BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, December 12, 2011

เรือนคำหนึ่ง ร้านอาหารไทย สามเสน พระราม 6

เรือนคำหนึ่ง ร้านอาหารไทย สามเสน พระราม 6


Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   3.5/5


เรือนคำหนึ่ง ร้านอาหารไทย on BumRes.com
               หลังจากที่เริ่มหมดมุขกับร้านอาหารแถวคณะผม วันนี้ก็เลยลองขับ ๆ ตระเวณหาร้านดูอีกสักรอบก็มาเจอร้านเรือนคำหนึ่งนี่เข้าให้ครับ เป็นร้านที่อยู่บนถนนเลียบทางรถไฟสามเสนใกล้ ๆ ร้านรถเสบียง สามารถจอดรถได้ริมฟุตบาท(ถ้ามี) เผอิญผมไปตอนห้าโมงครึ่งคนยังไม่ค่อยมากันก็เลยมีที่จอดรถเหลือเฟือครับ ร้านนี้เป็นร้านขนาด 1 ทาวน์เฮาส์ ไม่ค่อยใหญ่มากนักเมื่อเดินเข้าไปในร้าน แต่เจ้าของร้านซึ่งเป็นพันเอกหญิง (ไม่รู้เกษียณรึยังไม่กล้าถามครับ) ซึ่งคุยเก่งมากครับชวนผมกับแม่คุยเมื่อมีโอกาสตลอด เขาบอกว่าที่ร้านมีชั้นบนอีก 2 ชั้นรวมเป็น 3 ชั้นและมีห้องใหญ่รับรองแขกได้พร้อมกันถึง 30 คน วันที่ผมไปก็มีคณะจากปูนซีเมนต์ไทยไปทานกัน 10 กว่าคนครับ


                อาหารของร้านนี้ขายอาหารไทยที่มีกลิ่นอายอาหารใต้หน่อย ๆ ครับ อาหารมีให้เลือกเยอะมาก ๆ 200 กว่ายัง เยอะยังกะเป็นสวนอาหาร หรือร้านขนาดใหญ่เลย เจ้าของร้านบอกว่าพอดีเป็นคนชอบทำอาหารลองทำ ๆ ดูแล้วชอบอันไหนก็เลยเอามาใส่ในเมนูครับ อ้อ เธอบอกอีกด้วยว่ามีสาขาของร้นอยู่ที่ ลา วิลล่า อารีย์ ชั้น 3 (แต่ทำไมผมไม่เคยเห็นเลยหว่า) เธอบอกว่าเปิดมาได้ 1 ปีแล้ว (ยิ่งแปลกเข้าไปใหญ่ 1 ปีที่ผ่านมาผมก็ไปวิลล่าบ่อยอยู่นา) ผมไปกับแม่ 2 คนครับสั่งไปทั้งหมด 5 อย่าง จานแรกที่ได้เป็นอาหารที่ทางเจ้าของร้านเชียร์ครับซึ่งก็คือ ยำตะไคร้กุ้งนาง (240 บาท) หน้าตาดูน่าทานมากครับแต่ว่าทำไมผมถ่ายออกมารูปเบลอจนไม่น่าทานแบบนี้ก็ไม่รู้ ทางร้านให้กุ้งนางมา 2 ตัวตัวละ 120 บาทครับ กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่และเนื้อเด้งดึ๋งดีมาก ๆ เสียดายพอแกะเปลือกออกหมดแล้วเหลือเนื้อกุ้งที่ทานได้แค่คำเดียวก็หมดตัวแล้ว (คำใหญ่ ๆ นิดนึง) ทำให้ผักในจานเหลือเยอะพอสมควรครับพอกุ้งหมดแต่ก็ทานผักเปล่า ๆ ได้ครับอร่อยและหอมตะไคร้ดี จานที่ 2 เป็นแกงป่าปลาดุก (120 บาท) ตอนแรกแอบกลัวว่าจะเผ็ดรึเปล่าเพราะว่าเป็นร้านอาหารมีกลิ่นอายอาหารใต้ แต่พอได้ชิมแล้วก็โล่งใจครับเพราะไม่ใช่แค่ไม่เผ็ดมากแต่ยังอร่อยกลมกล่มดีอีกต่างหากชอบครับ เป็นแกงป่าที่อร่อยมาก ๆ จานที่สามเป็นปลาช่อนโบราณ (280 บาท) อันนี้เป็นอีก 1 จานที่ทางเจ้าของร้านแนะนำปลาช่อนตัวใหญ่นิดนึงและก็ทำมาได้ดูน่าทานดีมากครับ รสชาติมีครบทุกรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด ลงตัวมาก ๆ เผลอแปบเดียวปลาเหลือแต่ก้างล่ะครับ 

อีกจานคือถุงทอง (120 บาท) อันนี้สั่งมาทานเล่น ๆ ครับเห็นทางร้านใส่ไว้เป็นเมนูแนะนำ สำหรับจานนี้ผมเฉย ๆ นะแอบไม่ค่อยอร่อยด้วย อาหารคาวจานสุดท้ายเป็นลาบเมืองเหนือ (120 บาท) อีก 1 จานที่ทางร้านแนะนำครับ (รูปเบลออ่ะครับไม่ชัดเลยงง) ทางร้านบอกว่าก็เป็นลาบหมูแต่ว่าใส่เครื่องในเยอะหน่อย ผมก็เลยสั่งเลยครับเพราะว่าชอบเครื่องใน จานนี้ก็อร่อยตามประสาลาบครับ พอทานเสร็จ 5 อย่างผมกับแม่ยังไม่ค่อยอิ่มคงเป็นเพราะว่าสั่งข้าวมาแค่ถ้วยเดียวแล้วแบ่งกัน ก็เลยสั่งของหวานเพิ่มอีกอย่างครับเป็นกล้วยหอมทอด (110 บาท) ทานคู่กับไอศครีม (70 บาท) กล้วยหอมทอดของทางร้านจัดแต่งมาได้อย่างอลังการยังกะอาหารยุโรปเลยครับ รสชาติก็เยี่ยมอีกต่างหากทานคู่กับไอศครีมที่ให้มาด้วยนี่อร่อยสุด ๆ คุ้มค่ากับที่สั่งไปมากเลยครับ

                ค่าเสียหายวันนี้ 1,165 บาทแต่ทางเจ้าของร้านบอกว่าถ้าจ่ายเงินสดจะลดให้เหลือ 1,000 ถ้วน แล้วผมจะไม่จ่ายเงินสดได้ยังไง ขอบคุณเจ้าของร้านจริง ๆ ครับลดให้ตั้ง 15% โดยประมาณ แถมไม่มี vat + service charge อีกต่างหาก ใครที่อยากทานอาหารไทยอร่อย ๆ และมีรายการอาหารให้เลือกเยอะมาก 200 กว่าอย่างก็ลองไปร้านนี้ดูได้ครับ ถ้าไม่สะดวกมาสาขาติดทางรถไฟนี่ก็ไปที่ลาวิลล่าอารีย์ได้ครับ แล้วก็เจ้าของร้านบอกว่าถ้าบอกว่ามาจาก www.bumres.com  แนะนำจะลดให้ 10% นะครับ แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้าของร้านแกจะอยู่สาขาไหนตอนไหนบ้าง ยังไงรบกวนโทรไปสอบถามก่อนดีกว่านะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...