BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, July 30, 2012

Uomasa Nihonmura Thonglor Soi 13 Review

Uomasa - Japanese Restaurant at Nihonmura, Thonglor, Bangkok อูโอมาสะ ร้านอาหารญี่ปุ่น นิฮอนมูระ ทองหล่อซอย 13 ซูชิ ซาซิมิ
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3.5/5
Value   4/5


Uomasa - Japanese Restaurant on BUmRes.comรีวิวร้าน Uomasa ครั้งนี้ก็น่าจะเป็นครั้งที่ 3 ของผมแล้วล่ะครับ แม้จะเป็นครั้งที่ 3 แต่ก็ห่างจากครั้งที่ 2 ถึง(น่าจะ) 3 ปี ก็เลยคิดว่าลองเขียน ๆ ดูอย่างละเอียดอีกสักครั้งก็ไม่น่าจะเสียหายอะไรครับ ร้าน Uomasa นี่ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าจะเปิดมานานหลายปีแล้ว ผมไม่รู้ว่ากี่ปีแต่อย่างต่ำ ๆ น่าจะสัก 5 ปีขึ้นไป เมื่อไม่นานมานี่ร้านนี้ได้มีการ renovate ใหม่และพ่วงคำว่า Rebirth เข้าไปที่หลังชื่อร้าน ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร่างที่จุติลงมาเกิดใหม่ของร้านนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่รวม ๆ แล้วร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ค่อนข้างจะครบเครื่องร้านนึง ไม่ว่าจะเรื่องอาหารที่มีครบทุกหมวดหมู่อาหารญี่ปุ่นที่ควรจะมี, บรรยากาศร้านที่ตกแต่งให้อารมณ์ญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ร้านนี้จะมีชั้น 1 และชั้น 2 ชั้น 2 จะทำเป็นห้องส่วนตัว ๆ หน่อยและเป็นแบบนั่งเสื่อ ส่วนการบริการก็ค่อนข้างมาตรฐานสำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงครับ ไม่มีอะไรให้ต้องติ

อาหารของร้าน Uomasa @ Nihonmura ทองหล่อ 13 นี่ก็ตามที่เขียนไว้ข้างต้นว่า จะเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบครบเครื่อง แต่ร้านนี้จะเน้นพวกปลาดิบเยอะเป็นพิเศษหน่อย มีปลาหน้าต่าง ๆ ให้เลือกกินมากมาย ไม่ว่าจะแบบเป็น Sushi หรือ Sashimi ส่วน Roll ร้านนี้ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน มี Roll ที่ creative, ไม่เคยเห็นที่ร้านอื่นอยู่พอสมควร (แต่ก็ยังไม่ได้มีเยอะขนาดร้านที่เน้น Roll แท้ ๆ เช่น Isao @ สุขุมวิท 31 หรือ Koken @ ทองหล่อซอย 13 อะไรแบบนั้น) และแน่นอน ร้านอาหารญี่ปุ่นถ้าไม่มี set lunch มันก็คงไม่ใช่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่สมบูรณ์ (แต่ร้าน Mainstream ในบ้านเรา ไม่มีเลยสักกะร้าน ฮา) ราคาอาหารของร้านนี้ก็อยู่ในระดับเดียวกันกับร้านอื่น ๆ ครับ ส่วน set lunch ก็อยู่ที่ 200 - 300 บาทโดยประมาณ ผมรู้สึกว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อนที่มากินร้านนี้ราคาเป็นอย่างไร วันที่ไปมาใหม่งวดนี้ ราคาก็ดูไม่ได้จะปรับขึ้นแต่อย่างใดเลยนะครับ (หรืออาจจะปรับขึ้นแต่น่าจะน้อยมาก) ก็เห็นหลาย ๆ ร้านที่ปรับราคาขึ้นแล้วอ้างวัตถุดิบแพง อย่างโน้นอย่างนี้ ก็ไม่รู้ว่าวัตถุดิบอะไรของเค้านะครับที่แพง ยังมีร้านที่คงราคามาแล้วเป็นสิบ ๆ ปีก็มีด้วยซ้ำ เฮ้อSet Lunch ในมื้อนี้มี 2 Set ครับ เริ่มกันที่ Set แรกเป็น No. 1 Sashimi Set (320+ บาท) เซ็ทนี้ รู้สึกว่าผมมาครั้งก่อนก็จะสั่ง เพราะว่ามันเป็นอะไรที่ค่อนข้างคุ้มมาก ให้ปลาดิบมาเยอะ และก็มีข้าว, สลัด, ซุป, ผักดอง ครบด้วยอีกต่างหาก ปลาดิบที่ให้นอกจากจะเยอะแล้วก็มีความหลากหลายดี แอบมีของราคาสูงปนมาเล็กน้อย (เช่น กุ้งหวาน) กับราคา 320+ ที่เสียไปนี่ ถือว่าคุ้มมากครับ ปลาสดใช้ได้ดีด้วย (บางร้านมื้อเย็น 320+ บาท นี่อาจจะได้ปลาแค่ชิ้นเดียว ฮา) ส่วนอีก Set เป็น Pan fried beef tongue & garlic set (200 บาท) หรือเซ็ทข้าวกับลิ้นวัวทอดกระเทียมนั่นเอง เซ็ทนี้ก็ราคาค่อนข้างคุ้ม ให้ลิ้นวัวมาเยอะแถมมีปลาดิบมาให้อีก 2 ชิ้นอีกต่างหาก ก็เป็นอีก 1 set lunch คุ้ม ๆ ของร้าน Uomasa @ Nihonmura ทองหล่อ 13 เค้าล่ะครับ รสชาติก็อร่อยดี


