Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 5/5
Service 5/5
Value 3/5
Sra Bua - Thai Restaurant @ Siam Kempinski Hotel on BumRes.com
ห้องอาหาร Sra Bua หรือ สระบัว เป็นห้องอาหารไทย
ที่ดำเนินการทุกอย่างโดยเชฟ Hendrik จากร้าน Kiin Kiin หนึ่งในสองร้านอาหารไทยที่ได้มิชลินสตาร์
ในโลกนี้ (อีกร้านคือร้าน Nahm ของ David Thompson) ร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรม
Kampinsky โรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ด้านหลัง Siam Paragon นั่นเองครับ
บรรยากาศการตกแต่งร้าน,
เพลงที่ใช้ประกอบร้านรวมถึงการบริการและความรู้ของพนักงานของร้านนี้
ไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ 5 ดาวเต็มกันไปเลยทีเดียว ส่วนเรื่องอาหาร
อาหารของร้านนี้จะเป็นอาหาร Thai – Modern (มาก) ครับ และจะมีเป็น
set เท่านั้นสำหรับตอนเย็นที่ผมไปจะเป็น set 2,400 ++ กับอาหาร 11
course ครับ รู้สึกว่าตอนเที่ยงจะมีแบบ 9 , 5 course ที่ราคาถูกลงด้วย
แต่ไม่ทราบรายละเอียดนะครับ อาหารองร้านนี้ไม่มีอาหารนอก set menu เลย
เอาเป็นว่า ไปถึง ไม่มีทางเลือก เจอจับบังคับกินอย่างเดียว
อาหารอย่างแรกเป็น
snack ครับ ข้าวตังกับรากบัวแล้วก็มาการูนมั้งจิ้มกับน้ำจิ้มอะไรสักอย่าง
อร่อยดีครับ โดยเฉพาะรากบัวอบแห้ง เยี่ยมกู๊ดมาก อย่างที่ 2 -4 ก็เป็นของกินเล่นครับ
กินอย่างละคำหมด 2 อัน ส่วนอีกอันนึงเป็น Signature Dish อันโด่งดังบันลือโลกครับ
กับ แครอทในมูสแกงพะแนง ไอ้เจ้าแครอทนี่จะเป็นเหมือนกับแครอทในกระถางต้นไม้ครับ
เราจะหยิบแครอทขึ้นมากัดกินจิ้มกับน้ำแกงที่ปั่นมาเป็นมูสแบบอร่อย ๆ อันนี้
เปิดประสบการณ์ใหม่มาก ๆ ครับกับอาหารจานนี้ ส่วนอีก 2 อันก็อร่อยดีครับ
แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร
ส่วนอย่างที่ 5
เป็นหมูพะโล้
กับแคปหมูน้ำพริกหนุ่ม ทั้ง 2 อันนี้รสชาติไม่มีอะไรเป็นพิเศษ
หากินตามตลาดได้ทั่วไป แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจคือ
ทางร้านอบควันมาในจานด้วยแล้วมาเปิดควันต่อหน้าเรา
ควันจะรมกลิ่นพะโล้มาทำให้จมูกรับรู้กลิ่นพะโล้ก่อนแล้วพอกินพะโล้จริง ๆ
ตามก็เลยอร่อยยิ่งขึ้น present ได้ยอดเยี่ยมครับจานนี้
อย่างที่
6 เป็น
เจลลี่อะไรสักอย่างซดกับน้ำซุปต้มโคล้งครับ
พนักงานบอกว่าให้เอาเจลลี่เข้าปากก่อนแล้วซดน้ำซุปตาม
เจลลี่จะละลายไปผสานรสชาติกับน้ำซุปเอง ซึ่งก็จริงตามนั้นครับ เปิดประสบการณ์ใหม่
ๆ อีกแล้วกับอาหารจานนี้ ที่ผมชอบนอกจากการนำเสนอแล้วก็เป็นรสชาติของน้ำซุปต้มโคล้งนี่แหละครับ
ร้อน อร่อย สะใจ มาก ๆ ๆ ๆ
อย่างที่ 7
เป็นยำส้มโอ
อันนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ จะพิเศษก็อาจจะเป็นที่มีดอกกล้วยไม้อยู่ด้วย
ไม่เคยกินมาก่อน อย่างที่ 8 เป็นไฮไลท์อีกจานของทางร้านครับ เป็นกุ้งมังกรกับไอติมแกงเผ็ด
แล้วทางร้านมีการนำเสนอด้วยการมาเทไนโตรเจนเหลวตรงหน้าเราเพื่อรักษาความเย็นของไอติมตลอดเวลาที่เราทานด้วยครับ!
