BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, July 24, 2012

J-Pan Japanese Restaurant Sukhumvit 16 Review

J-Pan Japanese Restaurant at Sukhumvit 16, Bangkok เจแปน ร้านอาหารญี่ปุ่น สุขุมวิท 16 
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  3.5/5
Value   4/5


J-Pan Teppanyaki and Sushi Restaurant on BumRes.com
ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ ร้านอาหารที่ถ้าเพียงท่านได้ยินชื่อ หรือได้เห็นชื่อ นั้น ๆ แล้ว มันจะไม่ได้ไปกระตุ้นความอยากกินขึ้นมาแต่อย่างใด ซึ่งร้านที่ผมกำลังจะรีวิวนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านดังกล่าวสำหรับผมกับร้าน J-Pan Teppanyaki and Sushi Restaurant ณ สุขุมวิท 16 ร้านนี้ผมเคยเห็นมีขายดีลตามเว็บดีลต่าง ๆ มาได้สัก 2-3 ปีแล้ว แต่อย่างว่าครับ ด้วยทำเลที่ไปตั้งอยู่ในย่านรถติดบวกกับชื่อร้านที่ผมเห็นแล้วมันช่างธรรมดา ๆ ไม่ได้บ่งบอกอะไรถึงเอกลักษณ์ของทางร้าน ก็เลยยิ่งทำให้ไม่อยากกินเข้าไปใหญ่ แต่มื้อนี้ที่ไปมาก็เพราะมีพี่คนนึงที่บ้านอยู่แถวนี้เค้าเรียกผมไปหาที่บ้านแล้วก็แนะนำร้านนี้มา ผมผู้ซึ่งเริ่มหมดมุขในการตามหาร้านอาหารแล้ว ก็เลยจัดตามคำแนะนำของพี่เค้าสักหน่อย ร้าน J-Pan แห่งนี้ก็ตั้งอยู่ในตึกอะไรก็ไม่รู้ที่ชั้นล่างจะเป็น Foodland และตึกข้าง ๆ กันจะเป็น โรงแรมที่มีร้าน Long Table อยู่น่ะครับ ที่จอดรถมีค่อนข้างเหลือเฟือ ไม่น่ามีปัญหา ส่วนตัวร้านก็ตั้งอยู่ที่ลานจอดรถชั้น 2 เลย ไม่ต้องเดินกันไกลพอจอดรถเสร็จแล้ว

ร้าน J-Pan Teppanyaki and Sushi Restaurant @ Sukhumvit 16 แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่รู้ว่าจะมีเมนูอาหารเยอะไปไหน เยอะจนผมเห็นแล้วท้อใจ (ที่จะเอามาพิมพ์) ก็เลยถ่ายมาบางส่วนนะครับ และร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในไม่กี่ร้านในกรุงเทพที่มีกระทะ Teppanyaki ยักษ์ไว้คอยบริการลูกค้าที่สั่งเมนู Teppanyaki เลย (ร้านอื่น ๆ ที่ผมนึกออกก็มี Serina @ ถนนธนิยะ , กับร้าน Benihana @ โรงแรม Anantara ล่ะมั้งครับ) อาหารของร้านนี้แม้จะดูเหมือนจะเน้นกระทะร้อน กับ ซูชิ แต่จริง ๆ มีค่อนข้างครบครันครับ โดยเฉพาะเจ้าพวกกระทะร้อนนี่แบบค่อนข้างเจ๋งเลย มีเนื้อให้เลือกหลายแบบดี ส่วนปลาดิบก็มีให้เลือกค่อนข้างจะครบเช่นกัน ผิดคาดจากที่ผมคิดเอาไว้ครับ


