BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 15, 2011

สุกี้ - เรือนเพชร ร้านสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

สุกี้ - เรือนเพชร ร้านสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่


Overall Score  5.5/10
Taste   3/5
Ambiance  2.5/5
Service  2.5/5
Value   3/5


สุกี้ เรือนเพชร ร้านสุกี้ ไหหลำ เพชรบุรีตัดใหม่ on BumRes.com
                ร้านเรือนเพชรเป็นร้านสุกี้เก่าแก่ และเป็นร้านสุกี้ร้านโปรดของย่าผม เมื่อก่อนตอนผมเด็ก ๆ ย่าพาไปทานบ่อยมาก จำได้ว่าไปทีไรคนเยอะ, เต็มร้านทุกที แต่ก่อนหน้าวันที่ไปทานนั้นไม่ได้ไปมาพักใหญ่แล้ว 5-6 ปีได้ พอดีวันนั้นขับผ่านก็เลยลองแวะทานสักหน่อย ร้านอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ส่วนตำแหน่งที่แน่นอนดูแผนที่เอาละกันนะครับ สามารถจอดรถได้ที่ร้านเลยมีที่จอดรถที่จุรถได้เยอะอยู่ วันที่ผมไปเป็นบ่ายวันอาทิตย์ไม่ค่อยมีคนเท่าไรมีอยู่ประมาณ 4-5 โต๊ะ แต่แบบพอเข้าไปนี่รู้สึกถึงความไม่เรียบร้อยครับ มีอยู่โต๊ะ 2 โต๊ะที่พนักงานไม่ยอมเก็บจาน แล้วก็นั่งรออยู่นานเลยกว่าพนักงานจะมารับออเดอร์ แถมสั่งอะไรก็รู้สึกช้า ๆ ไงไม่รู้ ก็อย่างว่าครับร้านโบราณการบริหารจัดการหรือการเทรนพนักงานคงยังไม่ดีเท่าไร การบริการผมเลยให้แค่ 2.5 คะแนนพอ
                อาหารของทางร้านก็จะเป็นสุกี้กับพวกอาหารจีน ๆ รายการสุกี้ก็คล้าย ๆ ของ MK ครับอาจจะมีให้เลือกไม่มากเท่าแต่พวกรายการอาหารจีนนี่มีให้เลือกอยู่เยอะพอตัวเลยทีเดียว ราคาอาหารผมว่าก็ธรรมดา ๆ นะแพงพอ ๆ กับ MK ได้ วันที่ผมไปก็สั่งสุกี้กับทอดมันกุ้งกับเป็ดย่าง รสชาติอาหารที่ทานเมื่อหลายปีก่อนนั้นผมจำได้ว่ามันก็อร่อยพอใช้ได้ ส่วนรสชาติในวันนี้ผมก็รู้สึกประมาณเดิมคือก็อร่อยดีแต่ก็ไม่ได้มากอะไร

                ก็ราคาค่าเสียหายก็ประมาณ 700-800 ครับถ้าจำไม่ผิดหัวละประมาณ 350-400 บาทราคาก็พอ ๆ กับ MK ได้ เมื่อก่อนร้านนี้อาจจะเป็นร้านสุกี้ดี ๆ ร้านนึง (10 กว่าปีก่อน) แต่ด้วยการบริหารการจัดการที่ผมได้เจอร้านก็คงย่ำอยู่กับที่และพอใจอยู่กับลูกค้าที่ได้รับอยู่เท่านี้จนตอนนี้ถ้าให้ถามผม จำเป็นมั้ยที่จะต้องถ่อไปไกลถึงร้านเรือนเพชรเพื่อทานสุกี้ที่อร่อยพอใช้ได้มื้อนี้ คำตอบก็คงไม่ล่ะครับ ทาน MK เอาก็ได้มีร้านอยู่แทบทุกที่แถมการบริการก็ดีเยี่ยม ราคาก็พอ ๆ กัน อันนี้ไม่ว่ากันนะครับถ้าร้านนี้เป็นร้านโปรดของครอบครัวไหนเพราะพูดจากความรู้สึกที่ได้รับในวันนั้นจริง ๆ - สุกี้ เรือนเพชร


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...