BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, December 13, 2011

Kobe Steakhouse - Japanese Restaurant, Bangkok

Kobe Steakhouse (Japanese Restaurant) @ Petchaburi Road, Bangkok ร้านอาหารญี่ปุ่น ถนนเพชรบุรีตัดใหม่Overall Score 6/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  5/5
Value   3/5


Kobe Steakhouse - Japanese Restaurant on BumRes.com                วันนี้ผมขอรีวิวร้าน Kobe Steakhouse หน่อยนะครับ ร้านนี้ชื่อดูเป็นฝรั่ง ๆ แต่จริง ๆ แล้วเป็นร้านขายอาหารญี่ปุ่น ร้านนี้อยู่บนถนนเพชรบุรี ตรงแถว ๆ ซอยที่จะไปโผล่แยกเจริญผลได้น่ะครับ ไม่รู้ชื่อสถานที่แน่นอนอ่ะครับ รบกวนดูที่ Maps เอาละกันนะครับ ร้านนี้แต่เดิมอยู่ที่สยามสแควร์เป็นร้านเก่าแก่ประจำสยามสแควร์เลยก็ว่าได้ตอนผมเรียนหนังสือผมไปทานบ่อย สมัยก่อนจะมีชุดเสต็ค เนื้อ, หมู, ไก่ ให้เลือกชุดละแค่ 120 บาทมั้งถ้าจำไม่ผิด แต่เมื่อหลายปีก่อนร้านนี้ก็ปิดตัวลงไปแล้วย้ายมาอยู่ที่นี่แทน แต่ตอนนี้กลับไปเปิดที่สยามแสควร์ใหม่แล้วครับที่ตึกที่สร้างใหม่ฝั่งอังรีดูนังค์น่ะครับจำชื่อตึกไม่ได้และก็ช่วงนี้มีโปรโมชั่นฉลองร้านเปิดใหม่ลด 10% ทั้ง 2 สาขา

                อาหารร้านนี้ ดู ๆ ไปแล้วคล้าย ๆ กับร้านฟูจิเลยครับ ทั้งประเภทของอาหารและจำนวนอาหารที่มีให้เลือก แต่ผมรู้สึกว่าร้นานี้ขายแพงกว่าฟูจิพอสมควรเลย โดยเฉพาะปลาดิบที่แพงกว่ากันมาก ผมเปิดไปจนหมดเมนู ไม่รู้จะสั่งอะไรก็เลยลงเอยที่อาหารง่าย ๆ 3 อย่าง จานแรกที่มาเสิร์ฟคือ Thai Beef Teriyaki (260 บาท) จานนี้ตอนแรกเห็นผักเครื่องเคียง ไม่ค่อยชอบเท่าไร ผมชอบผักแบบฟูจิมากกว่าคือเป็นแบบผักกะหล่ำผัดกับแครอทอะไรแบบนั้น แต่พอลองได้ทานเขาทำผักมาได้อร่อยดีนะครับ ส่วนตัวเนื้อก็อร่อยดีนะครับ แต่ก็ไม่ได้มากอะไร เนื้อบางชิ้นติดกันเป็นชิ้นยาวด้วย แหม ตัดมาเป็นชิ้นดี ๆ หน่อยก็ไม่ได้ จานที่สองที่ตามมาคือ Salmon Spicy Sauce (300 บาท) ให้มาทั้งหมด 5 ชิ้นชิ้นละ 75 บาทเลยเหรอนี่!! รสชาติก็พอใช้ได้ครับ แอสพารากัสเป็นแอสพารากัสอ่อน ๆ เนื้อนุ่ม ๆ ส่วนปลาแซลมอนก็สดดีแล้วก็ราดซอส spicy อ่อน ๆ ที่เข้ากันเป็นอย่างดี เสียดายให้มาแค่ 5 ชิ้น ส่วนของแม่ผมเป็น         Saba Teriyaki Set (200 บาท) ปลาซาบะให้มาชิ้นโตมาก ๆ ครับ โตที่สุดที่เคยทานมาเลยก็ว่าได้ รสชาติก็เยี่ยมครับ จานนี้อร่อยคุ้มค่าดีเหลือเกิน
                 
                ค่าเสียหายวันนี้ 750 บาทโดยประมาณครับ มี service charge แต่ก็ลด 10% เพราะอยู่ในช่วงโปรโมชั่นก็เลยเจ๊า ๆ กันไป ร้านนี้สำหรับตัวอาหารผมเฉย ๆ นะไม่ต้องถ่อมาทานลำบาก ๆ ถึงร้านนี้ก็ได้เพราะร้านที่อร่อยและถูกกว่าก็มีอยู่หลายร้าน จะว่าไปแล้วฟูจิยังอร่อยและถูกกว่าเลยนะผมว่า (สำหรับ 3 อย่างที่ผมสั่งไปในวันนี้นะครับ อย่างอื่นไม่รู้แต่ก็ไม่น่าจะหนีกัน)  แต่ร้านนี้เด่นมาก ๆ ตรงเรื่องบริการครับ ตั้งแต่ยามที่คอยโบกรถ และโค้งแล้วโค้งอีก เปิดประตูให้ มาจนถึงพนักงานเสิร์ฟที่คอยเติมน้ำ, คอยเติมน้ำจิ้ม คอยเก็บจาน คอยยืนข้าง ๆ ตลอดเวลา และกล่าวเสียงต้อนรับ และขอบคุณอย่างสดใสและเสียงดัง  หลังจากได้ทานมื้อนี้ทำให้ผมหวนนึกถึงความรู้สึกเก่า ๆ ตอนที่ทานชุดเสต็ก 120 บาทกับน้ำจิ้ม 3 อย่างสูตรเฉพาะของทางร้าน ตอนนั้นอร่อยดีแต่ตอนนี้ทำไมไม่อร่อยเหมือนตอนนั้นหรือเพราะว่ารสชาติร้านนี้คงที่อยู่กับเดิมและร้านอื่น ๆ คอยพัฒนารสชาติอยู่เรื่อย ๆ และลิ้นของผมมันชิบกันรสชาติแบบนั้นไปแล้ว
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...