BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, July 26, 2012

Marutama Ramen Silom Bangkok Review

Marutama Ramen - Ramen Shop at Food Channel Silom, Bangkok มารุทามะ ราเมน ร้านราเมน สีลม ฟู้ด แชนเนล
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   4/5


Marutama Ramen - Ramen Shop on BumRes.comร้าน Marutama Ramen นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านราเมนที่ผมเคยได้ยินชื่อมานานมากแล้ว แต่ไม่ได้มากินสักที เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ตรงบริเวณสีลม ซึ่งยากต่อการเดินทางไปเยือน (สำหรับผม) ร้านนี้ชื่อร้าน ผมไม่รู้ว่าแปลว่าไข่วงกลมรึเปล่า แต่ถ้าใช่ก็เป็นชื่อที่น่ารักดี (ซึ่งน่าจะใช่เพราะเห็นโลโก้ร้านเป็นแบบนั้น) ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Food Channel ตึกที่เป็นเวิ้งเล็ก ๆ มีร้านอาหารในนี้อีก 1-2 ร้านมั้ง (แต่ทำไมถึงตั้งชื่อซะนึกว่ามีร้านอยู่มากมายก็ไม่ทราบ) อยู่บนถนนสีลม ตรงเกือบที่จะถึงแยกตัดกับนราธิวาสราชนครินทร์นิดเดียวครับ สามารถไปจอดรถได้ที่ธนาคารทหารไทยซึ่งอยู่เลยไปหน่อยนึงแล้วก็เอาบัตรจอดรถมาประทับตราได้ หรือไม่ก็นั่งรถไฟฟ้ามาก็น่าจะได้ครับ ร้านนี้เป็นร้านราเมนที่ค่อนข้างแปลกอยู่อย่างคือ ถ้าไม่นับร้าน Ramen Champions ตรงซอยทองหล่อ 10 ที่เปิดถึงดื่นถึงดื่นแล้ว ร้านนี้ก็เป็นแค่ร้านเดียวที่ผมรู้จักที่เปิดถึง ตี 3! กันเลยทีเดียว น่าจะจับกลุ่มลูกค้าที่เที่ยว ๆ แถวนี้เสร็จแล้วอยากกินอะไรร้อน ๆ แก้เมาอะไรพวกนั้นแน่เลยนะผมว่า

อาหารของทางร้าน Marutama Ramen @ สีลม แห่งนี้ก็ตามชื่อร้านเลยครับ เน้นราเมนเป็นหลัก ราเมนของทางร้านจะเป็นราเมนน้ำซุปไก่ ที่ทางร้านบอกว่าพิถีพิถันเตรียมอยู่ 5 ชั่วโมงต่อวัน และเป็นผู้ริเริ่มน้ำซุปไก่! (ไม่รู้ริเริ่มที่ไหน ไทย หรือญี่ปุ่น) ราคาราเมนก็ค่อนข้างจะมาตรฐานนะครับสำหรับร้านนี้อยู่ที่ชามละประมาณ 200 บาทโดยประมาณ และเนื่องจากทางร้านมีน้ำซุปแบบเดียวก็เลยมีราเมนให้เลือกแค่ไม่กี่แบบ แต่ทางร้านก็เติมเต็มเมนูให้หลากหลายด้วยอุด้ง, ข้าวหน้าต่าง ๆ จนสามารถมากินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อเลยทีเดียว นอกจากนั้น เมนูมื้อเที่ยงกับมื้อเย็นของทางร้าน Marutama Ramen แห่งนี้ก็แตกต่างกันอีกต่างหาก (ซึ่งแปลกสำหรับร้านราเมนที่มักจะเหมือนกันทั้งเที่ยงและเย็น) เมนูมื้อเย็นของทางร้านจะเพิ่มพวกของกินเล่น, ของทอด เข้าไปอีกหลายสิบเมนู ซึ่งเป็นอาหารที่เหมาะแก่การแกล้มเหล้า, แกล้มเบียร์มาก ซึ่งก็ตรงตามสมมติฐานของผมที่ว่าร้านนี้เจาะกลุ่มคอเหล้าทั้งที่มาจากที่อื่น หรือมาเริ่มที่ร้านนี้เลยราเมนในมื้อนี้ก็มี 3 แบบครับ 1. ราเมนซุปไก่ (หมูชาชู + ไข่ต้มยางมะตูม - 225 บาท) 2. ราเมนซุปไก่ + ไข่ต้มยางมะตูม (185 บาท เหมือนชามแรกแค่ตัดหมูชาชูออกไป) และ 3. ราเมนซุปไก่กับซอสถั่วบด 7 ชนิด (เผ็ดเล็กน้อย 215 บาท) พูดถึง 2 ชามแรกก่อนซึ่งเหมือนกันทุกอย่างยกเว้นไม่มีหมูชาชู เส้นราเมนของร้าน Marutama Ramen นี่จะใช้เส้นเรียวเล็กสไตล์ ฮากาตะ ของโปรดของผม ส่วนน้ำซุปไก่นี่ก็หากินไม่ค่อยได้ตามกรุงเทพอยู่แล้ว และเมื่อบวกกับความอร่อย กลมกล่อม ที่พอผมได้กินแล้วนึกถึงร้านเทพร้านนึงที่ชินจูกุเลย (แต่ก็ไม่ได้อร่อยเท่า) ราเมนร้านนี้ผ่านครับ อร่อยชอบ น้ำซุปเข้มข้น เส้นอร่อย และหมูชาชูก็แผ่นใหญ่ชิ้นหนาและให้เยอะดี ไข่ก็ยางมะตูมหมักซีอิ๊วมาพอดี ๆ ลงตัวที่สุดเลยครับ ส่วนราเมนจานที่ 3 ที่เป็นราเมนซุปไก่กับซอสถั่วบด 7 ชนิดนี่ก็อร่อยไปอีกแบบครับ น้ำซุปจะเผ็ดขึ้นมาหน่อย เส้นเหมือนกันและก็จะมีไก่บดที่เหมือนจะมีไปหมักสมุนไพรใส่มาแทนชาชูพร้อมหัวหอมเยอะ ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็รวมกันออกมาเป็นราเมนที่ส่วนผสมลงตัวเลยทีเดียว ผ่านอีกเช่นกัน ชอบครับ ชอบ


