BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, July 28, 2012

Mitsumori of Tokyo - Bangkok Review

Mitsumori of Tokyo - Japanese Restaurant at Sukhumvit 23, Bangkok มิทสึโมริ ออฟ โตเกียว ร้านอาหารญี่ปุ่น สุขุมวิท 23 เบียร์สด
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4.5/5
Value   3.5/5

Mitsumori of Tokyo - Japanese Restaurant on BumRes.comร้าน Mitsumori of Tokyo ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เน้นขายเมนูอาหารที่ทำจากไก่ จริง ๆ ร้านประเภทนี้ในกรุงเทพก็มีอยู่เยอะพอสมควร แต่ผมเพิ่งได้มารู้จักเมื่อไม่นานมานี่นี่เอง ตัวอย่างร้านประเภทนี้ก็เช่นร้าน Jidouriya Kenzou @ สุขุมวิท 26 หรือ Toriya Hana @ สุขุมวิท 49 เป็นต้น กับร้าน Mitsumori of Tokyo ร้านที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 เข้าซอยมาประมาณสักกี่ 100 เมตรไม่รู้ครับ แต่พอผ่านสี่แยกเล็ก ๆ ในซอยที่ด้านซ้ายจะเลี้ยวไปอโศก ผ่านแยกนี่มาสัก 30 - 50 เมตรก็จะเจอร้านนี้อยู่ซ้ายมือ เป็นคล้าย ๆ บ้านสีแดง ป้ายร้านเล็ก ๆ สีขาววางอยู่ตรงฟุตบาท ร้านนี้ตอนแรกผมนึกว่าจะไม่มีที่จอดรถ แต่ไป ๆ มา ๆ ก็มีที่จอดรถประมาณสัก 10 คัน ซึ่งก็น่าจะเพียงพอต่อลูกค้าเพราะ ร้านนี้ มีขนาดไม่ค่อยใหญ่ น่าจะรองรับลูกค้าได้มากสุดสัก 50 - 60 คน จริง ๆ ผมจะมาร้านนี้ตั้งแต่เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนแล้ว แต่โทรมาที่ร้านแล้วพนักงานบอกว่าโต๊ะเต็ม ๆ อยู่ได้ คือตอนนั้นผมจะไปวันเสาร์-อาทิตย์น่ะครับ วันที่รีวิวนี่ก็เลยโทรไปจองก่อนแล้วไปวันธรรมดาเอาซะเลย ซึ่งขนาดวันธรรมดา ลูกค้า (ส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น หรือทุกโต๊ะเลยก็ว่าได้มั้ง มีกะเหรี่ยงไทยหลุดไปโต๊ะนึง) ก็ยังเต็มร้านเลยครับ

ร้าน Mitsumori of Tokyo นี่ผมรู้สึกว่าจะเป็นของโอโตยะ ประเทศไทย ที่เจ้าของคือ เบทาโกร อีกทีนึง เนื้อหมู, เนื้อไก่ในร้านนี้ก็เลยจะเป็นของ S-Pure ที่ทาง Betagro เคลมว่าดีอย่างโน้นดีอย่างนี้ และเมนูอาหารหลาย ๆ อย่างก็จะให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กับของ Otoya พอสมควร แต่ก็อีกเช่นกัน เมนูหลาย ๆ อย่างของร้านนี้จะมีการอัพเกรดความเป็นพรีเมี่ยมขึ้นมา ทั้งเรื่องราคา และคุณภาพวัตถุดิบ อาหารของร้าน มิตซูโมริ @ สุขุมวิท 23 แห่งนี้ก็มีให้เลือกเยอะดีนะครับ เข้าขั้นเยอะมากก็ว่าได้ โดยอาหารจะเป็นอาหารที่เห็นแล้วรู้สึกว่าเป็นอาหารพวกสุขภาพสไตล์ Otoya ซะส่วนใหญ่น่ะครับ ส่วนที่แตกต่างอย่างชัดเจนเลยคือร้านนี้จะมีเมนูพวก เสียบไม้ปิ้งย่าง หรือ Yakitori ให้เลือกสั่งพอสมควรเลย รายละเอียดเมนูโดยละเอียดก็ดูที่ tab menu เลยนะครับ
อาหารในมื้อนี้แบ่งหลัก ๆ ได้เป็น 3 หมวดหมู่มั้งครับ ไล่กันไปที่หมวดที่ผมชอบที่สุดก่อนกับพวกข้าวหน้าต่าง ๆ มื้อนี้สั่งข้าวหน้าไป 2 หน้าครับ จานแรกเป็น ข้าวไก่บ้านโอยาโกะ (Rice with grilled native chicken and egg 300 บาท) จานนี้จริง ๆ ก็คือ Oyako don หรือข้าวหน้าแม่ลูก ไก่กับไข่ ของโปรดของผมนั่นเอง เจ้าเมนูนี้ผมไปติดใจจากที่ญี่ปุ่นเมื่อทริปล่าสุดที่เพิ่งไปมา และก็กลายเป็นเมนูโปรดของผมไป ทุกครั้งที่เห็นก็จะสั่งอยู่ร่ำไป แต่แบบพอกลับมากินที่ไทยแล้ว มันกลับไม่ค่อยอร่อยเท่าไร จนเริ่มมีความรู้สึกจะเลิกสั่งไปแล้ว ซึ่งกลายเป็นว่าโชคดีครับที่ได้สั่งจานนี้ไปกับมื้อนี้ เพราะว่ามันเป็น Oyako-don ที่อร่อยมาก และให้เนื้อไก่มาเยอะมาก ย่างถ่านมาหอมสุด ๆ ชอบจริง ๆ ครับจานนี้ โอย ส่วนอีกจานเป็น ข้าวหน้าไก่บ้านรวมย่างถ่าน (Rice with charcoal grilled assorted native chicken - 380 บาท) จานนี้ก็เหมือนเป็นเอาพวกไก่เสียบไม้ปิ้งย่างมาถอดไม้ออกแล้ววางโปะลงบนข้าว จานนี้ก้ทำได้ดีครับ อร่อยดี แต่ผมชอบเจ้าข้าวหน้าไก่แม่ลูกจานแรกมากกว่าครับ ไม่รู้เหมือนกันสิ ผมรู้สึกว่าไอ้พวกเนื้อไก่ที่เอามาโปะนี่กินแบบ Yakitori เปล่า ๆ มันน่าจะอร่อยกว่า