มื้อนี้เนื่องจากว่าผมไปกับคุณแฟน 2 คนและไม่อยากกินกันเยอะ ก็เลยสั่งกันไปแค่ 2 อย่าง  อย่างแรกเป็น J-Pan Chirashi (O-toro, Hamachi, maguro, hotate, salmon, ikura – ที่ลดราคาจาก 1,080 บาทเหลือ 590 บาท) ซึ่งเป็นเมนูพิเศษประจำเดือนครับ ผมสั่งเจ้าเมนูนี้ก็เพราะสะดุดกับคำว่า Otoro นี่แหละครับ เพราะส่วนใหญ่แค่เจ้าท้องปลาทูน่าแสนจะมันนี้ ส่วนใหญ่แค่ 2 ชิ้นก็ราคา 400 บาทแล้ว แต่ร้านนี้ให้อย่างอื่นที่ค่อนข้างมีราคามาด้วยจนเต็มชาม มีหรือที่จะไม่สั่งล่ะครับ ตอนสั่งไปก็แอบกลัว ๆ ว่าถูกแบบนี้ รสชาติ, ความสดจะไม่ดีรึเปล่า แต่พอได้เห็นหน้าตาตอนยกมา ก็เริ่มโล่งใจครับ เพราะปลาเนื้อสวย สีสด บ่งบอกถึงความสดของปลาเป็นอย่างดี และแน่นอนครับ พอได้กิน รสชาติและความสดก็สอดคล้องกันไปกับรูปร่างหน้าตา แม้ว่าชามนี้จะเป็นข้าวหน้าปลาดิบที่ชามเล็ก ไปหน่อย แต่ด้วยความที่อัดแน่นมาด้วยสัตว์ทะเลทั้งหลาย ก็สามารถให้อภัยได้ไม่ยากครับ และยิ่งมาเจอความสดและอร่อยอย่างยอดเยี่ยมแบบนี้แล้ว ผมล่ะอยากจะสั่งอีกสัก 2-3 ชามจริง ๆ เลย

ส่วนอีก set ของแฟนผมเป็น Ten Zaru Soba เซ็ท (220 บาท) ที่หน้าตาค่อนข้างธรรมดา แต่เปล่าครับ จริง ๆ แล้วมันไม่ธรรมดาเลย โซบะของทางร้านนี้ แฟนผมปกติจะเป็นคนที่กินโซบะร้านไหน ๆ ก็จะบอกว่าไม่อร่อย แต่กับร้าน J-Pan นี่ คนละเรื่องครับ อร่อยอย่างน่าตกใจ (ผมเห็นด้วย) ส่วนเทมปุระที่ให้มาก็เป็นกุ้งตัวโต ชิ้นใหญ่ ทอดมาร้อน ๆ สมกับเป็นเทมปุระชั้นดี และก็มีแครอทกับมันฝรั่งมาให้อีก 2 ก้อน โอยเป็น 220 บาทที่คุ้มค่ามากจริง ๆ ครับ


ร้าน J-Pan Teppanyaki & Sushi Restaurant แห่งนี้ ถ้าเอาจริง ๆ คือถ้าตัดเรื่องทำเลที่นอกจากจะตั้งอยู่ในย่านรถติด และอยู่ในลานจอดรถ, ตัดเรื่องชื่อที่เช้ย เชยออกไป, ตัดเรื่องบรรยากาศร้านที่มันดูแหม่ง ๆ แปลก ๆ ออกไปแล้ว ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นดีร้านนึงเลยนะครับเนี่ย เพราะว่า อาหารแต่ละอย่างอร่อยจริง ๆ (คือตอนไปมีอีกโต๊ะนึงเป็นโต๊ะญาติแฟนผมเค้าสั่งกันไป 5-6 อย่าง เค้าก็บอกอร่อยหมด) และราคาก็สมเหตุสมผลดี ผมว่าผมคงต้องไปซ้ำร้านนี้ในอีกไม่ช้านี้สักหน่อย เพื่อยืนยันในความอร่อยอย่างเป็นทางการ โอย อยากกินโอโทโร่ราคาถูกแบบในมื้อนี้อีกจังครับ ฮือ ๆ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...