BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, July 30, 2012

Wine I Love You - CDC Review

Wine I Love You - European Thai Fusion Restaurant at Crystal Design Center (CDC), Bangkok ไวน์ ไอ เลิฟ ยู ร้านอาหารฝรั่ง อาหารยุโรป อาหารไทย ฟิวชั่น ไวน์ Wine Bar
Overall Score  8/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4.5/5


Wine I Love You - European Restaurant on BumRes.comร้าน Wine I Love You นี่ ผมอยากจะบอกว่าผมเพิ่งเคยจะมาร้านนี้เป็นครั้งแรก (เชยมาก) แม้ว่าร้านนี้จะเปิดมาได้เกือบ ๆ 2 ปีแล้ว (เปิดมาตั้งแต่วันที่ 17 Dec 2010) ผมรู้มาว่าช่วงตลอดเวลาที่ร้านนี้เปิดร่วม ๆ 2 ปีนี้ ร้านนี้คนจะเต็มตลอด จะแน่นตลอด แน่นจนทางร้านไม่รับจองทางโทรศัพท์แบบเต็มโควต้า 100% จะรับแค่ 30% เท่านั้น ร้าน Wine I Love You นี่ตอนนี้ก็มีสาขา 2 แล้วที่ Mega Bangna เห็นรูปที่ทางร้านโพสต์ไว้ใน Facebook ของทางร้านก็เหมือนว่าจะได้รับการตอบสนองที่ดีอีกเช่นเคย น่าดีใจแทนเจ้าของร้านนี้จริง ๆ ครับที่ลูกค้าแน่นได้ตลอดไม่มีเบื่อ ไม่มีเสื่อมคลายแบบนี้ หลังจากที่ผมได้มากินร้านนี้มื้อนึง ผมก็พอจะเข้าใจแล้วว่าทำไมร้านนี้ถึงขายดี องค์ประกอบหลัก ๆ ก็น่าจะเป็น 1. ร้านนี้ไม่มี Service Charge or VAT คือ ราคาในเมนูนี่คือเน็ท ๆ แล้ว ซึ่งผมว่า หาไม่ได้อีกแล้วกับร้านอาหารสไตล์นี้ ที่จะไม่คิด VAT + Service Charge ซึ่งราคาในเมนูของทางร้านนี้ ก็ไม่ได้แพง แต่อย่างใดด้วย (เผลอ ๆ ถูกด้วยซ้ำ) 2. ร้านนี้ไวน์ราคาไม่แพง และไวน์คุณภาพดี อร่อย และ Sommelier ของทางร้านก็แนะนำดี คือแบบ สั่งไวน์มานี่คุ้มค่ามากเลยล่ะครับ 2 ข้อนี้ผมว่าน่าจะเป็นจุดเด่นอย่างมากของร้านนี้ต่อร้านประเภทเดียวกันร้านอื่น ๆ ซึ่ง ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า หลาย ๆ ร้านที่ไม่ค่อยมีลูกค้า แต่ดันตั้งราคาแพง ทำไมไม่ลองใช้กลยุทธ์แบบนี้บ้างเน้อ

อาหารของทางร้าน Wine I Love You นี่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ครับ ผมไม่รู้ว่าจะถึง 200 อย่างรึเปล่า แต่ที่แน่ ๆ คือเกิน 100 อย่างชัวร์ ๆ อาหารจะเน้นหนักไปทางอาหารตะวันตก ฟิวชั่นบ้าง ไม่ฟิวชั่นบ้าง และก็จะมีอาหารไทย ๆ ปนให้เลือกบ้างพอสมควร คือร้านนี้นี่อาหารเค้าเยอะ และน่ากินหลาย ๆ อย่างซะจน ลูกค้าสามารถมากินได้เรื่อย ๆ สัปดาห์ละครั้ง สองสัปดาห์ครั้ง แบบไม่มีเบื่อเลยนะผมว่า รายละเอียดอาหารของร้าน Wine I Love You @ CDC ก็ลองดูที่ tab menu นะครับ
ข้อเสียอย่างนึงของร้านนี้ (สำหรับผม) คือ จากอาหารที่สั่งไปก็ถือว่าค่อนข้างมากสำหรับมื้ออาหารมื้อนี้ คือ 8 อย่าง 8 จาน ไม่มีจานไหนที่แบบรสชาติมันโดดเด่น ลอยออกมา จนแบบผมกินแล้วต้องร้องว่า "อร่อย โว้ย" อะไรแบบนั้น คืออาหารทุกจานจะให้อารมณ์ความอร่อยประมาณ ระดับมาตรฐาน ทั่ว ๆ ไปที่จะ expect จากร้านอาหารร้านนึงน่ะครับ คือเพื่อนผมหลาย ๆ คนที่มาร้านนี้ก็พูดแบบนี้กับผมกันทุกคนว่า "อร่อยไม่สุด" ซึ่งตอนแรกผมก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่ามันคือยังไง แต่พอได้มากินก็เลยเข้าใจแจ่มแจ้งแล้วละครับ กับวลีนี้ อาหารที่ผมชอบที่สุดในมื้อนี้ก็น่าจะเป็น ข้าวหน้าหมูแดงกับไข่ (175 บาท) อาหารไทยธรรมดา ๆ ที่ทางร้าน Wine I Love You @ CDC ทำมาแบบไม่ค่อยธรรมดาเท่าไร รสชาติ อร่อยดีมากครับ อร่อยระดับร้านข้าวหมูแดงเทพ ๆ ที่ผมเคยกินมาเลยล่ะ เสียดายอย่างที่ ทางร้านเสิร์ฟมาแบบไม่ร้อน ออกแนวค่อนไปทางเย็น ๆ ด้วยซ้ำ แต่แค่เย็น ๆ ยังอรอ่ยขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดว่าแบบร้อน ๆ จะอร่อยขนาดไหน ส่วนอีกจานที่ชอบก็เป็น ไก่ย่างหมักนู่นนี่จนอร่อย (280 บาท) เป็นไก่ที่ให้มาเยอะมาก (เมื่อเทียบกับราคา) และรสชาติก็อร่อยดี เผ็ด ๆ เล็กน้อยโดนใจคนไทยครับ ส่วนอาหารจานอื่น ๆ ไม่ว่าจะ Salmon Carpaccio (180 บาท) , มันฝรั่งโฮมเมด (95 บาท) , ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูบาร์บีคิว (170 บาท) , สปาเก็ตตี้แอนโชวี่ (165 บาท), สลัดตับห่านย่างราดซอส (345 บาท) หรือ ผักโขมอบชีส (220 บาท) ทุกจานผมว่ารสชาติค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับ อร่อยพอกินได้ ระดับประมาณนั้น

สรุป ร้าน Wine I Love You นี่ผมคงต้องมาซ้ำครั้งที่ 2 หรือ 3, 4, 5 แน่ ๆ แต่คงไม่ได้มาเพราะคาดหวังจะกินอาหารแต่อย่างใดครับ คงมานั่งชิล ๆ ดื่มไวน์ กินอาหารเป็นกับแกล้ม คุยกับเพื่อน ๆ และส่องสาว ๆ รอบข้างมากกว่า ซึ่งผมเชื่อว่า ชายหนุ่มหลาย ๆ คนก็ทำแบบนั้นนะ หึหึ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...