั้งหลายแหล่ รสชาติอาหารก็ถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ แอบค่อนมาทางดีหน่อยครับ ถ้าปรับปรุงเรื่องรสชาติอีกสักนิดเผลอ ๆ จะกลายเป็นร้านอาหารอีสานระดับท็อปได้เลยนะเนี่ย ใครสนใจอยากไปลองตำแปลก ๆ พิสดารไปลองกันได้นะครับ หรือถ้าใครเคยทานที่สาขาอื่นแล้วมีตำอะไรในดวงใจก็มาโพสต์บอกกันหน่อยครับเพราะผมอยากจะลองบ้าง ให้เลือกจากในเมนูบอกตรง ๆ ว่าไม่ไหวครับ เลือกไม่ถูก -_-‘ แซ่บ ร้านอาหารอีสาน ปากซอยรามคำแหง 14


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...