BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, July 26, 2012

Mallika Southern Thai Restaurant Review

Mallika Southern Thai Restaurant at Rangnum Rd., Bangkok มัลลิกา ร้านอาหารไทย อาหารใต้ ถนนรางน้ำ
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   3/5


Mullika - Thai Restaurant at Rang Num Rd., Bangkok on BuMRes.comร้าน มัลลิกา เป็นร้านอาหารไทย อาหารใต้ ที่ตั้งตัวเองอยู่ที่ซอยรางน้ำ บริเวณตรงข้าม King Power Shopping Complex เลย ร้านนี้ผมก็เพิ่งจะมารู้จักเอาเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง เคยขับรถผ่านก็แทบนับครั้งไม่ถ้วน, เคยเดินผ่านก็แทบนับครั้งไม่ได้ แต่ไม่เคยสนใจ ไม่เคยรู้เลยว่ามีร้านนี้อยู่ อืม ร้านนี้จริง ๆ แล้วก็น่าจะจอดรถริมถนนได้นะครับ แต่ก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่าซอยรางน้ำนี่เป็นอะไรที่หาที่จอดรถยากมาก อย่างวันผมไปก็ไม่มีที่จอด ผมก็ไปจอดที่ Century แล้วก็เดินมา ไม่ไกลเลยล่ะครับ

ร้านนี้ไม่รู้จะบรรยายอะไรมาก ก็เป็นร้านอาหารไทยแบบบ้าน ๆ ร้านนึงที่มีทั้งส่วนนั่งด้านในกับนั่งด้านนอกไว้รองรับลูกค้าทั้งไทยและเทศ (วันที่ไปก็มีฝรั่งนั่งด้านนอกอยู่โต๊ะ 2 โต๊ะคัรบ) อาหารของร้านนี้ก็เป็นอาหารใต้ ที่ค่อนข้างจะมีกลิ่นอายอาหารไทยกลางผสมอยู่ซะเยอะ ไม่เหมือนกับร้าน จันทน์หอม @ ซอยรามคำแหง 21 หรือ ร้าน Phuket Town @ ทองหล่อ ที่ 2 ร้านนี้จะเป็นอาหารใต้แบบใต้จ๋ากว่าหน่อย ราคาอาหารของร้าน มัลลิกา @ รางน้ำ นี่ก็ค่อนข้างมาตรฐานครับ อยู่ในช่วง 100 - 300 บาทเป็นส่วนใหญ่ อาหารบางอย่างมีแอบแพง แต่ก็แพงเพราะใช้วัตถุดิบอาหารทะเลล่ะครับ


อาหารจานแรกในมื้อเป็น ข้าวผัดกุ้ง (Fried rice with prawns - 80 บาท) ตอนที่ได้รับก็ค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันเพราะว่า ส่วนใหญ่ร้านอาหารไทย, หรือจีน ถ้าเราสั่งข้าวผัดจะชอบทำมาเสิร์ฟตอนท้าย ๆ ประมาณว่ากันไม่ให้เราอิ่มก่อน จะได้กินอาหารร้านเค้าเยอะ ๆ แต่กับร้าน มัลลิกา @ ซอยรางน้ำ นี่มาให้กินเป็นอย่างแรกเลย และก็ทำมาน่ากินดีครับ กุ้งตัวใหญ่ วางโปะมา 3 ตัว รสชาติก็มาตรฐานดี ไม่มีอะไรให้ต้องติ กินเพลิน ๆ เติมเต็มกระเพาะรออาหารจานอื่นได้ดีแท้ครับ อาหารอย่างที่ 2 เป็น ยำผักกูด (Spicy traditional fern salad - 120 บาท) จานนี้ผมไม่เคยกินมาก่อน รู้สึกรสชาติมันผสมกันไม่ค่อยลงตัวเท่าไร มันเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ และก็ผักกูดมันดูไม่ค่อยเข้ากับรสชาติโดยรวมของจาน ถ้าเปลี่ยนเป็นผักอย่างอื่น เช่น .. ฟักแม้ว ไม่รู้จะดีกว่านี้รึเปล่านะครับ แต่จานนี้ทีเด็ดน่าจะเป็นปริมาณที่ให้มาเยอะดี เยอะจนผมกินเหลือเลยล่ะ
อาหารอย่างที่ 3 เป็น ผักดอกขจรไฟแดงหมูสับ (Stir-fried Thai flower vegetable - 120 บาท) จานนี้ผมเคยกินก่อนหน้านี้มาแค่ครั้งเดียวที่ร้าน ครัวอัปษร @ สามเสน รสชาติความอร่อยของเมนูนี้ยังติดตรึงใจผม แม้ว่าจะผ่านมานานเป็นปีแล้วมั้ง พอเห็นเมนูนี้ที่ร้าน มัลลิกา @ รางน้ำ นี่ผมเลยต้องรีบสั่งเลย ซึ่งร้านนี้ก็ทำมาได้ไม่ผิดหวังครับ อร่อยมาก อร่อยจริง ๆ อร่อยแบบกินเปล่า ๆ ไม่ต้องกินกับข้าวก็ยังได้ เสียได้ที่ผมไม่รู้เหมือนกันว่ากับครัวอัปษรร้านไหนอร่อยกว่ากัน เพราะช่วงเวลามันห่างกันเกินไป อาหารอย่างที่ 4 เป็น กุ้งนึ่งมะนาว (Steamed king prawns with chili and lime juice - 340 บาท) จานนี้แอบแพงเพราะคิดราคากุ้งตัวละ 85 บาทซึ่งผมสั่งไปทั้งหมด 4 ตัว ตอนแรกก็คาดหวังว่าจะได้กุ้งตัวโต ๆ แต่ตอนน้องเด็กเสิร์ฟยกมาก็ผิดหวังครับเพราะเจอตัวที่ผมว่าราคาน่าจะแค่ สัก 30 - 40 บาทแค่นั้น (ถ้าจะคิดเป็นตัวน่ะนะ) ส่วนรสชาติก็ธรรมดา ๆ ครับ ประมาณรสชาติยำ ๆ เผ็ด ๆ แบบอาหารไทยทั่วไปไม่มีอะไรเด่น ส่วนอาหารจานสุดท้ายเป็น แกงฉู่ฉี่ทะเล (Seafood red curry with coconut cream - 250 บาท), จานนี้ทำมาได้อร่อยดีครับ รสชาติค่อนข้างกลมอกล่อม พร้อมความเผ็ดเล็กน้อย และเนื้อปลาที่ให้มาก็ชิ้นใหญ๋และสดดี เสียดาย ข้าวผัดกุ้งที่มาตอนแรกหมดไปแล้ว ถ้าได้กินกับข้าวคงจะอร่อยกว่านี้อีกครับ


สรุป ร้านอาหารไทย อาหารใต้ นามว่า มัลลิกา บน ถนนรางน้ำ แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ค่อนข้างจะโอเคเลยสำหรับอาหารไทย จะมากินเองกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวก็ได้ หรือจะพาเพื่อน ๆ ชาวต่างชาติกิน เพื่อเปิดประสบการณ์อาหารไทยก็พอไหว เมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะดีครับ ไปกันหลาย ๆ คน แล้วสั่งกันเยอะ ๆ ก็น่าจะเป็นมื้อที่ครึกครื้นดีเลยทีเดียว

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...