BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

แพรวเป็นแก้ว ร้านอาหารไทย พระราม 9 ซอย 41

แพรวเป็นแก้ว ร้านอาหารไทย พระราม 9 ซอย 41Overall Score  4/10
Taste   3/5
Ambiance  2/5
Service  1/5
Value   2.5/5


แพรวเป็นแก้ว ร้านอาหารไทย on BumRes.comแพรวเป็นแก้ว ร้านอาหารไทยชื่อแปลกตั้งอยู่แถวพรีเมียร์พระราม 9 เดิม เป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่ผมกับที่บ้านเคยมากินเมื่อหลายปีที่แล้ว(มากกว่า 5 ปีแน่ ๆ ) วันนี้นึกขึ้นได้ก็เลยจัดสักหน่อยครับ ร้านนี้ขนาดกลาง ๆ ประมาณบ้านหลังนึงมีทั้งส่วน outdoor และ indoor with air condition โดยส่วน outdoor จะตกแต่งเป็นสวน ๆ ส่วนใน indoor ก็จะตกแต่งดูโบราณ ๆ หน่อย ตอนผมไปยังเพิ่ง 5 โมงเลยไม่ค่อยมีลูกค้าเท่าไร มีโต๊ะนึงนั่งก๊งเบียร์กันอยู่ 3 คน

อาหารของทางร้านนี้ราคาก็กลาง ๆ ครับประมาณเกือบ ๆ ร้อยไล่เรียงไปถึง 200 กว่าบาทอาหารมีให้เลือกค่อนข้างเยอะครับ เมนูหน้าปึ๊ก ๆ เลย ผมไปกับแม่ 2 คนเช่นเคยเลยสั่งไป 5 อย่าง อาหารของร้านนี้ค่อนข้างช้าครับขนาดไม่มีลูกค้าผมกับแม่ยังต้องนั่งรออยู่ตั้งเกือบ 15 นาทีกว่าจานแรกจะมา อย่างแรกเป็นแกงป่ากุ้ง (80 บาท) ของโปรดของแม่ผมจานนี้อร่อยพอใช้แต่ให้มาน้อยไปหน่อยเป็นถ้วยเล็ก ๆ จานที่สองเป็นกุ้งสับพริกขี้หนู (120 บาท) ราคาแพงกว่าแกงป่ากุ้งแต่ดันให้มาแต่วิญญาณกุ้ง รสชาติก็พอไหวอยู่ครับแต่ให้น้อยอีกล่ะ จานที่สามเป็นห่อหมกทะเล (120 บาท) อันนี้ดูเหมือนจะให้มาเยอะครับแต่จริง ๆ แล้วเขาดันก้นของห่อหมกขึ้นมาให้นูนขึ้นมันเลยดูเยอะ จริง ๆ ก็ให้น้อยอีกล่ะ รสชาติก็พอไหวอีกเช่นกัน จานที่ 4 เป็นเต้าหู้ทรงเครื่อง (80 บาท) อันนี้ให้มาเยอะดีเป็นหม้อไฟเลย รสชาติผมว่าดีที่สุดของวันนี้ล่ะครับ น้ำซุปออกหวาน ๆ นิด ๆ แล้วก็เต้าหู้กับผักก็ให้มาเยอะดี ซดจนหมดหม้อเลยครับ จานสุดท้ายเป็นสลัดเนื้อสันใน (120 บาท) จานนี้แบบว่าทุเรศมาก ๆ ครับเห็นเขียนไว้เป็นเมนูแนะนำหน้าร้านคาดหวังเอาไว้ว่าจะอร่อยหรือนำเสนอมาได้ดีกว่านี้หน่อย แต่นี้รสชาติห่วยแตกไม่ได้เรื่องเนื้อเย็น ๆ ชืด ๆ ไม่มีความฉ่ำ เนื้อเหนียว ผักก็ไม่สดน้ำสลัดก็เป็นน้ำสลัดแบบตักจากขวดแน่ ๆ แล้วก็นำเสนอได้แบบผมทำเองที่บ้านก็ได้มั้งเอาเนื้อวางเอาผักวางแบบนี้ แถมให้มาน้อยอีกต่างหาก เฮงซวยมาก ๆ ครับสำหรับรายการนี้
ค่าเสียหายวันนี้ 564 บาทครับพวกน้ำกับข้าวเปล่า 12, 13 บาทตามลำดับ แล้วก็ไม่มี service charge + vat ร้านนี้ถ้านับเรื่องอาหารอย่างเดียวก็สามารถมากินได้อยู่หรอกครับอาหารพอใช้ได้และราคาก็กลาง ๆ (แต่แอบให้น้อยไปหน่อยนะ) แต่พอนับเรื่องการบริการ ที่อาหารค่อนข้างช้า, พนักงานหน้าเป็นตูด พูดอู้ ๆ อี้ ๆ อยู่ในคอ และก็ไม่คอยดูแลลูกค้า แล้วลูกค้าเข้าไปนั่งแทนที่จะเปิดแอร์ให้ก็บอกว่ายังเปิดไม่ได้เหม็นเบียร์ คืออ้างได้แบบฟังไม่ขึ้นเลย ซึ่งการบริการอันเลวร้ายนี่ล่ะที่ทำให้จากที่ผมอาจจะกลับไปกินอีกเป็นผมจะไม่กลับไปอีกแล้วสำหรับร้านนี้ ไปกินอาหารส่วนใหญ่จะอารมณ์ดีหลังกินเสร็จแต่ไปร้านนี้ไม่รู้ทำไมหงุดหงิดหลังกินเสร็จ เฮ้อ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...