Issaya Siamese Club - Thai Restaurant, Bangkok อิสซายะ ร้านอาหารไทย ถนนศรีอักษร เชฟเอียน
Overall Score 9/10
Taste 5/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 3/5
Issaya - Thai Restaurant by Chef Ian on BumRes.com
ร้าน Issaya - Siamese Club ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารของเชฟเอียน กิตติชัย เชฟกระทะเหล็กผู้โด่งดังจากรายการ Iron Chef - Thailand โดยร้านนี้ก็เป็นร้านที่ 3 ของเชฟเค้าในกรุงเทพ (ถ้านับเฉพาะร้านของคาว, ร้านอาหารเต็มรูปแบบ) ซึ่งแต่ละร้านของเชฟเอียน เค้าก็จะมี concept แตกต่างกันไปตามที่เชฟแกวางมา อย่างร้าน Hyde & Seek ก็จะเป็นอาหารสไตล์ฝรั่ง , Rest 99 เป็นร้านอาหารไทย + ยุโรป ส่วน Issaya แห่งนี้ก็จะเป็นอาหารแบบไทย ๆ ที่มี fusion เล็กน้อย ๆ โดยที่เมนูของร้านเขียนว่า Issaya - Childhoode Menu : Favorite dishes from chef Ian's childhood ก็นะอยากรู้จังว่าเชฟแกกินอาหารแบบนี้ตอนเป็นเด็กจริงหราาา ถ้าจริงนี่แม่ของเชฟก็เก่งมากเลยนะครับเนี่ย (แอบแซว)
ร้าน Issaya - Thai Restaurant แห่งนี้ทำเลของร้านอาจจะไม่ดีนัก คือถ้าไม่ได้ตั้งใจจะมากินโดยเฉพาะนี่คงจะไม่มีใครจะมากันได้ เพราะร้านตั้งอยู่ตรงซอยศรีอักษร โดยสามารถมาได้จากถนนเชื้อเพลิง จากพระราม 3 หรือ พระราม 4 อีกที แผนที่ของร้านก็ดูได้ที่ tab info เลยครับ ส่วนเมนูอาหารของร้านนี้ก็เหมือนกับร้านของเชฟเอียนร้านอื่น ๆ คือ ไม่ค่อยมีให้เลือกมากมายนัก มีแต่เมนูเด็ด ๆ ที่คัดมาแล้วแบบเน้น ๆ รายละเอียดเมนูก็ดูได้ที่ tab menu เช่นเคยครับผม พิมพ์ไว้ครบถ้วนแล้ว อ้อเมนูของทางร้าน Issaya จะมีแยกมื้อเที่ยงกับมื้อเย็นด้วย แต่ว่าไปมื้อไหนก็สามารถสั่งของอีกมื้อได้ครับ ถ้าทางครัวสามารถทำได้
อาหารในมื้อนี้ก็สั่งกันค่อนข้างเยอะเหมือนกัน จานแรกที่ได้เป็นข้าวอบหม้อดินหนำเลี๊ยบกับเห็ดเผาะ - Asian multigrains, Chaing Mai mushrooms and garlic sprinkled with mushroom-scented oil (280 บาท) จานนี้เพื่อนผมที่ไปกินด้วยติดใจจากคราวก่อนก็เลยสั่งไป ตอนผมเห็นครั้งแรกก็แอบทึ่ง เนื่องจากมันเป็นข้าวอบหนำเลี๊ยบที่หน้าตาดูดีที่สุดในสามโลก ส่วนเรื่องรสชาติ ผมกลับชอบไอ้ที่หน้าตาดูไม่ได้ตามร้านอาหารจีนมากกว่า แต่ของร้าน Issaya นี่ก็อร่อยครับ แต่รสชาติมันออกแนวฝรั่ง ๆ ไปหน่อย จานที่ 2 เป็นสุดยอดอาหารของทางร้าน แกงมัสมั่นขาแกะ - Mussamun Lamb Shank (690 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูที่อร่อยและโด่งดังมาก อร่อยจนแบบเพื่อนผมกลับมากินที่ร้านอีกรอบเพราะเจ้าจานนี้ อร่อยจนเชฟของหวานในครัวของร้านบอกว่าเค้าต้องมาซดน้ำซุปมันทุกวัน ซึ่งหลังจากที่ผมได้ชิม มันก็อร่อยจริง ๆ ครับ คือปีที่แล้วที่ CNNGO ให้มัสมั่นเป็นอาหารอันดับ 1 ของโลก นี่อาจจะเพราะได้มาชิมมัสมั่นของเชฟเอียนนี่ก็เป็นได้