หมวดที่ 2 ในมื้อก็เป็น พวก ยากิโทริ ละกันครับ มื้อนี้ก็สั่งกันไปค่อนข้างจะหลายไม้ แต่จริง ๆ ก็ไม่หลายไม้พอ อยากสั่งมากกว่านี้ด้วยซ้ำเพราะว่าร้าน Mitsumori of Tokyo @ Sukhumvit 23 ทำมาได้อร่อยดีมากเลยครับ แต่ละไม้ดูพิถีพิถันสุด ๆ กว่าจะนำมาเสิร์ฟให้เรา เสียดายที่แบบแต่ละไม้แพงไป (ไม่คอ่ยจะ) หน่อย คือจะอยู่ที่ไม้ละประมาณ 100 บาท (ซื้อหมูปิ้งข้างถนนได้ 20 ไม้!) ไม่งั้นพวกผมคงสั่งกันตับแลบไปแล้ว ไม้ที่ชอบ ๆ ในมื้อนี้ก็มี สะโพกไก่บ้าน (ย่างบ๊วยและใบโอบะ (Native chicken leg meat with salted plum and oba leaf 130 บาท) กับ สันในไก่บ้าน + วาซาบิ (Native chicken filet with wasabi 110 บาท) ทั้ง 2 ไม้นี่แบบ โอยอร่อย กินได้เป็นสิบ ๆ ไม้เลยล่ะครับ (ถ้าไม้ละ 10 บาทนะ) ส่วนอย่างอื่น ไม่ว่าจะ พังผืด, กึ๋น, ตูกไก่, ฯลฯ ก็อร่อยหมดนะครับ แค่สู้ 2 ไม้แรกมไม่ได้แค่นั้น

หมวดที่ 3 ก็เป็นพวกหมวดที่ผมค่อนข้างเฉย ๆ กับรสชาติละกัน ก็จะมี ชุดหมูโชงายากิ (Sauteed pork with ginger sauce - 320 บาท) ซึ่งก็ธรรมดา ๆ เป็นหมูผัดกิมจิที่รสชาติ ทะแม่ง ๆ ยังไม่ค่อยลงตัวดี // หนังไก่บ้านราดซอสปอนสึ (Native chicken skin with ponzu sauce - 100 บาท) จานนี้ก็ดีนะครับ แต่หนังยังไม่กรอบดี ถ้าทำมากรอบ ๆ กว่านี้นี่ fin เลย // กึ๋นไก่บ้านคาราอะเกะทอดกรอบ (Deep fried crispy native chicken gizzard 180 บาท) อันนี้ก็ธรรมดา รสชาติยังไม่ค่อยลงตัวอีกเช่นกัน , โซบะเย็น (Cold Soba - 280 บาท) จานนี้ผมว่าแพงไป และก็ไม่ค่อยอร่อย กิน ๆ โซบะหรืออุด้งเย็น หลัง ๆ มานี่อร่อยกว่าของร้าน Mitsumori of Tokyo แทบจะทุกร้านเลยล่ะครับ -*- อย่างสุดท้าย บุคคาเคะโซบะ หน้ารวม (Cold soba with mixed topping - 330 บาท) อันนี้ก็เป็นโซบะเย็นโปะมาด้วยผักทั้งหลายแหละ ก็มีดีแค่ดีต่อสุขภาพครับ รสชาติมันแบบ จื๊ด จืด แถบไม่มีเนื้อสัตว์มาเลยอีกต่างหากแต่ดันตั้งราคาตั้ง 330 บาท เฮ้อ เหมือนเป็นอาหารเติมเต็มให้กระเพาะเต็มมากกว่าประมาณนั้น ส่วนของหวานในมื้อนี้ก็เป็น ไอศครีมชาเขียวกับวุ้น (Anmitsu green tea ice cream 110 บาท) ซึ่งก็ธรรมดา ๆ เช่นกัน เหมือนกิน เพราะควรจะต้องกินของหวานปิดท้าย แค่นั้นครับ -*-

สรุป มื้อที่จัดได้ว่าจัดหนักอยู่สำหรับผม กับร้าน Mitsumori of Tokyo @ สุขุมวิท 23 นี่ก็ค่อนข้างประทับใจนะครับ โดยเฉพาะพวกเมนูจากไก่ ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะข้าวหน้า หรือว่า ยากิโทริ อ้อ ราคาอาหารของร้านนี้ในเมนูอาจจะดูแพง แต่เป็นราคาที่รวมเอา vat + service charge ไว้แล้ว ก็เลยทำให้จริง ๆ ราคาอาจจะปกติก็เป็นได้ ส่วนการบริการของร้านนี้ก็บริการดีมากครับ สมกับเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ hi-end อืม ใครสนใจร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เน้นไก่เป็นเมนูหลัก ร้านนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีร้านนึงนะครับ แต่อย่าลืมโทรไปจองโต๊ะก่อนล่ะครับ เพราะรู้สึกว่าร้านนี้เค้าจะเต็มแทบจะตลอดเวลาเลยล่ะ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...