BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 15, 2011

Miyatake Sushi Bar มิยาตาเกะ ร้านซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น Central World

Miyatake Sushi Bar มิยาตาเกะ ร้านซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น Central WorldOverall Score  7/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   3/5


Miyatake Sushi Bar - Isetan on BumRes.com                 ร้าน Miyatake ที่ผมรู้จักเป็นเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ขายซูชิกับปลาดิบ สาขาที่ผมไปทานมาคือสาขา Isetan ชั้น 5 ร้านนี้มีสาขาที่อื่น ๆ ด้วยคือ ห้างโตคิว มาบุญครอง , Fuji Supermarket แล้วก็เปิดใหม่ที่ K-village ที่ K-village เป็นเคาน์เตอร์บาร์เหมือนกับที่ Isetan ส่วนที่โตคิวกับฟูจินั้นผมไม่รู้ว่าเป็นยังไงเพราะไม่เคยไป สาขาที่ Isetan มีเก้าอี้รับแขกน้อยมาก ถ้าไปตอนเวลาทานข้าวนี่สงสัยอาจจะต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกัน แต่พอดีวันที่ผมไปไปตอนเวลาไม่ไพรม์เท่าไรไม่มีคนนั่งทานอยู่เลย
                ก่อนหน้าที่จะไปทานคือผมเพิ่งกลับจากญี่ปุ่นมาครับประทับใจรสชาติความอร่อยของซูชิที่ญี่ปุ่นมาอย่างเต็ม ๆ ประมาณ 3-4 วันหลังกลับมาก็เลยค้นหาร้านซูชิที่คนเขาแนะนำกันก็เจอร้าน Miyatake นี่เป็นร้านนึงที่คนในห้องก้นครัวชมกันว่า คุณภาพดีและคุ้มค่าคุ้มราคา เช้าวันต่อมาผมก็ ชวนแฟนออกไปทานทันที แต่วันที่ผมไปแฟนผมเลี่ยนปลาดิบอยู่จึงขอทานแค่ไข่หวานคู่เดียวที่เหลือขอไปซัดเค้กที่ร้านอื่น ผมก็ตามใจไม่ขัดศรัทธา ปลาดิบของร้านนี้มีให้เลือกเยอะพอตัว เยอะกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไปแต่คงไม่เท่า Honmono หรือ Maru (2 ร้านนี้ผมยังไม่เคยไปครับ) ส่วนเรื่องราคาจะแพงกว่าร้านญี่ปุ่นทั่วไปเล็กน้อย ตอนนั้นไปนานแล้วจึงไม่ได้ถ่ายเมนูมา วันที่ผมไปก็สั่งชุดปลามากุโร่, ไข่หวาน, โอตาเตะแล้วก็มีปลาทูน่าขาวหรืออะไรขาว ๆ เนี่ยแหละครับที่เชฟเขาแนะนำผมก็เลยจัดมาหน่อยคู่นึง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเพิ่งกลับจากญี่ปุ่นรึเปล่าตอนที่ไปทาน รสชาติซูชิทุกหน้าที่สั่งไปในวันนั้นมันเฉย ๆ กับผมมากเลย แอบรู้สึกผิดหวังเพราะอุตส่าห์ค้นข้อมูลมาแล้วว่าร้านนี้ต้องดีแน่

                ค่าเสียหายในวันนั้นประมาณพันนึงครับก็ไม่แพงไม่ถูกนะผมว่า (ปลาทูน่าขาวแพงหน่อยคู่ละ 300-400 บาทมั้ง) ร้านนี้เรื่องความสดและรสชาติในวันนั้นผมรู้สึกว่าธรรมดา ที่ชอบหน่อยคือปั้นซูชิคำใหญ่ดีทานสะใจ แต่นอกเหนือจากนั้นผมว่าทานซูชิตามร้านญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไปที่ราคาถูกกว่ามันก็ได้ความอร่อยพอ ๆ กัน แค่อาจจะไม่มีหน้าให้เลือกเยอะเท่าร้านนี้ก็แค่นั้น แต่ข้อนี้ผมก็ยังไม่แน่ใจเพราะอย่างที่บอกว่าไปทานร้านนี้หลังจากเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ดังนั้นเพื่อความแน่ใจผมกะจะไปลองทานที่สาขา K-village ดูในเร็ว ๆ นี้ไว้จะมาอัพเดทให้อีกทีนะครับ


Update 10 Nov 2010
                วันนี้ไป UFM มาครับเพิ่งมีโอกาสได้เห็นซูชิบาร์ ของ Miyatake ที่นี่แต่เนื่องจากอิ่มจากร้าน Tonkatsu Rakutei มาแล้วเลยไม่ได้กินครับแต่ซื้อกลับบ้านมา 2 แพ็คครับเป็น แซลมอนโรลแบบทั้งสดและแบบเผา อร่อยดีครับ และอีกแพ็คเป็นแพ็คปลาทูน่ากับแซลมอนครับ อร่อยอีกเช่นกัน สรุปแล้ว รีวิวแรกที่ผมเขียนไปน่าจะเป็นอคติจากการที่ผมเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น แต่ก็ทำให้รู้ว่าซูชิที่ญี่ปุ่นนั้นเทพจริงอะไรจริง แต่ Miyatake เมื่อเทียบกับร้านส่วนใหญ่แล้วก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยครับหลังจากที่ได้กิน 2 แพ็คนี้ไป อ้อ ผมเพิ่งอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มา ในนั้นบอกไว้ว่าร้านซูชิชั้นดีที่ญี่ปุ่นเวลาปั้นซูชิแบบ delivery จะปั้นต่างจากปั้นกินที่ร้านคือจะทำโพรงไว้ที่ตรงกลางของก้อนข้าวโดยการใช้นิ้วโป้งกดลงไป ศาสตร์อันนี้ได้รับการยืนยันและพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำให้ซูชิรสชาติดีอยู่ได้หลายชั่วโมง พอดีผมรีบผ่าซูชิของ Miyatake ดูซะด้วยแต่เดาว่าน่าจะปั้นโดยใช้เทคนิคนี้เพราะว่าส่วนใหญ่เวลาซื้อซูชิกลับมาบ้านจากตามซุปเปอร์ต่าง ๆ มักจะไม่อร่อยเหมือนกินที่ร้าน


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...