BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, March 15, 2012

Chabuton Ramen เซ็นทรัลลาดพร้าว ราเมน แชมป์ TV Champion

Chabuton Ramen เซ็นทรัลลาดพร้าว ราเมน แชมป์ TV ChampionOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4/5


Chabuton Ramen at เซ็นทรัลลาดพร้าว on BumRes.comร้าน Chabuton Ramen นี่หลาย ๆ ท่านก็คงเคยกินกันมาแล้วเพราะว่าตอนนี้ร้านนี้มีสาขามากมายเหลือเกินไม่ว่าจะที่ Siam Square, Central World, Avenue รัชโยธิน หรือ เซ็นทรัลลาดพร้าว สาขาที่ผมกำลังจะรีวิวแห่งนี้ ร้านนี้ก่อนหน้านี้ผมเคยกินทีนึงที่สาขาสยามสแควร์ตอนที่เปิดร้านใหม่ ๆ เลย จำได้ว่าตอนนั้นคนเยอะต้องรอคิวกัน เพราะว่าทางร้านโฆษณาได้ดีว่าเป็นราเมนจากเชฟที่ชนะรายการ TV Champion เลยทำให้กระแสแรงพอตัว ซึ่งกอปรเข้ากับร้านนี้เป็นร้านที่เครือ Central เป็นคำนำเข้ามา เรื่องเงินทุนในด้านการทำตลาดและการขยายสาขาจึงไม่ใช่เรื่องยากจนเป็นที่มาที่ทำให้ร้านนี้ตอนนี้แผ่ขยายไปทั่วกรุงเทพแบบในตอนนี้
อาหารของร้านนี้น่าประหลาดใจที่แม้ว่าจะผ่านไปเกือบ 2 ปีตั้งแต่ผมไปกินมาตอนแรก เมนูหลักของทางร้านนั้นยังคงราคาเท่าเดิมไว้เป๊ะ ๆ เลย (ผมเพิ่งเปิดดูเมนูที่ถ่ายไว้เมื่อ 2 ปีก่อนระหว่างเขียน) ซึ่งมี 2 เหตุผลที่เป็นแบบนี้ได้คือ 1. ร้านขายแพงมาตั้งแต่ต้น เงินเฟ้อเลยไม่ใช่ประเด็นที่จะต้องทำให้มาขึ้นราคา 2. ร้านขายดีเลยเน้น volume แทนไม่ต้องขึ้นราคา ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเป็นแบบไหน แต่ทั้ง 2 แบบนี้มันก็ดีต่อผู้บริโภคหมด ราเมนของร้านนี้หลัก ๆ ก็จะเป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมู และก็มีปรับเปลี่ยนโน่นนี่เล็กน้อยไปในแต่ละจานรายละเอียดเมนูแบบละเอียดก็ดูได้ที่ tab menu เช่นเคยนะครับ

ราเมนในมื้อนี้มีทั้งหมด 3 ชาม ชามแรกเป็นชามโปรดของผมจากคราวที่แล้วกับ Shio Tonkotsu Chashumen (245 บาท) เจ้าราเมนชามนี้คราวที่แล้วผมติดใจมาก ๆ เพราะว่าน้ำซุปมันกลมกล่อมอร่อยล้ำสุด ๆ แซึ่งกับครั้งที่ 2 นี้ รสชาติก็ยังคงยอดเยี่ยมดังเคย แต่แอบลดดีกรีความอร่อยลงมาเล็กน้อย เมื่อเทียบกับหลาย ๆ ร้านที่ผมตระเวณกินในช่วง 2 ปีมานี้ หมูชาชูของร้าน Chabuton นี่จะเป็นหมูชาชูที่ค่อนข้างจะบางหน่อย จนบางทีแอบคิดว่าจะบางไปหน่อย save cost หรือไร แต่ก็เป็นหมูชาชูที่อร่อยดีนะครับ ซึ่งเมื่อบวกกับเส้นราเมนแบบมาตรฐานและน้ำซุป Shio Tonkotsu อร่อย ๆ แล้วชามนี้เลยกลายเป็นราเมนชั้นเยี่ยมขึ้นมาทันที
ส่วนอีก 2 ชามเป็น Kara Kara Tonkotsu Ramen (195 บาท) หรือราเมนน้ำซุปกระดูกหมูที่เพิ่มเครื่องเทศรสจัดจ้านเข้าไป จานนี้เทียบกับ Shio ไม่ได้ครับ แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานอยู่ ส่วนจานสุดท้ายเป็น  Wafu Hiyashi Torisoba (Cold chicken ramen, old Japanese style - 170 บาท) ราเมนเย็นที่เป็นเมนูพิเศษประจำเดือน ซึ่งก็ทำมาได้อร่อยเยี่ยมดีครับ น้ำซุปเย็น ๆ กับราเมนเย็น ๆ และหมูเย็น ๆ (คือทุกอย่างเย็น) ก็ให้ feeling และ texture ที่ดีไปอีกแบบ ผมกับเพื่อนชอบนะครับชามนี้เบ็ดเสร็จมื้อนี้ค่าเสียหาย 740 บาท ก็ถือว่าราคาสมเหตุสมผล ไม่มี vat + service charge มาคิดให้เสียอารมณ์ตามประสาร้านอาหารญี่ปุ่น (แต่ถ้าเสิร์ฟน้ำเปล่าฟรีด้วยให้เหมือนยิ่งขึ้นไปอีกจะยิ่งดี) ส่วนใหญ่ ผมเห็นร้านอาหารเฟรนไชส์ที่เปิดสาขาเยอะ ๆ คุณภาพจะตกลงตามสาขาที่เพิ่มขึ้น ก็ดีใจกับร้าน Chabuton @ เซ็นทรัลลาดพร้าวแห่งนี้ที่ยังคงคุณภาพดี ๆ ไว้ได้ (ตัวเชฟชาวญี่ปุ่นน่าจะเข้มงวดอยู่) เห็นแล้วก็แอบคิดและภาวนาให้ร้านเฟรนไชส์อื่น ๆ มาดูเป็นตัวอย่างจัง เพราะเดี๋ยวนี้ บางร้าน พอเปิดสาขาเยอะแล้ว รสชาติและคุณภาพแย่ลงกว่าตอนมีสาขาเดียวมากเลย เฮ้อ--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...