BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, December 13, 2011

วราภรณ์ ซาลาเปา ร้านอาหารจีน Central World

วราภรณ์ ซาลาเปา ร้านอาหารจีน Central WorldOverall Score  6/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3/5
Service  2/5
Value   4/5


วราภรณ์ ซาลาเปา - ร้านอาหาร on BUmRes.com
                เมื่อเที่ยงวันอาทิตย์ (3 ตุลาคม 2553) นัดกับพ่อแม่ผมไว้ครับว่าจะไปหาอะไรทานที่ Central World ฉลองการกลับมาของห้างสุดที่รักซะหน่อย แต่ไม่น่าเชื่อครับว่าจะมีคนมาฉลองแบบเดียวกับผมเยอะเหลือเกิน ทุกร้านที่เล็งไว้ (แทบ)ทุกร้านที่เดินผ่านมีแต่คนรอหน้าร้านหมดเลยไม่ว่าจะโซนอิเซตันชั้น 6 ที่ตอนนี้กลายเป็นชั้นแห่งร้านอาหารญี่ปุ่นไปแล้ว และก็ร้านยอดนิยมในโซนพลาซ่าเช่น Zen, โอเตยะ, ฯลฯ และก็ห้างยังเปิดไม่เต็มสตรีมนะครับ โซนพวก MoMo Paradise, Heiroku Sushi ยังไม่เปิด และก็มีข่าวน่าเศร้าสำหรับคนชอบ Triple O’s Burger ครับร้านได้ปิดไปแล้วตอนนี้กลายเป็นร้านอะไรสักอย่างแทนจำไม่ได้ล่ะ แต่ร้าน Pizza Pizza by Yanee ที่อยู่ข้าง ๆ กันยังเปิด(และคนแน่น)อยู่ครับ เดินไปเดินมามาลงเอยที่ร้านวราภรณ์ซาลาเปาครับเพราะมีโต๊ะว่างอยู่บวกกับเดาว่าอาหารน่าจะเร็วเพราะว่าแม่ผมเริ่มโมโหหิวแล้ว  ร้านอยู่ชั้น 6 ใกล้ ๆ กับซุปเปอร์มาร์เกตครับ
                อาหารของทางร้านผมไม่รู้เหมือนกันว่าต่างจากวราภรณ์ซาลาเปาแบบที่เป็นแค่เคาน์เตอร์รึเปล่า รายการอาหารดูได้ใน section เมนูเลยครับ อาหารมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะนัก โต๊ะผมสั่งซาลาเปาไป 3 ลูก (ลูกละ 18 บาท) ซาลาเปาของร้านนี้เขาขึ้นชื่ออยู่แล้วครับ ก็ไม่ผิดหวังอร่อยและก็เสิร์ฟมาอย่างร้อนจัดจนจับแทบไม่ได้เลยครับ และก็ติ่มซำสั่งมาลองหมดทั้ง 5 อย่างที่อยู่ในเมนูครับ เข่งละ 28 บาทหมด เรื่องรสชาติ เข้าขั้นแย่ครับ คนละเรื่องกับซาลาเปาเลย เอ มันน่าจะดำเนินไปด้วยกันนะความอร่อยระหว่าง  2 อย่างเนี้ย ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ และก็สั่งข้าวหมูแดง (45 บาท) มาสั่งกันไม่อิ่มอีกจานครับ เป็นอีก 1 อย่างที่รสชาติเข้าขั้นเลวร้ายครับ ฮ่วย พ่อผมสั่งข้าวขาหมู (45 บาท) เป็นจานกันไม่อิ่มอีกเช่นกัน รสชาติก็ธรรมดา ๆ ครับ และก็มีอีก 2 อย่างเป็นจานกลางทานกัน 3 คนครับคือ บะกุ๊ตเต๋ (90 บาท) อันนี้รสชาติใช้ได้เลยครับ แต่ให้พวกเครื่องมาน้อยไปนิดแต่ก็ทดแทนด้วยชามที่ใหญ่และน้ำซุปมาแบบเต็ม ๆ ชามครับ เสิร์ฟมาอย่างร้อน ๆ ด้วยอร่อยดีครับ อย่างสุดท้ายคือหมั่นโถวขาหมู (80 บาท) อันนี้ก็พอใช้ได้ครับ อร่อยตามประสาขาหมู ๆ แต่พอดีไม่มีข้าวสวยทานด้วยไม่งั้นคงจะอร่อยกว่านี้ (พอดีผมไม่ชอบหมั่นโถว)

                สรุปมื้อนี้ก็อิ่มอร่อยสบายกระเป๋าครับกับสนนราคา 466 บาทไม่มีทั้ง vat และ service charge เย้ๆ ปรบมือให้ ๆ ร้านนี้รู้สึกว่าจะทำ R&D เฉพาะซาลาเปามานะครับอาหารอย่างอื่นนี่เข้าขั้นเลวร้ายไม่ก็พอกระเดือกลงแค่นั้น ยังไงถ้าทางร้านขายอย่างอื่นนอกจากซาลาเปาแล้วก็ใช้พัฒนาหน่อยนะครับ แล้วก็เรื่องการบริการอีกเช่นกัน ผมก็รู้สึกว่าลูกค้าไม่ได้เยอะอะไรนะตอนผมทานแต่อาหารรอนานมาก ๆ ครับ แล้วก็เห็นลูกค้าโต๊ะอื่นตามอาหารเหมืนอกัน แถมผู้จัดการร้าน(เกือบ ๆ )ตะโกนสั่ง(ด่า) พนักงานในร้านด้วยครับ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดูไม่ดีเลยน้า ลูกค้าเห็นแล้วลูกค้าก็ไม่ชอบนะครับ ก็ประมาณนี้ล่ะครับสำหรับร้านนี้ ชื่อร้านก็บอกแล้วว่า วราภรณ์ ซาลาเปา ดังนั้นถ้าไปก็สั่งแต่ซาลาเปา และก็บะกุ๊ดเต๋มาซดเล่นก็น่าจะพอแล้วล่ะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...