Overall Score 9/10
Taste 5/5
Ambiance 3.5/5
Service 4/5
Value 3.5/5
Gyu Gyu Tei - Japanese Yakiniku Restaurant on BumRes.com
ผมกับเพื่อน ๆ ชอบไปเตะบอลที่สนามฟุตบอล Happy ซอยรัชดา 18 กัน ตรงหน้าสนามจะมีร้าน กิว กิว เต้ นี่ตั้งตระหง่านอยู่ แต่กว่าจะมีโอกาสได้กินก็ปาเข้าไปหลายเดือนหลังจากที่เริ่มไปเตะบอลที่ Happy ครั้งแรก ร้านนี้มีสาขาอยู่อีก 2 สาขาคือตรงพระราม 3 ติดแม่น้ำเจ้าพระยา เขาบอกว่าร้านนี้วิวและบรรยากาศดีส่วนอีกสาขาจะอยู่ตรงปากซอยรัชดา 18 อารมณ์จะคล้าย ๆ หมูกะทะหน่อยส่วนสาขาตรง Happy Condo นี้จะให้อารมณ์เป็นภัตตาคาร ๆ หน่อย ร้านนี้โฆษณาว่าเชฟเคยทำงานอยู่ร้านเนื้อย่างอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่มีสาขาอยู่ 40 กว่าสาขามาแล้ว หลังจากฝึกปรือวรยุทธ์อยู่หลายปีในที่สุดก็มาเปิดร้านที่เมืองไทยของตัวเอง
ร้านนี้ไม่มีเป็นบุฟเฟ่ต์มีแต่เป็น
a la carte เท่านั้น สนนราคาสำหรับเนื้อวัวก็เริ่มต้นที่ 200 ลากยาวไปจนถึง
2500 บาท!! ส่วนเนื้อหมูก็เริ่มต้นที่ 120 บาทลากยาวไปจนถึงหมูดำคุโรบูตะที่
700 บาท ไม่มีเนื้อสัตว์อย่างอื่นให้เลือกกินครับ พวกของเคียงทั้งหลายเช่น
กิมจิ 70 บาท ข้าวกระเทียม 50 บาทจะเห็นได้ว่าราคาอาหารของร้านนี้ใช่ย่อยเลย
ไม่รู้ว่าสาขาอื่น ๆ เมนูและราคาจะเหมือนกับสาขานี้รึเปล่า
แต่ก็น่าจะเหมือนนะผมว่า ผมไปกับเพื่อนรวมกัน 4 คนมี 2
คนไม่กินเนื้อก็เลยนั่งแยกเตากันซะเลย
เตาร้านนี้ไฟแรงดีไม่มีตกมากเลยครับนั่งกินอยู่ชั่วโมงนิด ๆ
ไม่มีต้องมาเติมถ่านคอยเปลี่ยนถ่านให้เสียอารมณ์เหมือนร้านอื่น ๆ
ไม่รู้ว่าใช้ถ่านคุณภาพสูงหรือว่าอย่างไร วันก่อนเพิ่งอ่านเจอใน facebook ของร้าน sumi
grand ที่ออกมาขอโทษขอโพยลูกค้าเรื่องถ่านและต่อไปจะใช้ถ่านคุณภาพดีกักเก็บความร้อนได้สูง
เอาเข้าไปผมก็เพิ่งรู้นี่แหละว่าถ่านมีหลายแบบตอนแรกก็นึกว่ามันก็คือแท่งคาร์บอนเหมือน
ๆ กัน สำหรับร้านกิวกิวเต้นี่ก็คงใช้ถ่านคุณภาพสูงตามที่ว่านี่แหละครับ
สำหรับเนื้อวัวในมื้อนี้สั่งไป 5 อย่างครับ ลิ้นวัว 2 แบบ 2 จาน เนื้อคะรุบิ, ฮารามิ และก็โจคะรุบิ
ผมจำไม่ได้ว่าคะรุบิ, ฮารามิ
คือส่วนไหนอะไรยังไงบ้างคลับคล้ายคลับคลาว่าฮารามิเนี่ยคือสันนอก
ส่วนคะรุบินี่ไม่รู้ใช่เนื้อแถว ๆ T-bone พวกเนื้อติดกระดูกรึเปล่า ทั้ง 5 จานที่สั่งไป
อร่อยมาก ๆ เลยครับโดยเฉพาะ โจคะรุบิที่แพงที่สุด 350 บาท (จานอื่น 250
บาทหมด)
อร่อยแบบประทับใจจอร์จจริง
ๆ ครับสำหรับเนื้อวัวร้านนี้ น้ำจิ้มของทางร้านก็ทำมาได้ดีเช่นกันครับเพื่อน ๆ
ชมกันเปาะ ส่วนตัวผมว่ามันก็ดีแต่ผมไม่ชอบน้ำจิ้มหนืด ๆ ชอบน้ำจิ้มลื่น ๆ มากกว่าแต่ก็ไม่เป็นครับอร่อยอยู่
ส่วนเพื่อนที่กินหมูสั่งหมูไป 4 จานครับ มีโทนโทโร่ (2 จาน) ซึ่งเป็นเนื้อหมูที่มีไขมันแทรกมาสวยงามยังกะเนื้อวัว
เคยอ่านเจอว่าเนื้อหมูจะไม่มีไขมันแทรกจะเป็นไขมันแยกแทน(แบบหมูสามชั้น)
ก็เลยไม่รู้ว่าไอ้เจ้าเนื้อหมูโทนโทโร่นี่ทำไมมันถึงมีไขมันแทรกได้สวยงามหยดย้อยขนาดนี้
และแน่นอนครับไขมันแทรกสวยขนาดนี้มันจะไม่อร่อยได้ยังไง
เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเนื้อหมูที่อร่อยที่สุดที่ผมเคยกินเลยครับ
ประทับใจจอร์จอีกแล้ว ส่วนอีก 2 จานเป็นสามชั้นสไลด์กับสันคอหมู
ซึ่งกินผมกินไปแค่คำสองคำครับ ก็อร่อยดีแต่ไม่ได้มากมายอะไร กิมจิ ราคา 70 บาทของร้านนี้ไม่อร่อยสมราคา
ส่วนข้าวสวยของร้านนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่นอย่างดี อร่อย นุ่ม และร้อนครับ
ค่าเสียหายวันนี้
2,981 บาททาร้านมี service charge 10% แหมอุตส่าห์ไปฝึกปรือฝีมือจากญี่ปุ่นมาก็น่าจะเอาธรรมเนียมญี่ปุ่นที่ไม่มี
service charge กลับมาด้วยสิครับ ค่าเสียหายต่อคนหารไม่เท่ากันครับผมคนเดียวโดนไป 1,100
บาทเพราะว่ากินเบียร์และก็กินเยอะสุด
แต่อยากจะบอกว่าถึงจะเสียไปเยอะขนาดนี้แต่ผมกลับไม่รู้สึกเสียดายตังค์เลยเพราะว่ามัน
อร่อยมาก ๆ ๆ เลยพอเขียนถึงนี่ยังน้ำลายสอเลยครับ เฮ้อ ถ้าเล่นหุ้นได้เยอะ ๆ
เดี๋ยวคราวหน้าจะลองจัดแบบจานละหลายร้อยหรือถ้าคึกมาก ๆ
อาจจะสั่งเนื้อมัตสึซากะมาลองก็เป็นได้ครับ หรือถ้าใครเคยไปลองกันมาแล้ว
มาโพสต์รีวิวให้ยลกันหน่อยนะครับ
ทิ้งท้ายว่าก่อนจะไปกินร้านนี้อ่านรีวิวเจอคุณผู้หญิงนางนึงโพสต์ไว้ว่าร้านนี้จะเป็นร้านที่คุณเธอจะเอาไว้พาแขกบ้านแขกเมืองไปกิน
อืม ... จริงแท้แน่นอนเลยครับคุ๊นนน
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment