BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, July 28, 2012

Koken - Sushi Shop Bangkok Review

Koken - Japanese Sushi Restaurant at J-Avenue, Thonglor โคเคน ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ทองหล่อ เจ-อเวนิว
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  5/5
Value   4/5


Koken - Japanese Sushi and Roll Restaurant on BUmRes.comร้าน Koken ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นขายพวกข้าวปั้นและ Sushi เป็นหลักในย่านทองหล่อ และสุขุมวิท ร้านนี้ผมเคยดูรายการนึงของ TrueVision เมื่อนานมาแล้วโดยสาขาที่ไปถ่ายทำจะอยู่ที่ สาทร นราธิวาสฯ แถว ๆ นั้น แต่สาขาที่ผมจะรีวิวนี้เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานอยู่ที่ J-Avenue ฝั่งทองหล่อซอย 13 ตรงข้ามกับร้าน Afteryou ครับ แม้ว่าหลัง ๆ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นขายแต่ Sushi หรือ Sashimi เป็นหลักจะเปิดตัวกันมาค่อนข้างมากแล้ว แต่ร้าน KoKen นี่ผมคงไม่ขอเรียกว่าเป็นร้านตามกระแสสักเท่าไร เนื่องจากว่าร้านนี้สาขาแม่เปิดมานานหลายปีแล้ว และร้านนี้จะเน้น Roll มากกว่า Sushi ด้วยซ้ำ จะแตกต่างจากร้านพวก Sushi Masa @ ราชเทวี หรือ Tororo Sushi @ เอกมัย อะไรพวกนั้น แต่จะคล้าย ๆ ร้าน Isao @ สุขุมวิท 31 มากกว่า ที่จะมี Roll ให้เลือกเยอะมากกก เยอะจนแบบ เชฟจะ creative ไปไหนรึเปล่าประมาณนั้น ตอนนี้ร้าน Koken ยังคงเปิดให้บริการแค่ตอนเย็น แต่เร็ว ๆ นี้คงจะมีมื้อเที่ยงตามมาครับ

อาหารของทางร้าน Koken Sushi @ J-Avenue นี่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ครับ เยอะจนแบบพวกร้าน Sushi ร้านอื่น ๆ สู้ไม่ได้เลย แต่ก็ตามที่พิพม์ไว้ข้างต้น อาหารจะเป็นพวก Roll ๆ ข้าวปั้นแบบต่าง ๆ ซะครึ่งนึงของเมนูแล้ว ที่เหลือก็จะมีพวก Sushi, Sashimi, Salad แล้วก็ Donburi อีกเล็กน้อย ราคาพวก Roll ก็จะอยู่ที่ 200 - 300 บาทโดยเฉลี่ย ส่วน Sushi ก็ราคาค่อนข้างมาตรฐานอีกเช่นกัน Enkawa คำละ 120 , Akami คำละ 60 บาทอะไรประมาณนี้ ราคาของร้านนี้ ในเมนูอาจจะเท่า ๆ กับร้านอื่น แต่จริง ๆ แล้วอาจจะแพงกว่าร้าน Sushi หน้าใหม่ ๆ ทั้งหลายเล็กน้อยเพราะเนื่องจากร้านพวกนั้นไม่มีการคิด Service Charge อีก 10% เหมือนร้าน Koken นี้ ส่วนร้านนี้ก็ไม่ได้มีคิด Vat อีก 7% โดยรวม ๆ ก็เลยน่าจะถูกกว่าบางร้านที่คิด Service Charge + VAT มาเต็มสตรีมเลย 17.7%
อาหารในมื้อนี้ ไม่ขอเขียนบรรยายอะไรมากนะครับเนื่องจากสั่งกันไปค่อนข้างเยอะ Roll ในมื้อนี้มีอยู่ 2 อย่าง อย่างแรกเป็น Batman & Robins (230 บาท ตามกระแสหนัง The Dark Knight Rise ตอนนี้เลยฮ่า ๆ) ก็เป็น Roll ที่ทางร้าน Koken @ J-Avenue บอกว่าเน้นปลาไหล แต่ผมกินแล้วกลับไม่ค่อยรู้สึกเท่าไร รสชาติก็ดีนะครับ ไม่ถึงกับอร่อยเว่อร์ แต่จัดว่าเป็น Roll ที่ดี Roll อีกจานเป็น 911 (Spicy tuna, cucumber with avocado on top serve with spicy sauce, chives - 280 บาท) จานนี้หน้าตาค่อนข้างธรรมดามาก รสชาติก็ค่อนไปทาง Fail คือแบบมันเผ็ดเว่อร์ไป และก็ไม่ค่อยมีเนื้อปลาเท่าไร มีแต่ข้าวกับผัก อืม จริง ๆ มื้อนี้ควรจะเน้น Roll มากกว่านี้เพราะทางร้านดูมีให้เลือกเยอะเหลือเกิน แต่เนื่องจากผมเป็นคนไม่ค่อยชอบ Roll เท่าไรก็เลยเอาแค่ 2 อย่างนี้พอละกัน ซึ่งแค่ 2 อย่างนี้ก็พอสรุปได้แล้วว่า.. มันไม่น่าจะ work สำหรับ roll ที่เหลือ ๆ ในเมนู (รึเปล่า?)

ส่วน Sushi ในมื้อนี้ก็สั่งกันไปค่อนข้างหลายคำครับ ผมว่ารสชาติ Sushi ของร้าน Koken นี่จัดได้ว่าทำได้ดีเลยทีเดียวนะครับ ปลาคำใหญ่ , ปลาสด และก็ราคาเหมาะสม หน้าที่ผมชอบ ๆ ก็มี Salmon สูตรของทางร้านเอง ที่จะมีเอา Avocado มาแปะ, โรยไข่ปลาแซลมอน แล้วก็ราดซอสเผ็ด ๆ มา อร่อยดีครับ , หน้า Hotate ที่สุดดี และราคาแค่ 100 บาท ก็เยี่ยม, Foie Gras ที่ราคาแพงไปหน่อย 280 บาท แต่ก็ให้มาชิ้นใหญ่ และนุ่ม ละลายในปาก รสชาติกลมกล่อมมาก ส่วนหน้าอื่น ๆ ในมื้อนี้ ก็จัดได้ว่าค่อนข้างดี แต่ร้านระดับเดียวกันทำได้ดีกว่าครับ เช่นหน้า Enkawa, Akami, Unagi หรือ Salmon, Ankimo เป็นต้น คือสั่งได้ครับ แต่แค่สำหรับผมที่ตระเวณกินมาทั่วแล้ว พอไปเทียบกับร้านอื่นเลยทำให้เกิดมีข้อเปรียบเทียบขึ้นมาก็แค่นั้น

อาหารที่เหลือในมื้อก็จะมี Salad 2 แบบ จานแรกเป็น Ken's Salads (สลัดปลาดิบ 320 บาท) ก็เป็นสลัดที่ชามใหญ่ยักษ์ หน้าตาน่ากินสุด ๆ รสชาติก็ลงตัวดี อร่อยดี ให้เนื้อปลามาก็ค่อนข้างเยอะ (แม้จะเป็นปลาบ้าน ๆ พวกทูน่า, แซลมอน ก็ตาม) ถือว่าเป็นสลัดที่คุ้มค่ามากครับ สลัดอีกจานเป็น ยำทูน่าที่เสิร์ฟมาในแก้ว Cocktail จานนี้ก็กลายเป็นจานธรรมดา ๆ ไปเลยเมื่อเทียบกับสลัดชั้นยอดก่อนหน้านี้ครับ อืม แต่ก็พอไหวครับ กินเพลิน ๆ เผ็ด ๆ ส่วนอีกจานในมื้อเป็น ทูน่าขาวเผากับซอส Ponzu (Seared albacore with ponzu sauce 330 บาท) จานนี้ เพื่อน ๆ ในโต๊ะผมไม่ค่อยชอบกัน แต่ผมกลับโคตรชอบเลย อร่อยมาก ชอบประทับใจ รสชาติลงตัว คือปลา albacore หรือ white tuna นี่คือแบบผมชอบโดยส่วนตัวอีกแล้ว ยิ่งทางเชฟ sear มาได้พอดีเป๊ะมาก กินกับซอส ponzu นี่อร่อยดีจริง ๆ เลยล่ะครับ

สรุป มื้อเย็นที่จัดค่อนข้างหนักที่ร้าน Koken @ ทองหล่อ ซอย 13 แห่งนี้สำหรับผมก็ถือว่าเป็นมื้อที่ดีนะครับ อย่างแรกเลยคือการบริการ พนักงานร้านนี้บริการดีมาก ดีจนแบบไร้ที่ติเลย คือไม่คาดหวังว่าจะได้รับการบริการระดับนี้จากร้านระดับนี้อะไรประมาณนั้น ส่วนอาหารก็รสชาติดี ราคาก็สมเหตุสมผล และให้มาปริมาณเยอะดีครับ เสียอย่างเดียวคือ รสชาติมันไม่ได้ถึงกับเทพ กินแล้วประทับใจ เคลิ้มฝันอะไรแบบนั้น แต่ก็อย่างว่าครับ อาหารญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ รสชาติจะแปรผันตรงกับราคาอยู่แล้ว กับราคาเท่านี้และได้รสชาติเท่านี้ ผมถือว่ายอดเยี่ยมแล้วล่ะครับ ใครเบื่อ ๆ ร้าน Sushi แบบธรรมดา ๆ และอยากลองกิน Roll แบบต่าง ๆ นา ๆ ที่บางแบบ ไม่คิดว่าจะคิดขึ้นมาได้ ก็มาลองร้าน KoKen แห่งนี้กันได้เลยครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...