BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, July 28, 2012

Ramen Korakuen Gateway Ekamai Review

Ramen Korakuen - Ramen Joint at Gateway Ekamai, Bangkok ราเมน โกรักคุเอ็น ร้านราเมน เกทเวย์ เอกมัย
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   4.5/5


Ramen Korakuen - Ramen Shops on BumRes.comช่วงหลังนี่ผมรู้สึกว่ากรุงเทพโดนบุกยึดครองด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นมากหน้าหลายตาซะจน แทบจะไม่มีร้านอาหารไทย (หรืออาหารสัญชาติอื่น ๆ) ที่น่าสนใจและเปิดตัวใหม่เลย หลังจากร้านอาหารโดนบุกด้วยกองทัพร้านอาหารญี่ปุ่นแล้ว ตอนนี้ กระแส J-Fever ได้ลามมาถึงห้างกันแล้ว กับห้าง Gateway Ekamai ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ ปากซอยสุขุมวิท 42 ติดกับรถไฟฟ้าเอกมัย ที่ทางห้างพยายามทำให้ตัวเองเหมือนเป็นห้างสรรพสินค้าสัญชาติญี่ปุ่น ด้วยการดึงเอาร้านอาหารญี่ปุ่นมากระจุกรวมกันอยู่ที่ชั้น M มีร้านของหวาน, ซื้อกลับบ้านอยู่ที่ชั้น G และก็มีสวนสนุกสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ที่ชั้นบน ๆ โอย หลังจากที่เราโดนญี่ปุ่นบุกสมัยโกโบริ ปี 2012 นี่แหละครับที่ผมว่าเรากลับมาโดนบุกอีกครั้ง -*- สำหรับร้านที่จะรีวิวในมื้อนี้ก็คือหนึ่งในร้านที่เพิ่งมาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทย กับร้าน Ramen Kourakuen ร้านที่มีสาขาที่ญี่ปุ่นถึง 480 สาขา มีลูกค้ามากถึง 60 ล้านคนต่อปี และก่อตั้งมาแล้ว 60 ปี ร้านนี้เค้าเคลมว่าเป็นร้านราเมนอันดับ 1 ของญี่ปุ่น (ไม่รู้ว่าด้วยจำนวนสาขา, จำนวนลูกค้าหรืออย่างไร) ซึ่งตัวเลขทั้งหมดทั้งมวลนี้ ไม่ได้ช่วยเพิ่มความอยากกินต่อร้านนี้สำหรับผมแต่อย่างใด เพราะหลาย ๆ ร้านที่กิน ๆ มาที่เคลมว่ามีสาขาเยอะอย่างโน้น สาขาเยอะอย่างนี้ มันก็ไม่เห็นจะอร่อยสักเท่าไรเลยล่ะครับ


ร้าน Ramen Kourakuen นี่ก็เป็นร้านที่มีราเมนให้เลือกค่อนข้างเยอะดีครับ แบ่งได้หลัก ๆ เป็นราเมนโชยุ (Soy-sauce flavored soup) , ราเมนเย็น (Cold ramen) , ราเมนมิโซะ (Miso flavored soup) และ รสเกลือ (Shio, Plain salt-flavored clear soup) อาหารอย่างอื่นนอกจากราเมนก็มีเกี๊ยวซ่า, ข้าวผัด อะไรประมาณนี้ หลังจากดูเมนูร้านนี้แล้ว ความรู้สึกที่คิดแว่บแรกเลยคือ ร้านนี้มันให้อารมณ์เหมือน ฮะจิบัง ราเมน บ้านเราเหลือเกิน จะต่างกันหน่อยก็ตรงที่ร้าน ราเมน โคราคุเอ็น @ Gateway เอกมัย แห่งนี้ ราคาจะแพงเป็นประมาณ 2 เท่าของ Hachiban Ramen (แค่นั้น?) เอง คือส่วนใหญ่แล้วราเมนจะราคาประมาณ 150 บาทโดยประมาณครับ รายละเอียดเมนูของร้านนี้ก็ดูได้ที่ tab menu เช่นเคยเลยนะครับ


ราเมนในมื้อนี้โต๊ะผมสั่งกันไป 3 ชาม เป็นราเมนน้ำซุปโชยุ 2 ชาม กับราเมนเย็น 1 ชาม ชามแรกเป็น โทคุอุมะ โชยุ ราเมน หรือ ราเมนโชยุกับหมูชาชู ธรรมดา ๆ (139 บาท) กับโชยุอีกชามคือ นิคุ ชูกะ โซบะ หรือ ราเมนที่เปลี่ยนหมูชาชูเป็นเนื้อหมูสามชั้นและก็เพิ่มก้อนพริกลงไปเพื่อเพิ่มความเผ็ดเล็กน้อย ทั้ง 2 ชามนี้แทบไม่ต่างกันเลย ต่างกันแค่ เนื้อหมูที่เป็นหมูชาชู กับหมูสามชั้น ซึ่งทั้ง 2 แบบจริง ๆ ก็เป็นสไตล์เดียวกันคือ เป็นหมูแผ่นบาง ๆ เค็มนิด ๆ และก็มันหน่อย ๆ ก็ไม่ได้เป็นเนื้อหมูประกอบราเมนที่ทำให้ผมประทับใจครับ มีร้านที่ทำได้ดีกว่าในกรุงเทพอีกพอสมควร ส่วนเส้นราเมนก็เป็นเส้นขนาดมาตรฐาน เหมือนร้านราเมนส่วนใหญ่ ไม่ได้เป็นเส้นเรียวเล็กสไตล์ฮากาตะแบบที่ผมชอบ (แต่ผมก็แอบชอบเส้นร้านนี้นะครับ อร่อยกว่าของฮะจิบังอ่ะแน่นอน) ทีเด็ดของราเมนน่าจะเป็นตัวน้ำซุปครับ น้ำซุปโชยุของร้าน Ramen Kourakuen @ Gateway เอกมัย นี่แบบ อร่อยมากครับ อร่อยกลมกล่อมสุด ๆ ผมนี่แทบจะยกซดจนหมดชามกันเลยทีเดียวล่ะ โฮก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ


ส่วนราเมนเย็นอีกชามกับ ยาไซคาราอิโมริ ชูกะ หรือ ราเมนเย็นกับน้ำจิ้มสูตรเผ็ด, ไข่ต้มยางมะตูม, หมูชาชูและผัก (179 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งราเมนเย็นที่ผมว่าทำได้ดีมาก ๆ เลยอ่ะครับ คือตัวน้ำซอสเป็นน้ำซอสแบบไม่ค่อยร้อนเท่าไร (ซึ่งผมชอบ) และมีรสเผ็ด ๆ กำลังดี กินเข้ากับเส้นราเมนที่ร้านนี้ผมว่าลวกได้เยี่ยมดีมาก ก็เลยกลายเป็นราเมนเย็น (tsukemen) ที่ผมชอบที่สุดในช่วงหลัง ๆ ที่กินราเมนสไตล์นี้มาเลยล่ะครับ ตัวหมูชาชูกับผักก็อร่อยดี ผักสักดี หมูชาชูก็เหมือน ๆ กับราเมนร้อนธรรมดา ซึ่งก็เอามากินกับราเมนเย็นได้ลงตัวดีครับ

สรุป ร้าน Kourakuen Ramen @ Gateway เอกมัย นี่ผมว่าไปรุ่งสบาย ๆ อีกไม่นานน่าจะมีสาขาในไทยผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด (ถ้าทางเจ้าของต้องการจะลุยประเทศไทยน่ะนะ) เพราะว่า ราเมนของร้านนี้มีให้เลือกเยอะดี รสชาติก็อร่อยลงตัว ราคาก็ไม่ค่อยแพง (เห็นร้านราเมนในไทย หลัง ๆ เปิดมานี่ ชามละ 200 กว่าบ้าง , มี vat + service charge บ้าง คือมึงจะโขกสับกันไปถึงไหนครับมึงครับ) การบริการก็ดี คือผมไม่รู้เพราะว่าวันที่ผมไป มีพนักงานชาวญี่ปุ่นมาคอยบริการด้วยรึเปล่าเลยได้รับการบริการที่ดีมาก (แต่เค้าพูดไทยไม่ค่อยได้) แน่นอนครับ ร้านนี้ผมจะไปซ้ำแน่ ๆ เพราะเหลือราเมนน้ำซุป Miso, Shio ที่ยังไม่ได้ลอง ก็หวังว่าจะอร่อยเหมือนโชยุนะครับ โกรักคุเอ็น จ๋าาาาาาาาาาา--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...