BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 15, 2011

ปลาพื้นบ้าน ร้านอาหารไทย เลียบทางด่วนรามอินทรา เหม่งจ๋าย

ปลาพื้นบ้าน ร้านอาหารไทย เลียบทางด่วนรามอินทรา เหม่งจ๋ายOverall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   3.5/5


ปลาพื้นบ้าน ร้านอาหารไทย on BumRes.com


                ร้านปลาพื้นบ้านตั้งอยู่ในโครงการ ปาล์มสตรีท เลียบทางด่วน ในโครงการนี้มีร้านอยู่หลายร้านเหมือนกันวันนี้ผมมาลองชิมร้านปลาพื้นบ้านเป็นร้านแรกส่วนร้านที่เหลือที่น่าสนใจเห็นอยู่อีกประมาณ 2 ร้านไว้ถ้าไปเมื่อไรจะมารีวิวต่อครับ ที่ปาล์มสตรีทนี่รู้สึกที่จอดรถจะเหลือเฟือแล้วก็ไม่เก็บค่าจอดรถด้วยครับร้านปลาพื้นบ้านก็เป็นร้านขนาด 1 unit ของที่นี่ มีโต๊ะข้างในที่เป็นห้องแอร์ประมาณ 6-7 โต๊ะแล้วก็โต๊ะด้านนอกไม่มีแอร์อีกประมาณ 2 โต๊ะมั้ง วันนี้ผมไปที่ร้านตอน 4 โมงครึ่งมีลูกค้านั่งอยู่ 2 โต๊ะ แล้วตอนผมจะกลับมีโต๊ะใหญ่มากัน 7-8 คน

                อาหารของทางร้านดูจะเน้นขายปลาพื้นบ้านที่หาทานไม่ได้ตามร้านทั่ว ๆ ไปเช่น ปลาหมอ, ปลาน้ำเงิน, ปลาคัง, ปลาบึก แล้วก็ดูเหมือนทางร้านจะมีกลุ่มเป้าหมายให้คนมาสังสรรค์กันเพราะดูเมนูแล้วมีประเภทกับแกล้มแล้วก็เครื่องดื่มประเภทมิกเซอร์ โอ้โหไม่รู้เลยนะเนี่ยว่ากลุ่มเป้าหมายคืออะไรอย่างนี้ อาหารของทางร้านจะเป็นอาหารแบบไทย ๆ ครับแล้วก็พวกปลาดาวเด่นของร้านจะมีรายการอาหารซ้ำ ๆ กันเปลี่ยนแค่ชื่อปลาเท่านั้น เช่น แกงป่า... , ผัดฉ่า.. , ฯลฯ ผมว่าพวกอาหารที่ไม่ใช่ปลาพื้นบ้าน ราคากำลังดีแต่พอเป็นปลาพื้นบ้านรู้สึกทางร้านจะอัพราคาขึ้นมาพอสมควรเลย เช่น ที่ผมสั่งไปแกงป่าปลาดุก (120 บาท) จานนี้เป็นแกงป่าที่อร่อยมากครับ เนื้อปลาดุกก็สดมาก ปรุงมาไม่เผ็ดเกินไปนักด้วย ผมกับแม่ซดกันซูบ ๆ ๆ เลยครับ แต่พอเป็น ปลาคังผัดฉ่า (180 บาท) ซึ่งน่าจะเป็นอาหารเรือธงของทางร้านปลากับไม่สดเท่าปลาดุกแล้วก็ปรุงมาไม่ค่อยดีเท่าไร ผัดฉ่ามายังไม่ค่อยดี เครื่องยังไม่ถึงยังไงไม่รู้ มีดีอย่างตรงที่ให้เนื้อปลาคังมาชิ้นใหญ่และให้มาเยอะพอตัวแล้วก็ไม่มีก้างติดมาเลยสักชิ้น แต่ไฉนขายแพงกว่ากันถึง 50% เมื่อเทียบกับปลาดุก ปลามันก็ควรจะสดพอ ๆ กันสิ ก็นึกว่าอัพราคามาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายด้านการถนอมอาหาร แต่ที่ไหนได้เหมือนจะอัพราคามาเพื่ออยากขายให้แพงตามชื่อร้านซะมากกว่า 
ส่วนอาหารจานสุดท้ายที่ผมสั่งคือ กุ้งทอดครีมสลัด (150 บาท) จานนี้ fail ครับแต่ไม่ได้ fail ตรงเรื่องรสชาตินะครับ รสชาติอร่อยได้มาตรฐานแล้วก็ให้ปริมาณมาเยอะคู่ควรกับราคา แต่มัน fail ตรงที่รสชาติมันถูกความเผ็ด, ความจัดจ้านของอีก 2 จานข่มจนไม่อยากทานอาหารรสอ่อน ๆ จานนี้ไปเลยครับ (ตอนแม่ผมสั่งผมก็ถามแล้วนะ คิดดีแล้วเหรอแม่ -_-“)

                วันนี้ค่าเสียหาย 530 บาทครับ กับอาหาร 3 อย่างและน้ำ 1 ขวดก็ไม่ค่อยแพงเท่าไรนะครับ ร้านปลาพื้นบ้านนี่ดูเหมืนอจะพยายาม differentiate ตัวเองจากร้านอาหารไทยร้านอื่น ๆ ด้วยการเอาปลาพื้นบ้านมาเป็นจุดขาย แต่ไฉนปลาคังที่ผมสั่งมันกลับแพ้ปลาดุก และปลาบึกซึ่งร้านอาหารทั่วไปก็มีขายกันร้านนี้กลับไม่มีของ -_-‘  เรื่องรสชาติอาหารกับราคาก็ตามมาตรฐานร้านอื่น ๆ นะครับ แต่ราคาพวกเมนูปลาพื้นบ้านผมว่าแพงไปหน่อย ใครสนใจอยากไปลองปลาพื้นบ้านแปลก ๆ โดยไม่ต้องถ่อไปไกลถึงต่างจังหวัดก็สามารถมาลิ้มลองกันที่ร้านนี้ได้นะครับ แต่ให้ดีโทรไปถามก่อนก็ดีครับว่ามีของมั้ย ไม่งั้นอาจจะเหมือนผมที่ปลาบึกไม่มีของก็ได้!
ปล. เห็นเมนูแนะนำมีปลาน้ำเงินทำอะไรสักอย่าง เกิดมายังไม่เคยทานเลยครับ เห็นเจ้าของร้านแนะนำโต๊ะอื่นว่านี่เป็นหน้าปลาน้ำเงินด้วยหมดหน้านี้ก็จะไม่มีขาย แล้วไฉนตอนมารับออเดอร์ผม เจ้าของร้านไม่มาแนะนำบ้างอะไรบ้างกลับให้น้องพนักงานที่ไม่หือไม่อืออะไรเลยมารับออเดอร์ครับบบบบ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...