BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, July 29, 2012

Stamina En Yakiniku at Nihonmachi Review

Stamina-En - Japanese Yakiniku Restaurant at Nihonmachi Sukhumvit 26, Bangkok Review สึตามิน่า เอ็น ร้านเนื้อย่าง ปิ้งย่าง ร้านอาหารญี่ปุ่น นิฮอนมาจิ สุขุมวิท 26Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  4.5/5
Value   4/5


Stamina En - Japanese Yakiniku Restaurant on BUmRes.comร้าน Stamina-En ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ ผมเคยไปที่สาขาแรกในเมืองไทย ณ อาคาร Opus ทองหล่อซอย 10 มา 2 ครั้งแล้ว ซึ่ง 2 ครั้งที่ไปล้วนประทับใจหมดทั้ง 2 ครั้ง พอดีได้ยินข่าวว่ามีสาขาเปิดใหม่ที่ Nihonmachi หมู่บ้านญี่ปุ่น ณ ซอยสุขุมวิท 26 เมื่อเดือนที่แล้ว (June 2012) ผมก็เลยชวนคุณแฟนผมมากินกันสักหน่อย (ลิงค์ร้าน Stamina En @ Opus Thonglor) ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน แต่วันจันทร์ - ศุกร์จะเปิดเฉพาะตอนเย็น ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะเปิดตอนเที่ยงด้วยครับ ร้านอยู่ที่ชั้น 2 Nihonmachi หาไม่ยาก มีที่จอดรถสะดวกสบาย เดินทางสะดวกครับ

