BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, July 31, 2012

Mum Aroi - Thai Seafood Restaurant Review

มุมอร่อย ร้านอาหารไทย อาหารทะเล ศรีราชา ปลากระพงทอดน้ำปลา
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3.5/5


มุมอร่อย ร้านอาหารไทย อาหารทะเล ศรีราชา on BumRes.comร้านมุมอร่อย นี่ก็เป็นร้านอาหารไทย อาหารทะเลชื่อดัง ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาได้สักสิบกว่าปีแล้วเป็นอย่างน้อย (นับจากครั้งแรกที่ผมเคยกินเมื่อ 10 กว่าปีก่อน) ร้านนี้จำได้ว่าเมื่อก่อนเคยมีสาขาตรงถนนพระราม 4 แถว ๆ แยกกล้วยน้ำไทด้วยแต่ตอนนี้ก็ปิดไปแล้ว เหลือแค่ 3 สาขาต่างจังหวัด ที่ตั้งอยู่ค่อนข้างจะใกล้ ๆ กันคือที่ ศรีราช, พัทยาสาย 3 และ พัทยา-นาเกลือ ส่วนสาขาที่จะรีวิวนี่ก็เป็นสาขาที่ศรีราชา สาขาเดียวที่น่าจะติดทะเล และเป็นสาขาที่ผมมากินบ่อยสุดแล้วล่ะครับ ตัวมุมอร่อย @ ศรีราชา นี่จะอยู่ใกล้ ๆ กับรพ.สมิติเวช ศรีราชา นะครับ ผมบอกไม่ถูกเหมือนกันว่าอยู่ตรงไหน แต่หาไม่ยาก อยู่ในเมือง ๆ นี่แหละครับ

อาหารของร้านมุมอร่อยนี่ก็จะเหมือน ๆ กับร้านอาหารไทย อาหารทะเลทั่วไป ที่น่าจะแตกต่างก็คงเป็น ความหลากหลายของเมนูที่แบบมีให้เลือกเยอะมาก 200 กว่ารายการ อาหารทะเลแปลก ๆ ก็พอมี (เช่น หอยกระต่าย, ปลากู่, ฯลฯ) ส่วนพวกของ Mainstream ก็มีครบครับ ไม่รู้จะเขียนอะไรถึงอาหารมากมาย เพราะอาหารมันค่อนข้าง standard ราคาก็ ประมาณ 100 - 200 บาทโดยเฉลี่ยครับ สิ่งที่ผมชอบเป็นพิเศษกับร้าน มุมอร่อย @ ศรีราชาคือ ร้านนี้จะอยู่ติดทะเล และจะทำร้านเล่นระดับ หลาย ๆ ชั้น ให้แต่ละชิ้นเห็นวิวทะเลได้ทั่วถึงกัน มาทีไร ลูกค้าแน่นเต็มร้านทุกที แต่วันนี้ที่ไปเป็นวันธรรมดา ตอนยังไม่หกโมงเย็นดี ร้านก็เลยค่อนข้างโล่งครับ การบริการของพนักงานร้านนี้ก็บริการกันแบบบ้าน ๆ ครับ คาดหวังการบริการระดับนี้ได้จากร้านอาหารไทยทั่ว ๆ ไปล่ะครับ

อาหารโดยรวมในมื้อนี้ก็จัดได้ว่าอร่อยดีนะครับ อร่อยสมกับเป็นร้านอาหารดัง ที่แบบใครมาแถวนี้ก็จะต้องแวะมากินกัน อาหารที่ผมชอบเป็นพิเศษคือ หอยนางรมยักษ์สด ๆ (ตัวละ 60 บาท) ซึ่งแบบ ผมไม่ได้กินหอยนางรมตัวใหญ่ขนาดนี้มานานมาก ๆ แล้ว และแบบราคาแค่ 60 บาท (เทียบกับหอยนางรมยุโรป ตัวเล็กกว่าแต่ขายกันตัวละ 120 -*-) โอย ฟินมาก ๆ ครับ แต่เนื่องจากกลัวเป็นคอเลสเตอรอลสูง บวกกับกลัวจะคึกจัด ผมเลยกินไปแค่ 2 ตัว ถ้าไม่ห่วงสุขภาพนี่สงสัยจะจัดสัก 5 ตัวครับ ว่ะฮ่า ๆ ๆ ส่วนที่ชอบรองลงมาก็เป็น หอยจ้อ ครับ ร้าน มุมอร่อย @ ศรีราชา นี่แบบทำมาได้ชิ้นโต ใหญ่ ให้เนื้อปูมาเยอะสะใจดีแท้ สมกับเป็นอาหารแนะนำของทางร้าน อีกจานที่ชอบก็เป็น ผักหวานผัดน้ำมันหอย จานนี้แบบ ก็เหมือนผัดผักทั่วไป แต่ไม่รู้ทำไมกินแล้วแบบ โอย ประทับใจ ไม่รู้ว่าเพราะเป็นผักหวาน ซึ่งไม่ค่อยจะได้กิน หรือว่าเป็นรสอันแสนจะกลมกล่อมของน้ำมันหอยที่ผัดมา เอาเป็นว่า ไม่ได้กินผัดผักอร่อย ๆ แบบนี้นานแล้วล่ะครับ

ส่วนอาหารจานอื่น ๆ นี่ค่อนข้างจะธรรมดา ๆ เหมือนแบบหากินได้ทั่ว ๆ ไปนะครับ ไม่ว่าจะยำถั่วพลู, ส้มตำปูม้า, ต้มยำกุ้ง, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ยำหอยแครง และปลากระพงทอดน้ำปลา คือไอ้จานหลัง ๆ นี่ผมหากินได้ทั่ว ๆ ไปในกรุงเทพ ไม่ต้องถ่อมาไกลถึงศรีราชาแบบนี้ครับ เนื่องจากมันไม่ได้ สด, ไม่ได้ตัวใหญ่ ไม่ได้แสดงจุดเด่นว่าเป็นอาหารจากร้านติดทะเลแต่อย่างใดเลยล่ะครับ

สรุป มื้อเย็นจัดหนักที่ร้าน มุมอร่อย @ ศรีราชา นี่ก็ค่อนข้างประทับใจนะครับ เพราะค่าเสียหายที่เช็คออกมานี่ประมาณพันกลาง ๆ บาทเท่านั้น (อาจเพราะไม่ได้สั่งอะไรแพงด้วย) มื้อนี้ อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานก็ดูตั้งใจบริการดี (แม้ว่าจะเก้ ๆ กัง ๆ ตกหล่นไปบ้าง) อาหารก็รวดเร็ว ไม่มีต้องให้ตามหลาย ๆ รอบ เหมือนสวนอาหาร ภัตตาคารใหญ่ ๆ บางที่ ใครผ่านไปศรีราชาและอยากกินอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็ไปลองร้านมุมอร่อยแห่งนี้กันได้นะครับ แต่ก็นะ ทุก ๆ ท่านก็คงรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วกระมัง--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...