BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

Lampada - Thai Restaurant @ Thonglor Soi 5, Bangkok

Lampada - Thai Restaurant @ Thonglor Soi 5 (แลป์พาด้า ร้านอาหารไทย ทองหล่อ ซอย 5)Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  3/5
Value   4/5


Lampada ร้านอาหารไทย ทองหล่อ on BumRes.com
                ตอนแรกที่จิตนาการเอาไว้สำหรับร้าน Lampada คือเป็นภัตตาคารหรู ๆ ขายอาหารอิตาเลียน (ผมอ่านมาจากนิตยสารอาหารแบบลวก ๆ ) แต่พอได้เข้าไปนั่งในร้านและได้เห็นเมนูของร้านแล้วความคิดที่ผมเคยคิดไว้มันเป็นคนละเรื่องกันเลยครับ ร้าน Lampada ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 5 เข้าซอยไปประมาณ 100 เมตรจะเห็นบ้านสีน้ำเงินเล็ก ๆ ก็เลี้ยวรถเข้าไปจอดได้เลยครับ ชั้นล่างของบ้านจะเป็นส่วนขายโคมไฟกับเฟอร์นิเจอร์ (จึงน่าจะเป็นที่มาของชื่อร้าน) ส่วนชั้น 2 จะเป็นร้านอาหารครับ บริเวณร้านอาหารนี้จะเป็นร้านเล็ก ๆ (มาก) มีโต๊ะด้านนอก(ไม่มีแอร์ 2 โต๊ะ) กับด้านในที่มีขนาดประมาณร้านกาแฟเล็ก ๆ ร้านนึงเท่านั้นมีโต๊ะอยู่ 2 โต๊ะและก็มีบาร์ให้นั่งพร้อมเก้าอี้อีก 4 ตัวครับ

                อาหารของทางร้านนี้จะเป็นอาหารจานเดียวครับและก็ไม่ค่อยมีให้เลือกเยอะสักเท่าไร แบ่งได้เป็นของทานเล่น, พาสต้า, ข้าว, ก๋วยเตี๋ยวเป็นหลักแล้วก็มีของหวานให้เลือกทานอีกเล็กน้อย อาหารก็ดูเป็นอาหารไทย ๆ ผสมฝรั่งครับ มีอะไรบ้างนั้นดูได้ใน tab menu ได้เลยครับ ราคาอาหารของทางร้านนี้ถือว่าถูกทีเดียวครับเมื่อเทียบกับทำเลของร้านที่อยู่ในทองหล่อแบบนี้ ราคาจานละประมาณ 100-150 บาทเท่านั้น (ไม่เหมือนกับ Homemade Cuisine บางเจ้าที่ใช้ชื่อว่า Homemade Cuisine แต่ดั๊นตั้งราคายังกับโรงแรม 5 ดาว) เห็นราคาแล้วประทับใจครับ ผมไปกับแม่ 2 คนเลยสั่งไป 4 อย่างครับ (จริง ๆ กะสั่งแค่ 3 แต่เห็นราคาถูกดีเลยสั่งไป 4 ทานไม่หมดก็ไม่เป็นไรอะไรประมาณนั้น) เป็นอะไรบ้างนั้นรบกวนดูได้ที่รูปเลยครับ

                ค่าเสียหายวันนี้อยู่ที่ 550 บาทครับทางร้านมี service charge 10% แต่ไม่มี vat ทางร้านมีบริการน้ำเปล่าฟรีด้วย ดีจริง ๆ ครับ (ไม่เหมือน Homemade Cuisine บางร้านคิดค่าน้ำเปล่า 35 บาท แหมทำไปได้) สำหรับร้านนี้ผมว่าเป็นร้านที่เหมาะจะมานั่งชิล ๆ ทานอาหาร, เครื่องดื่มคนเดียวหรือไม่ก็มานั่งคุยกับเพื่อนก็ได้นะครับเพราะว่าร้านนี้บรรยากาศดีมากแม้ว่าร้านจะเล็ก(มาก)ก็ตาม สำหรับใครที่อยู่แถวทองหล่อและเงินเดือนใกล้จะหมดอยากทานอาหารที่อร่อยพอใช้ได้และบริการดี ๆ ก็ลองมาร้านนี้ได้ครับเปิดตลอดวันไม่มีหยุดพักช่วงบ่ายเหมือนร้านส่วนใหญ่ในทองหล่อ - Lampada @ ทองหล่อซอย 5


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...