อลังการงานสร้างมาก
ๆ แต่ว่านะ
ไนโตรเจนเหลวมันเทปุ๊บก็ระเหยหมดปุ๊บแล้วไม่รู้จุดประสงค์เรื่องคงความเย็นจะตรงมั้ย
ส่วนเรื่องรสชาติ เกิดมาก็เพิ่งเคยกินไอติมแกงเผ็ดนี่แหละครับ อร่อยไปอีกแบบ
แถมอร่อยและเข้ากันดีกับเนื้อกุ้งมังกรที่ให้มาอีกด้วย จานนี้ประทับใจมากครับ
จานที่ 9
เป็นต้มข่านกกระทากับข้าวกระเทียม
อันนี้ก็รสชาติดีครับ แต่จะดีกว่านี้มากถ้าให้น้ำซุปต้มข่าไก่มามากกว่านี้
คือน้ำมันไม่พอกินซดกับข้าวน่ะครับ
ส่วนที่เหลืออีก
3 อย่างเป็นของหวานครับ เป็นไอติม ๆ เป็นหลัก
ก็ไม่ขอลงรายละเอียดมากครับเพราะผมไม่ใช่คอของหวานอยู่แล้ว แต่เอาเป็นว่า ทุกจาน
อร่อยโฮกหมดครับ สาว ๆ มากินคงติดใจและร้องขอสองกันทุกคน ฮ่า ๆ
พอหมดของหวานแล้วก็มีขนมล้างกลิ่นมาให้ด้วยครับเป็นข้าวเหนียวมะม่วงเยลลี่,
ขนมสายไหม แล้วก็ lime mint sparkles ครับ ผมกินแค่เยลลี่กับเป๊าะแป๊ะ
เพราะอิ่มไม่ไหวล่ะ สายไหมเลยต้องทิ้งไป
เบ็ดเสร็จวันนี้นั่งอยู่
2 ชั่วโมงกว่าอาหารจะเสิร์ฟครบ ระหว่างรอก็นั่งคุยกับพ่อ
ดื่มด่ำกับเพลงเพราะ ๆ กับบรรยากาศดี ๆ ของร้านไปครับ
สำหรับมื้ออาหารในร้านสระบัวนี้ ก็เหมือนที่จะมากินเป็นมื้อพิเศษจริง ๆ
หรือไม่ก็เลี้ยงรับรองแขกคนสำคัญ ๆ ครับ
เพราะนอกจากจะได้รสชาติอาหารแล้วยังได้พบกับอาหารที่หน้าตางดงามพร้อมการนำเสนออันวิริศมาหราพ่วงมาด้วย
และถ้าจะให้ดีกว่านั้น ทางร้านจะมี wine menu 2,400 บาทที่ทางเชฟเฮนริค
ได้เลือกเฟ้นมาแล้วว่าเข้ากับอาหารเป็นอย่างดีจำนวน 5 แก้ว
(เห็นว่าได้มิชลินสตาร์ก็เพราะไวน์นี่ช่วยส่งเสริมรสอาหารนี่ด้วยครับ)
สำหรับผม
ก็ถ้ามีโอกาสพิเศษ ๆ อีกก็คงมาครับ คราวหน้าเดี๋ยวจัดเต็มเอาไวน์ด้วยเลย ดูสิว่าที่มันเทพอยู่แล้วนี่มันจะเทพยิ่งขึ้นได้อีกอย่างไรกันหนอ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment