BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, March 1, 2012

Pazzo Italian Restaurant Bangkok

Pazzo Italian Restaurant Bangkok พาซโซ่ ร้านอาหารอิตาเลียน ลาดพร้าว โชคชัย 4Overall Score  8/10
Taste   4.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   2.5/5


Pazzo - Italian Restaurant on BuMRes.com
ถ้าพูดถึงบริเวณโชคชัย 4 ทุกท่านก็คงนึกถึงร้านอาหารประเภทอาหารแบบบ้าน ๆ ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวขาหมู, ส้มตำ อะไรพวกนั้น ใครจะไปนึกถึงร้านอาหารอิตาเลียนแบบเต็มรูปแบบ ราคาแพงระดับร้านบริเวณทองหล่อสุขุมวิทใช่มั้ยล่ะครับ? ซึ่ง ร้านที่ว่านั้นมีอยู่ที่โชคชัย 4 นี่แหละและเหมือนว่าจะเปิดมานานแล้วด้วยกับร้าน Pazzo fine cusine – wine bar นั่นเอง
                บอกตรง ๆ ว่าก่อนที่จะมากินร้าน Pazzo นี้คาดหวังเอาไว้ว่าราคาอาหารจะถูกกว่านี้พอสมควร (ดูรายการอาหารและราคาประกอบที่ tab menu ครับ) และที่แย่คือผมลากเพื่อน ๆ (ที่ไม่ค่อยมีกะตังค์) มากันด้วยและบอกพวกนั้นไว้ว่า ถูกชัวร์ ร้านอิตาเลียนที่โชคชัย 4 บ้าอะไรจะราคาแพง แต่พอได้เปิดเมนูเท่านั้นแหล่ะครับ ไม่มีคำบรรยายใด ๆ ตามมากันเลยทีเดียว


ขนมปังอร่อยดี

สลัดแซลมอนรมควันอันนี้เฉย ๆ

คาโบนาราของเพื่อนผม อร่อยมาก creamy มาก เส้น al dante พอดี

fettucini salmon ของใครสักคนจำไม่ได้ อร่อยอีกเช่นกัน ส่วนใหญ่ถ้าพาสต้า ครีม ๆ จานนึงอร่อย อีกจานก็มักจะอร่อยเช่นกัน

                บรรยากาศของร้านนี้ค่อนข้างจะอบอุ่นและกะทัดรัด ร้านเอาขวดไวน์ที่กินหมดแล้วมาตั้งเรียงรายรอบ ๆ ร้านและโต๊ะก็เป็นแบบสไตล์ร้านอาหารอเมริกาในหนังย้อนยุคอ่ะครับ (ดูรูปประกอบ) ก็ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ดีกับบรรยากาศ ส่วนเรื่องการบริการนั้น พูดได้คำเดียวว่าสมกับราคาครับ น้องพนักงานบริการดีและเอาใจใส่เป็นอย่างดี
                อาหารของร้านนี้มีให้เลือกค่อนข้างเยอะกว่าร้านอิตาเลียนแท้ ๆ ทั่วไปเล็กน้อย พวกผมไปกัน 6 คนก็เลยสั่งกันค่อนข้างจะจัดหนักอยู่เหมือนกัน โดยรวมแล้วอาหารร้าน Pazzo @ โชคชัย 4 แห่งนี้อร่อยครับ เข้าขั้นอร่อยมากก็ว่าได้ อร่อยกว่าร้านอิตาเลียนตามห้างหลาย ๆ ร้านและร้านอิตาเลียนแบบเอกเทศบางร้านเลยล่ะ โดยเฉพาะพวกพาสต้านั้น ขอบอกว่าของเค้าเด็ดจริงครับ ร้านหรู ๆ หรือร้านในโรงแรมก็เถอะมาสู้กันเลยมา ยังไงก็ดูรูปประกอบพร้อมคำบรรยายใต้ภาพเอานะครับ อาหารค่อนข้างเยอะ เขียนบรรยายไปทีละอย่างอาจจะยาวเฟื้อยจนไม่น่าอ่านครับลาซานญ่าก็อร่อยได้มาตรฐาน


ซี่โครงหมูย่างของเพื่อนผม แอบกินไปซี่นึง อร่อยดี แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นพวกร้านเฉพาะทางเช่น Tony Roma                สรุปค่าเสียหาย 3,310 บาท ร้านนี้มีดีตรงที่ไม่มี vat + service charge นี่แหละก็เลยเหมือนว่าได้ลด 17.7% ไปโดยปริยาย โอเคค่าเสียหายอาจจะสูงไปหน่อยเมื่อเทียบกับร้านแวดล้อมในละแวกโชคชัย 4 แต่กับคุณภาพที่ได้รับนั้นผมบอกตรง ๆ ว่าคุ้มครับ เผลอ ๆ จะคุ้มกว่าไปกินร้านแพง ๆ แถวสุขุมวิทอีก ใครที่สนใจอาหารอิตาเลียนแบบอิตาเลียนแท้ ๆ ราคาสูงนิดหน่อย แต่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ขอเชิญมาลองที่ร้าน Pazzo @ โชคชัย 4 แห่งนี้ได้เลยครับ


อันนี้จำไม่ได้ล่ะครับว่าคืออะไร

Pork chop ของผม อร่อย ๆ เนื้อนุ่ม ฉ่ำมาก ย่างมาสุกกำลังดี ข้างนอกเกรียม ๆ 

ชื่ออิตาเลียนจำไม่ได้แล้ว Osstabucho อะไรประมาณนั้น เป็นกระดูกสันหลังวัวตุ๋นกับผักและก็น้ำสตูว์ครับ อันนี้รสชาติมันเข้มข้นไปหน่อย แต่ก็จัดได้ว่าอร่อย

พิซซ่าร้านนี้ค่อนข้างธรรมดา เหมือนจะไม่ได้ใช้เตาถ่านเลยไม่อร่อยเท่าที่ควร

ไม่มี vat + service charge ราคาก็ไม่ค่อยแพง (มั้ง

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...