BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, July 30, 2012

Uo-Yasu Nihonmura Thonglor soi 13 Review

Uo-Yasu - Japanese Restaurant at Nihonmura Thonglor 13, Bangkok Sushi Sashimi Maguro อูโอ-ยาสุ ร้านอาหารญี่ปุ่น นิฮอนมูระ ทองหล่อ 13 ซูชิ ซาซิมิ ทูน่า
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   2.5/5


Uo-Yasu - Japanese Restaurant on BuMRes.comเมื่อไม่กี่วันก่อนที่จะมีกินร้านนี้ ผมเพิ่งมากินร้าน Uomasa @ Nihonmura ไป และถ้าไม่ได้ไปกินร้านอูโอมาสะ ผมก็คงจะไม่เห็นป้ายโฆษณาใหญ่ยักษ์ของร้านนี้ และคงจะไม่ได้มาลองร้านนี้ กับร้าน Uo-Yasu @ Nihonmura ร้านที่เหมือนจะโฆษณาตัวเองว่าเป็นสุดยอด ทีวี แชมป์ ปลาทูน่า ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร้านนี้ได้เป็นแชมป์มายังไง ตัวร้านต้นสังกัดที่ญี่ปุ่นได้แชมป์? ตัวเชฟที่มาเปิดร้านนี้ได้แชมป์? หรือว่าอะไรก็ตาม แต่ที่แน่ ๆ คือร้านนี้โพะสโลแกนหราขนาดนี้แล้ว อาหารที่ทำจากปลาทูน่าของร้านนี้จึงมีค่อนข้างเยอะ แตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ตัวร้าน Uo-Yasu ตั้งอยู่ที่เมืองญี่ปุ่นย่อม ๆ กลางซอยทองหล่อ 13 ร้านอยู่ชั้น 3 เหนือร้าน Gyu-Maru ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นชั้นดีอีกหนึ่งร้าน ร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ 4 เดือน ณ วันที่เขียนรีวิว (30 July 2012) ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า สมกับที่เชฟใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น และเปิดร้านอยู่ในย่านชุมชนคนญี่ปุ่นแบบนี้ ที่นั่งในร้านมีทั้งแบบโต๊ะธรรมดา, Sushi Counter และห้องส่วนตัวแบบนั่งเสื่อ พนักงานของร้าน Uo-Yasu นี่ตอนผมไปยังดูบริการไม่ค่อยโดนใจเท่าไร ไม่ค่อยรู้เรื่องอาหาร แล้วก็บริการเก้ ๆ กัง ๆ อาจจะเป็นเพราะร้านเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน หรือไม่ก็เปลี่ยนพนักงานบ่อย อืม แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับรับได้ครับกับการบริการของร้านนี้