อาหารอย่างที่ 3 เป็น ต้มยำไส้กรอกทะเล อาหารจานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่แปลกแหวกแนวคือเอาไส้กรอกแบบฝรั่ง (และรู้สึกจะเป็นไส้กรอกปลาด้วย) เอามาใส่ลงในชามเดียวกันกับกุ้งและปลาและมาพร้อมกับน้ำต้มยำกุ้งที่รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดไป ไม่หวานไป ประมาณว่าฝรั่งกินได้ คนไทยกินดี ซึ่งพวกเราทุกคนก็ซดน้ำซุปกันโฮก ๆ ส่วนไส้กรอกปลาก็อร่อยดีครับ อาหารจานที่ 4 เป็น หมูสะดุ้งมะนาว - Kurobuta Pork Loin Salad (450 บาท) จานนี้หน้าตาค่อนข้างดูดี แต่ว่ารสชาติไม่ค่อยดีเท่าไร คือมันแบบแห้ง ๆ รสชาติปะแหล่ม ๆ จากอะไรต่อมิอะไรที่ใส่มาพร้อมกับหมูแผ่นบาง ๆ จานนี้จัดได้ว่า fail สุดในมื้อล่ะครับ จานที่ 5 เป็น มะเขือยาวอบเต้าเจี้ยว - Salted yellow bean aubergine (200 บาท) จานนี้เห็นหน้าตาตอนแรกก็แอบงง ว่ามันคืออะไรหว่ามาเป็นดุ้นยาวเชียว และพอได้กินแล้ว มันก็อร่อยดีนะครับเป็นมะเขือยาวที่เอาไปอบซะจนเปื่อย ยุ่ย แต่แบบมันมาแบบหวานมาก หวานจนเอาไปกินเป็นของหวานจะดีกว่า คือถ้าจัดว่าเป็นของคาวก็จะถือว่า fail แต่ถ้าเป็นของหวานก็ถือว่าอร่อยดีครับ (สำหรับผม)
ส่วนของคาวจานสุดท้ายเป็นไก่อบภูเขาไฟ - Grilled sankaburee chicken 550 บาท จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ประจำมื้อเลยคือ ทางร้าน Issaya Siamese Club เอาไก่ส่วนต่าง ๆ มาแล่เป็นชิ้นขนาดเท่ากันแล้วเอาไปอบกับขมิ้นจนนุ่ม แล้วก็นำมาเสิร์ฟ รสชาติตอนกินตอนแรกมันเหมือนกินไก่สะเต๊ะตามข้างถนน แต่แบบเป็นสะเต๊ะที่อร่อยมาก และเนื้อไก่ฉ่ำน้ำและนุ่มมาก ให้ความรู้สึกเหมือนกินมันไก่มากกว่ากินเนื้อไก่เพียว ๆ ซึ่งเป็นอะไรที่สุดยอดมากครับจานนี้ ส่วนของหวานอีก 3 อย่าง ผมไม่ขอกล่าวถึงมากมี ไฮศครีมขนุนตัดเสิร์ฟกับเค้กสาลี่ (180 บาท) , ไอศครีมรวมมิตร (220 บาท) และ Issaya Sweet Nothings (180 บาท) ทั้ง 3 อย่างนี้ก็เป็นขนมแบบ fusion เอาอะไรแบบไทย ๆ ไปดัดแปลงผสมผสานกับแบบฝรั่ง ก็อร่อยดีครับ แต่พอดีผมเป็นพวกไม่ชอบของหวานก็เลย ไม่ขอ comment อะไรมากละกัน
สรุปมื้อเที่ยงแบบจัดหนักของผมที่ร้าน Issaya Siamese Club ก็เป็นอะไรที่ไม่ผิดหวังจากที่ตั้งความหวังเอาไว้จากอาหารที่เกิดจากเชฟเอียนผู้โด่งดังเลย อาหารทุกอย่างเป็นอาหารแบบไทย ๆ ที่ดัดแปลงเล็กน้อย twist นิดหน่อยจนออกมาเป็นอาหารไทยหน้าตาและรสชาติแบบอินเตอร์ที่อร่อยล้ำถูกปากคนไทย (และน่าจะถูกปากคนฝรั่งด้วย) บรรยากาศร้านกับการบริการของร้านนั้นก็ไม่ต้องห่วง อยู่ในระดับร้านราคาแพงอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าท่านมาที่นี้ ผมรับประกันว่าท่านจะกลับไปพร้อมกับความอิ่มเอมใจเหมือนผมกับเพื่อน ๆ แน่นอน
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment