BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, December 13, 2011

อาจิเซน ราเมน ร้านราเมน เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง (ปิดกิจการ)

อาจิเซน ราเมน ร้านราเมน เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง (ปิดกิจการ)


Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   4/5Ajisen Ramen หรือราเมนแห่งรสชาตินับพัน ราเมนร้านนี้ผมทานมาได้สักพักแล้วจำได้ว่าเมื่อก่อนมีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลายมาก แต่ล่าสุดที่ผมไปเพื่อจะถ่ายรูปมารีวิวนั้นผมรู้สึกว่าเมนูมันน้อยลงไปเยอะเลยแฮะ สงสัยทางร้านจะปรับเปลี่ยนคัดเอาแต่เฉพาะที่ถูกปากคนไทยไว้  ราเมนยี่ห้อนี้น่าจะเป็นราเมนที่มีจำนวนสาขาเยอะที่สุดในโลกก็ว่าได้มั้งครับ ไม่รู้ว่ามีถึง 1000 สาขาแล้วรึยังแค่ที่สาขาที่เดอะมอลล์ราม 3 ที่ผมไปทานนี้ก็สาขา 353 แล้วครับ ซึ่งสาขานี้เปิดมานานหลายปีมากแล้วนะครับ แล้วตอนที่ผมไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้, และอีก 2 เมืองใกล้ ๆ (จำชื่อเมืองไม่ได้) ก็เจออาจิเซนราเมนนี่กระจายตัวอยู่ทั่ว ๆ ไปเหมือน KFC เลยครับ ร้านที่มีสาขาเยอะขนาดนี้และเปิดสาขาไปทั่วโลก มันก็ควรจะต้องมีอะไรดีว่ามั้ยครับ แต่ผมกลับรู้สึกว่าที่เมืองไทยไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนะสำหรับราเมนยี่ห้อนี้ สงสัยจะสู้โออิชิราเมนกับฮะจิบังราเมนไม่ได้ ล่าสุดที่ผมไปทานเลย positioning ตัวเองใหม่ ขายราคาชามละประมาณ 150 บาท เน้นตลาดระดับบนขึ้นมานิดนึงแต่ยังไม่ถึงกับบนจ๋าเหมือนบันคาระ หรือ ชาบูตอน

                ราเมนของทางร้านตอนนี้เหลือ มีให้เลือกไม่มากครับ อย่างที่กล่าวไว้ตอนแรกว่าสมัยก่อนมีให้เลือกเยอะกว่านี้มากเลยครับ แต่ที่เหลือ ๆ นี่คงเป็นรายการที่คัดแล้วว่าคนไทยชอบ เนื่องจากระหว่างที่ผมถ่ายรูปเมนูอยู่นั้น พนักงานโดนมาบอกว่าห้ามถ่ายรูป ผมจึงเก็บรูปมาได้แค่ครึ่งนึงของเมนูครับ เวบไซต์ของทางร้านเองก็ไม่มีเมนูบอก เฮ้อเซ็งครับ อาหารของทางร้านนอกจากราเมนแล้วก็มีพวกของทานเล่นกับพวกข้าวหน้า อีกนิด ๆ หน่อย ๆ ครับวันที่ผมไปผมไปทานคนเดียวเปลี่ยวหัวใจครับสั่ง ไพคุสาหร่ายซอสพริกไทดำ ราเมน ชามใหญ่ 179 บาทไปครับ (แพงสุดในเมนูเลย) ราเมนชามใหญ่ดีครับ แล้วก็ให้เส้นให้เนื้อและเครื่องมาเต็ม ๆ ชาม 179 บาทนี่ถือว่าไม่แพงเลย ส่วนเรื่องรสชาติก็อร่อยดีนะครับ แต่ก็ไม่ได้อร่อยอะไรมาก แน่นอนครับสู้พวก บันคารา, ยามาโกย่า, ชาบูตอน ไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเทียบกับเรื่องปริมาณและราคาแล้วชนะขาดครับ ชามนี้เยอะจัดจนผมทานไม่หมดครับ เป็นอีกหนึ่งครั้งที่จุกเส้นและทานไม่หมดจากครั้งก่อนที่เจอมาแล้วที่ร้านเซนไดมอคโคริ (แต่วันนั้นผมสั่งคนเดียว 2 ชาม)


                ค่าเสียหายก็ 200 บาทครับสำหรับมื้อนี้ มีค่าน้ำอีก 20 บาท จบการรีวิวแค่นี้ละกันนะครับ โดยรวมแล้วผมว่าทางร้านคิดถูกนะที่ positioning ตัวเองใหม่แล้วก็ปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ เพราะถ้าถามผมตอนนี้ว่าถ้าให้เลือกว่าจะทานฮะจิบังหรืออาจิเซ็น ผมก็คงตอบไม่ได้ว่าจะเลือกอันไหนเพราะว่ามันคนละอย่างกัน เช่นเดียวกันกับถ้าถามว่าให้เลือกยามาโกย่า, บังคารา กับอาจิเซ็นจะเลือกอันไหนก็ตอบไม่ได้อีกเพราะว่ามันคนละระดับกันอีกเช่นกัน ยังไงถ้าท่านไหนได้ไปทานก็ช่วยแอบ ๆ ถ่ายรูปเมนู แล้วก็รีวิวราเมนหน้าอื่น ๆ หน่อยนะครับ ผมอยากรู้ว่าหน้าที่เขาลดมาจนเหลือแค่ประมาณ 10 หน้านี่มันอร่อยจริงมั้ย ขอบคุณครับ - อาจิเซ็น ราเมน ร้านราเมน--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...