ส่วนอาหารที่ไม่ใช่ Set Lunch ในมื้อนี้ก็เป็น Roll ซะ 2 อย่างครับ จานแรกเป็น Alaska Roll (ข้าวปั้นแคลิฟอร์เนีย ปลาแซลมอน 350 บาท) เป็น Roll ที่ค่อนข้างจะ Basic แทบทุกร้านที่มี Rol ก็จะมีเจ้าเมนูนี้ขายครับ รสชาติจากฝีมือเชฟของร้าน Uomasa นี่ก็ไม่ค่อยต่างจากร้านอื่นสักเท่าไรครับ จะเด่นหน่อยก็คงเป็นเรื่องปริมาณที่ผมว่าให้มาเยอะดีทีเดียว เยอจนกินไม่หมดต้องห่อกลับบ้าน -*- ส่วน Roll อีกอันแปลกหน่อยเป็น ข้าวปั้นหน้ากั้งต้ม (Shako Sugata 310 บาท) เกิดมาก็เพิ่งจะเคยกิน Sushi , Roll ที่มีหน้าเป็นกั้งนี่แหละครับ กั้งที่ใช้รู้สึกจะเป็นกั้งตั๊กแตน แล้วก็น่าจะใช้ตัวนึงพอดีครับ รสชาติ ผมว่าก็ดีนะ คล้าย ๆ กินเนื้อลูกครึ่งปลาไหล + กุ้ง รสชาติยังไม่ได้ถึงขั้นประทับใจใด ๆ แต่ก็เป็นอะไรที่ให้ประสบการณ์แปลกใหม่ดีครับ

สรุป มื้อเบา ๆ ยามเที่ยงกับ Set Lunch และ A la carte มื้อเย็น ของร้าน Uomasa @ ทองหล่อ 13 นี่ก็เรียกว่าเป็นมื้อที่โอเคมื้อนึงเลยครับ สิ่งที่ผมติดใจจากมื้อนี้คงเป็น Set Lunch ของทางร้านที่นี่ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่มากิน ความคุ้มค่าก็ยังคงเต็มปรี่อยู่เหมือนเดิม ใครกำลังมองหาร้านที่มีอาหารญี่ปุ่นแบบ Set Lunch ให้เลือกเยอะ ๆ ราคาคุ้มค่า ร้านนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ หรือถ้าใครจะมากินมื้อเย็น ร้านนี้เค้าก็ยังมีทีเด็ดที่ความหลากหลายของเมนู ของปลาของเค้าด้วยเช่นกัน (แต่ราคาอาจจะสูงหน่อย) ชอบแบบไหน ว่างตอนไหน ก็จัดแบบนั้นละกันครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...