ร้าน Stamina-En นี่ก็จะคล้าย ๆ ร้านปิ้งย่าง ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ ร้านอื่น ๆ ตรงที่จะไม่เป็นบุฟเฟ่ต์ เพราะถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาต่อหัวน่าจะแพงมาก ๆ ระดับ 1,500 - 2,000 บาทอะไรประมาณนั้น เพราะว่าเนื้อของร้านพวกนี้จะใช้เนื้อคุณภาพดีกว่าเนื้อบุฟเฟ่ต์มาก ๆ คืออย่างน้อยจะเป็นเนื้อวัววากิว แต่จะเป็นพันธุ์ไหน, MS (Marble score) เท่าไร อันนี้ก็แล้วแต่ แต่ละจานที่สั่งไป เนื้อวัวของร้านนี้อาจจะมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะมากนัก คือไม่ได้มีครบทุกส่วน ไม่ได้มีหลายเกรดแบบร้าน Yakiniku Tan @ ทองหล่อ ที่ผมเคยไปกินมา (ร้านอื่น ๆ ด้วยครับแต่นึกออกแค่ร้านนี้) แต่ก็มีครบเพียงพอที่จะชำแหละมาได้จากวัวตัวนึงล่ะครับ ไม่ว่าจะเนื้อสันส่วนต่าง ๆ , ลิ้นวัว และ เครื่องใน จากที่คนไทยมีไม่กินเนื้อวัวกันเยอะ ร้านนี้ก็เลยมีทำเมนูเนื้อที่ไม่ใช่เนื้อวัวเพิ่มขึ้นมา แยกออกมา  ซึ่งคุณแฟนผมเป็นคนที่ไม่กินเนื้อวัว ก็เลยสบายไป เข้าทางเลย เนื้อที่ไม่ใช่เนื้อวัวก็จะมีเนื้อหมู, ปลาแซลมอน, เนื้อไก่, ปลาชิชาโมะ ประมาณนั้น รายละเอียดรายการอาหารดูได้ที่ tab menu เลยนะครับอาหารในมื้อนี้ก็ยังคงอร่อยเยี่ยมเหมือน 2 ครั้งที่ผ่านมาที่ผมเคยจัดกับร้านนี้ครับ แม้ว่าผมจะไม่ได้สั่งเยอะถล่มทลายเหมือนครั้งก่อน ๆ แต่ก็อิ่มเพียงพอกับมื้อเที่ยงเบา ๆ ที่ไม่ได้ต้องการจะกินให้อิ่มจุกครับ เนื้อวัวที่ผมสั่งก็มี รวมมิตรเนื้อสัน (330 บาท), ลิ้นวัวหมักเกลือ (190 บาท), กระเพาะวัวอย่างดี (250 บาท) ทั้ง 3 จานนี้อร่อยครับ อร่อยคุ้มราคามาก ปริมาณก็ให้มาสมเหตุสมผลดี ที่ติดใจเป็นพิเศษจาก 3 จานนี้น่าจะเป็นกระเพาะวัวที่แบบ แต่ละชิ้นนี่กินแล้วมันละลาย มันทะลักในปากมาก แม้ว่าแต่ละชิ้นจะเสียเวลาในการปิ้งนานหน่อย (เพราะว่าหนา) แต่พอกินแต่ละชิ้นแล้วก็คุ้มมากครับ ส่วนที่ไม่ใช่เนื้อปิ้งย่างที่สั่งมาก็มี Yukke หรือเนื้อวากิวสดคลุกไข่ (250 บาท) ซึ่งเจ้าเมนูนี้ จริง ๆ ผมเพิ่งได้กินครั้งแรกเมื่อไม่นานมานี่ (ปีที่แล้วมั้ง) และกลายเป็นเมนูที่ชอบมาก ๆ ไปแล้ว เวลาเจอทีไรก็จะสั่งทุกที สั่งแบบไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นโรคพยาธิกันเลยทีเดียว จำได้ว่าเคยสั่งเมนูนี้ครั้งแรกที่กินร้านนี้แล้วประทับใจมาก แต่วันนี้ที่กิน กลับไม่ค่อยเท่าไรครับ เนื้อวัวมันดูสีไม่สวยมาตั้งแต่ตอนก่อนจะกิน แล้วพอกิน รสชาติมันก็ไม่ได้ดีตามหน้าตาจริง ๆ ด้วย คือแบบเหมือนเนื้อมันไม่สดดีอ่ะครับส่วนที่ไม่ใช่เนื้อวัวในมื้อนี้ แฟนผมสั่งเนื้อหมูไป 2 อย่างมั้งครับ เป็นเสันคอหมู กับ เนื้อหมูติดสะโพก (จานละ 180 บาท) ผมไม่ได้กินเลยสักคำ แต่แฟนผมก็บอกว่าอร่อยดี ก็เลยไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ (เนื้อวัวทำดี เนื้อหมูทางร้านก็น่าจะทำดีพอ ๆ กันไม่งั้นมันก็คงประหลาดว่ามั้ยครับ) นอกจากนี้ในมื้อก็จะมี กิมจิ (90 บาท) ซึ่งแบบแอบแพง และผมว่าจริง ๆ น่าจะทำแบบแจกฟรีก็ดีนะ (ไม่มีร้านไหนฟรีเลยอ่ะครับ พวกร้านเนื้อย่างแพง ๆ T_T) แต่รสชาติก็ดีครับ ผักให้มาหลากหลายดีด้วยไม่ได้มีแค่กะหล่ำปลีอย่างเดียว

สรุป มื้อเบา ๆ กินกันพออิ่มกับร้าน Stamina - En @ Nihonmachi หมู่บ้านญี่ปุ่น สุขุมวิท 26 ของผม ก็เป็นอีกหนึ่งมื้อที่ประทับใจกับเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นของร้านนี้เค้าล่ะครับ เนื้อวัวรสชาติดี ราคาสมเหตุสมผลกับปริมาณและรสชาติ , เตาเป็นแบบเอกลักษณ์ซึ่งเท่าที่กินมาในเมืองไทยยังไม่เคยเจอเตาแบบนี้ที่ไหนอีกเลย เตาแบบนี้มันจะร้อนดี ปรับไฟได้สะดวกดี แต่ก็จะเสียเรื่องไม่ได้ความหอมของถ่านไป , พนักงานบริการดี กระฉับกระเฉง เสียงดัง มารยาทดี สมบูรณ์แบบครับกับร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นดี ๆ ร้านนึง ผมเดาว่าร้านนี้มีสาขา 2 แล้ว อีกไม่นานก็คงจะมีสาขา 3, 4 และต่อ ๆ ไปในไม่ช้า เพราะเท่าที่กิน ๆ มา ร้านนี้เป็น Top 3 ในดวงใจผมเลยล่ะครับ (เคียงคู่ไปกับร้าน Gyu Kaku @ Somerset ทองหล่อ และ Ginzado @ ทองหล่อ ซอย 5)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...