ส่วนอาหารที่ไม่ใช่ราเมนในมื้อนี้ก็มี อุด้งน้ำแกงกะหรี่ (Curry Udon 185 บาท) ซึ่งก็เป็นอุด้งที่ค่อนข้างมาตรฐาน น้ำอุด้งเข้มข้น เส้นอุด้งก็พอใช้ ยังไม่หนึบ ไม่เทพเท่าร้าน Udon เทพ ๆ ในกรุงเทพ แต่ก็อยู่ในระดับผ่านเกณฑ์ครับ จานนี้ เสียดาย ไม่มีเนื้อ ไม่มีอะไรให้กินเลย มีแค่เส้นกับน้ำแกงกะหรี่ ก็เลยแบบ กิน ๆ ไปแล้วมันเลี่ยนอ่ะครับ ไม่มีอะไรมาตัดเลี่ยน ไม่งั้นคงจะอร่อยกว่านี้ ส่วนอีกอย่างเป็นอาหารกินเล่นกับ หมูสามชั้นตุ๋น (Kakuni 55 บาท) ซึ่งก็อร่อยดีครับ เค็ม ๆ มัน ๆ เนือหมูนุ่ม ๆ ใช้ตะเกียบแบะ ๆ กินเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้ไม่ยาก (แต่อ้วนชะมัด ฮ่า ๆ)

สรุปมื้อเบา ๆ ยามเที่ยงที่ร้าน Marutama Ramen @ สีลม นี่ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างประทับใจนะครับ ราเมนรสชาติดี น้ำซุปเข้มข้น เส้นโดนใจ ราคาก็ไม่ค่อยแพง และให้ปริมาณมาเยอะดี พร้อมกันนี้ยังมีอาหารอย่างอื่นนอกเหนือจากราเมนให้สั่งอีกค่อนข้างเยอะ เผื่อใครอยากมาซ้ำจะได้ไม่เบื่อ อ้อ ทางร้านมีบริการน้ำชาฟรีอีกต่างหาก (ร้านราเมนในไทยมีน้อยนะครับที่จะให้น้ำชาฟรี) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ได้ใจผมเหลือเกิน แต่ก็นะ ร้านดันไปตั้งอยู่ซะใจกลางเมือง สีลมซะขนาดนี้ เฮ้อ ผมคงมีโอกาสไปกินรอบสองยากหน่อยล่ะครับดูแล้ว


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...