อาหารของร้าน Uo-Yasu @ นิฮอนมูระ ทองหล่อ 13 นี่ แน่นอนครับ โฆษณาว่าเป็นตัวจริงด้านปลาทูน่าขนาดนี้แล้ว เมนูเกี่ยวกับปลาทูน่าจึงมีค่อนข้างเยอะมาก ไล่เรียงกันไปตั้งแต่แบบ Sushi, Chirashi, Sashimi หรือแบบต่าง ๆ ต้ม, นึ่ง, ย่าง อะไรก็ตามที่จะทำเป็นอาหารให้กินได้จากปลาทูน่าน่ะครับ (เมนูจากปลาทูน่าร้านนี้เค้าเยอะจริง ๆ ครับ) ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ทูน่าก็จะเป็นพวกปลาแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ, ปลาย่าง, ของทอด, ข้าวปั้น อะไรประมาณนี้ เมนูค่อนข้างครบครันครับ แต่จะหนัก ๆ ไปทางปลาซะเป็นส่วนใหญ่ รายละเอียดรายการอาหารของร้าน Uo-Yasu นี่ก็ดูที่ Tab menu ได้เช่นเคยเลยนะครับร้านนี้ก็เหมือน ๆ กับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นในเวิ้งนิฮอนมูระนี้ หรือร้านญี่ปุ่นไหน ๆ ก็ตาม (ที่ไม่ใช่ร้าน Mainstream พวก ร้านภูเขาไฟ หรือร้าน เซ็น ๆ อะไรนั่น) ที่จะมี Set Lunch ราคาประหยัด(กว่ามื้อเย็น) ไว้คอยบริการลูกค้า พอดีผมไปร้านนี้ตอนเที่ยง (ซึ่งร้านเพิ่งเปิดตอนเที่ยงก่อนหน้าผมไปแค่แปบเดียว) ก็เลยสั่ง set lunch มา 3 set ครับ Set แรกเป็น Hanachirashi Gozen (520 บาท) หรือ ข้าวหน้าปลาดิบสับมาวางโปะมั่ว ๆ ให้เป็นเหมือนดอกไม้ด้วยส่วนประกอบห้าอย่าง (แปลมั่ว ๆ เองครับ ฮ่า ๆ) ก็เป็น Chirashi Sushi ที่ตอนแรกกะเอาไว้ว่า 520 บาท กับ set lunch น่าจะได้ปริมาณมากกว่าที่พนักงานยกมาให้ครับ คือขนาดตอนที่เห็นมันแอบเล็กไปพอสมควร ส่วนรสชาติ ปลาทุก ๆ อย่างในชามนี้ก็ค่อนข้างสดดี แต่ยังไม่ถึงขั้นสดเว่อร์ อร่อยเว่อร์ เหมือนร้านเทพ ๆ ที่ผมเคยไปกินมา (เช่นร้าน Ten Sui @ สุขุมวิท 16) คือ โอเคครับ อร่อยดีใช้ได้ แต่ด้วยราคาเท่ากันนี้ ผมไปกินร้าน เทน ซุย ดีกว่า ประมาณนั้นครับ

ส่วนอีก 2 Set ก็เป็นอะไรปลา ๆ เช่นกัน Set ที่ 2 เป็น Sho-kudou Bento (480 บาท) หรือแปลตรง ๆ น่าจะแปลว่าอาหารกล่องโรงอาหาร นั่นเอง (ไม่รู้ว่าโรงอาหารไหน อาหารหรูขนาดนี้ แพงขนาดนี้นะครับ ฮ่า ๆ) ก็เป็นอาหารกล่องที่ประกอบด้วย เทมปุระ, ปลาย่าง, Sashimi และก็ปลาข้าวสารกับผักดอง อย่างละนิดอย่างละหน่อย จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่ค่อนข้างเฉย ๆ สำหรับผม ในด้านรสชาติ เพราะไม่มีอะไรโดดเด่นเลย รวมถึงราคาผมว่าแพงโหดเกินไปด้วยซ้ำนะ ส่วน Set สุดท้ายในมื้อนี้เป็น set Grilled Salmon (250 บาท) หรือชุด ปลาแซลมอนย่าง ก็เป็นอาหารที่ค่อนข้างธรรมดา ๆ หากินได้ทั่วไป ผมไม่ค่อยได้กินเพราะเป็น Set ของแม่ผม แม่ผมบอกว่า "อร่อยมาก ปลาสด และย่างมาดี หอม สุกกำลังดี แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย" ประมาณนั้น


สรุปมื้อเบา ๆ กับ Set Lunch ที่ราคาไม่ค่อยโสภา สถาพรเท่าไรกับร้าน Uo-Yasu @ Nihonmura ทองหล่อซอย 13 ของผม ก็ถือว่าเป็นมื้อที่ค่อนข้างจะ neutral ต่ออะไรทุก ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น การบริการ, รสชาติ หรือบรรยากาศครับ จะมีที่ไม่ค่อย Neutral ก็คือราคาอาหารที่ผมว่ามันแพงไปนะ นี่ขนาดเป็น Set Lunch ราคายังแพงขนาดนี้ (เทียบง่าย ๆ เลยกับร้าน Uomasa ข้าง ๆ ราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง แต่ให้ปริมาณมาพอ ๆ กัน) ผมไม่รู้เหมือนกันว่าผมจะได้หลุดมากิน Dinner ของร้านนี้อีกครั้งรึเปล่า อืม อันนี้ก็แล้วแต่เทพแห่งมากุโร่จะลิขิตผมละกันครับ ฮ่า ๆ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...